Đi tìm câu trả lời cho câu hỏi: Du lịch Thái Lan nên mặc gì?

Du lịch Thái Lan nên mặc gì thì còn tùy thuộc vào thời tiết, khí hậu của từng nơi ở Thái Lan. Bên cạnh đó, những điểm tham quan bình thường hay những điểm đến linh thiêng cũng có những quy tắc ăn mặc hoàn toàn khác biệt.

Nhiều người thắc mắc rằng đi du lịch Thái Lan nên mặc gì, có nhiều câu trả lời cho bạn lựa chọn, tuy nhiên, cần phải lưu ý một số điều mà Du Lịch Việt Nam chia sẻ ở bài viết này để có một chuyến đi trọn vẹn nhé!

Xem thêm: Đến thăm ngay những công trình kiến trúc Thái Lan nổi tiếng

Du lịch Thái Lan nên mặc gì?

Về vấn đề khí hậu Thái Lan

Như hầu hết chúng ta đều biết, thì Thái Lan có khí hậu nóng ẩm, mưa nhiều, thuộc vùng khí hậu nhiệt đới Xavan, nhiệt độ trung bình luôn ở ngưỡng cao hơn Việt Nam rất nhiều. Ở đây được phân chia thành ba mùa rõ rệt: Mùa nóng từ tháng 3 đến giữa tháng 5; mùa mưa do gió mùa Tây Nam đem đến, thường kéo dài từ giữa tháng 5 đến tháng 10 và mùa khô và tương đối lạnh từ tháng 11 đến tháng 2, khi gió mùa Đông Bắc tràn về. Tuy nhiên, nói là lạnh nhưng mùa khô lại là mùa tương đối mát mẻ, được cảm nhận ở miền Bắc Thái, còn ở miền biển và ở phía Nam thì “mùa đông không lạnh”, thậm chí là nóng nực.

Phân chia mùa như vậy, chúng ta sẽ biết được du lịch Thái Lan nên mặc gì, mùa nào nên mang trang phục như thế nào. Đối với khách đi tour du lịch Thái Lan vào mùa mưa, bạn nên mang quần áo nhẹ, dễ hong khô khi gặp những cơn mưa bất chợt. Thêm nữa, nên mang theo thêm ít bộ đồ để có thể dự trữ trong cái túi nhỏ mỗi khi ra ngoài. Nếu ướt, mình có thể thay. Nhớ đừng quên ô dù tránh mưa nhé!

Du lịch Thái Lan nên mặc gì

Bạn nên mang trang phục thoải mái, nhẹ nhàng, dễ hong khô khi trời mưa

Trang phục khi đi Thái Lan vào mùa nóng, thì nên là loại trang phục thoáng mát, ít thấm mồ hôi. Bạn có thể mang những bộ đồ từ cotton nhé! Điều lưu ý là cần phải mang theo mũ, nón, ô, dù để đi lại ở những điểm tham quan bên ngoài. Bởi vì, đối với cái nóng ở Thái Lan, mình không thể lường trước được tác hại của nó. Đi nắng nhiều sẽ gây đau đầu, ngạt mũi, thậm chí là cảm nắng, ảnh hưởng đến hành trình tham quan tiếp theo.

Du lịch Thái Lan nên mặc gì

Ăn mặc thoáng mát vào mùa hè, tránh bí mồ hôi

Vào mùa đông, có sự khác nhau rất nhiều ở miền Bắc và miền Nam, nên trang phục đi Thái Lan cũng phải phù hợp, câu trả lời cho “du lịch Thái Lan nên mặc gì” cũng khác đi. Ở phía Bắc (Chiang Mai, Chiang Rai), bạn nên mang quần áo ấm như áo khoác, áo len. Ở Bangkok và  phía Nam, khí hậu nóng hơn, ngoài quần áo, váy vóc đi chơi bình thường, thì nên mang theo áo khoác nhẹ cho buổi tối se lạnh.

Về vấn đề lịch sự ở Hoàng Cung, chùa chiền

Thái Lan là một đất nước Phật giáo, đó là điều mà hầu hết những người đi du lịch Thái Lan đều được biết. Do vậy, đến với nơi đây, cần “nhập gia tùy tục”, tuân thủ những nguyên tắc ăn mặc chuẩn đạo đức, hành vi đối với tôn giáo này.

Du lịch Thái Lan nên mặc gì: Đi chơi ở những điểm bình thường thì không sao, nhưng khi vào Hoàng Cung, chùa chiền, bạn phải tuân thủ nguyên tắc ăn mặc lịch sự. Ở những nơi như thế này, thì bạn bắt buộc phải mang quần, váy dài dưới đầu gối, không mang áo hở vai, hở lưng, mà phải có ống tay áo. Tuyệt đối đừng mang trang phục hở hang hay bó sát người quá nhé!

Du lịch Thái Lan nên mặc gì

Khi đi chùa chiền, Hoàng Cung nên mặc quần hoặc váy dưới đầu gối và áo có tay

Thường thì có người sẽ kiểm tra trang phục của bạn trước khi vào những địa điểm trên. Nếu không ăn mặc lịch sự, bạn sẽ không thể được vào tham quan. Ở những nơi này thì cũng có dịch vụ cho mượn, cho thuê hay mua xà rông để che phần dưới, tuy nhiên, mình nên chủ động ăn mặc ở nhà thì sẽ gây ấn tượng tốt hơn đúng không nào? Hơn nữa, còn đỡ tốn thêm khoản tiền nữa. Nếu không muốn thuê hay mua xà rông, mà lại muốn ăn mặc mát mẻ tí, thì bạn cũng có thể mang một tấm choàng theo, nhưng Cẩm nang du lịch Thái Lan thấy cũng khá là rắc rối.

Một nguyên tắc bất khả kháng về trang phục khi đi Thái Lan, đó là khi bước chân vào Hoàng Cung, chùa chiền là phải cởi giày bên ngoài, lưu ý nhé!

Sau khi đọc bài viết này thì “du lịch Thái Lan nên mặc gì” cũng không còn là một câu hỏi khó nữa đúng không nào! Hi vọng rằng đây sẽ là một thông tin hữu ích cho chuyến đi Thái Lan sắp tới của bạn.

Đi tìm câu trả lời cho câu hỏi: Du lịch Thái Lan nên mặc gì?
Đánh giá bài viết này