Thủ tục đi du lịch Thái Lan có cần visa không?

Thiên đường du lịch Thái Lan ngày càng thu hút nhiều khách du lịch, trong đó có nhiều du khách Việt. Các mức chi phí không quá cao, phong tục tập quán, ẩm thực cũng có nét tương đồng với người Việt. . Bên cạnh hộ chiếu thì trong thủ tục du lịch Thái Lan có cần visa không?

Đây là thắc mắc của rất nhiều du khách, rằng thủ tục đi du lịch Thái Lan có cần visa không, hoặc để nhập cảnh và lưu trú tại Thái Lan thì cần chuẩn bị những giấy tờ gì? Thực ra, nhập cảnh Thái Lan cũng không quá khó khăn hay phức tạp, chỉ cần bạn biết một số quy định dưới đây.

>>> Các lễ hội nổi tiếng Thái Lan cuối năm 2019

>>> Đi tìm câu trả lời cho câu hỏi: Du lịch Thái Lan nên mặc gì?

>>> Khám phá du lịch: Silom ở Bangkok có gì hấp dẫn?

Đi tìm câu trả lời Du lịch Thái Lan có cần visa không?

Thái Lan miễn visa cho du khách Việt

Hiện nay, Thái Lan đang siết chặt việc công dân Việt Nam nhập cảnh vào Thái Lan bằng đường bộ. Nếu không chứng mình được mục đích du lịch của mình thì chắc chắn bạn không thể nhập cảnh Thái Lan được. Theo luật nhập cảnh xứ sở chùa Vàng, nếu thời gian lưu trú dưới 30 ngày thì bạn không cần phải xin visa Thái Lan.

Thủ tục đi du lịch Thái Lan có cần visa không?

Nếu bạn lưu trú ở Thái Lan dưới 30 ngày thì không cần xin visa du lịch

Tuy nhiên cần phải xuất trình được vé máy bay đi Thái Lan, hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng là bạn đã có thể nhập cảnh du lịch rồi. Và với trường hợp đi du lịch Thái Lan bằng đường bộ, 99% là bạn phải xin visa. Vậy, “Du lịch Thái Lan có cần visa không?” thì câu trả lời là “KHÔNG” nếu bạn di chuyển bằng máy bay và lưu trú dưới 30 ngày.

Những giấy tờ cần thiết để nhập cảnh Thái Lan

Để nhập cảnh Thái Lan bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

  • Vé máy bay khứ hồi hoặc vé đi tiếp nước thứ 3
  • Hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng
  • Tờ khai nhập cảnh với đầy đủ thông tin
  • Lịch trình du lịch chi tiết
Thủ tục đi du lịch Thái Lan có cần visa không?

Để nhập cảnh Thái bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ quan trọng: Visa, hộ chiếu, lịch trình,…

Đối với khách du lịch theo đoàn:

  • Danh sách đoàn
  • Chương trình tour tham quan
  • Tên công ty lữ hành phụ trách dịch vụ khi tham quan tại Thái Lan
  • Xác nhận vé máy bay khứ hồi cung cấp cho nhân viên hải quan khi được yêu cầu
Thủ tục đi du lịch Thái Lan có cần visa không?

Chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ và trình bây thật chi tiết lịch trình du lịch khi được hỏi về mục đích đến Thái nhé!

Nếu bạn đi du lịch tự túc Thái Lan thì việc nhập cảnh sẽ có khó khăn hơn một chút. Để hạn chế những rắc rối, bạn nên làm bản kế hoạch du lịch chi tiết, đầy đủ để trình cho nhân viên hải quan, trình bày bằng tiếng anh nhé. Trong quá trình làm thủ tục nhập cảnh, hải quan cũng sẽ hỏi bạn một vài câu hỏi để bạn chứng minh mục đích nhập cảnh của mình là đi du lịch. Đảm bảo tài chính khi du lịch Thái Lan thì bạn mới được phép nhập cảnh nhé.

Thủ tục nhập cảnh và hải quan

Hàng hàng không quốc gia Vietnam Airline có đường bay thẳng tới sân bay quốc tế Suvarnabhumi, và cách trung tâm Bangkok khoảng 25 km. Hiện nay có rất nhiều hãng hàng không khai thác đường bay đến Thái Lan, tùy thuộc vào nhu cầu và ngân sách của mình mà bạn có thể chọn mua vé máy bay đi Thái Lan cho phù hợp.

Thủ tục đi du lịch Thái Lan có cần visa không?

Sân bay quốc tế
Suvarnabhumi tại Bangkok

Theo quy định Thái Lan không hạn chế số lượng ngoại tệ mang vào, nhưng du khách không được phép mang ra khỏi Thái số ngoại tệ nhiều hơn số lượng đã kê khai trong tờ khai hải quan lúc nhập cảnh. Mỗi khách du lịch không được mang quá 50.000 baht Thái Lan khi rời đất nước này.

Xuất cảnh ở Thái Lan

Khi rời khỏi Thái Lan bạn cần xuất trình tờ khai, hộ chiếu, nhân viên hải quan sẽ đóng dấu xác nhận ngày về vào hộ chiếu của bạn và phần sau tờ khai. Đối với những loại đồ cổ, tượng Phật bạn cần có giấy phép xuất cảnh mới được phép mang ra.

Cách để không bị giữ lại khi du lịch Thái Lan

Khi gần đến Bangkok, tiếp viên hàng không sẽ phát cho bạn tờ khai nhập cảnh. Chú ý điền đầy đủ thông tin, đặc biệt là phần Departure với thông tin ngày về và số hiệu. Trường hợp không được phát trên máy bay thì bạn sẽ nhận ngay tại sân bay khi làm thủ tục nhập cảnh. Đừng quên chọn các trang phục lịch sự, trả lời rõ ràng những câu hỏi của nhân viên an ninh. Hầu hết các du khách sẽ không bị làm khó, tuy nhiên bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, tiền, thẻ visa, vé máy bay chiều về.

Thủ tục đi du lịch Thái Lan có cần visa không?

Khách du lịch không được phép nhập cảnh Thái Lan trong cùng một ngày

Du lịch Thái Lan – không cho phép xuất – nhập cảnh trong 1 ngày

Trước đây du khách Việt được phép lưu trú ở Thái Lan khoảng 29 ngày sau đó về lại Việt Nam và qua trở lại Thái trong ngày. Tuy nhiên do tình trạng nhiều du khách Việt lách luật ở lại lao động bất hợp pháp nên Thái Lan ngày càng siết chặt hơn.

Du lịch Thái Lan có cần visa không? Các trường hợp không phải xin visa là sau khi xuất cảnh khỏi Thái Lan: về nước luôn hoặc bay tới nước thứ 3 hoặc quay lại sau vài ngày.

Hy vọng các thông tin về việc Du lịch Thái Lan có cần visa không? giúp ích cho du khách, chuyến du lịch thuận lợi hơn. Chúc các bạn có một chuyến du lịch thú vị ở đất nước xinh đẹp và mến khách Thái Lan nhé.

Thủ tục đi du lịch Thái Lan có cần visa không?
Đánh giá bài viết này