Du Lịch Thái Lan: 8 Điều Về Thái Lan Mà Không Ai Nói Với Bạn

Du Lịch Việt Nam chắc chắc là bạn biết rằng Thái Lan là một đất nước vô cùng xinh đẹp với vô số những kỳ quan thiên nhiên, các món ăn truyền thống, cũng như sự gần gũi, thân thiện của mọi người. Ở đấy có những khu rừng sâu để khám phá, các hòn đảo nhiệt đới để trốn nóng và thác nước để bạn xả hơi. Tuy nhiên sẽ có một số điều về Thái Lan mà chưa ai nói với bạn.

Du Lịch Việt Nam chắc chắc là bạn biết rằng Thái Lan là một đất nước vô cùng xinh đẹp với vô số những kỳ quan thiên nhiên, các món ăn truyền thống, cũng như sự gần gũi, thân thiện của mọi người. Ở đấy có những khu rừng sâu để khám phá, các hòn đảo nhiệt đới để trốn nóng và thác nước để bạn xả hơi. Tuy nhiên, du khách du lịch Thái Lan nên xem xét 8 điều sau đây.

Du lịch Thái Lan

1. Nhà vệ sinh không thể xử lý giấy vệ sinh

Mặc dù việc này có vẻ như là một chức năng rõ ràng của nó, nhưng ở Thái Lan, đường ống của chúng không thể xử lý giấy vệ sinh. Nhà hàng và nhà vệ sinh công cộng đều có chỉ dẫn bạn bỏ vào sọt rác.

2. Đồ Thái không rẻ như bạn nghĩ

Ok, mọi người đều nghĩ rằng, các món đồ ở Thái đều có giá thành rất rẻ, tuy nhiên thì không phải vậy. Giá cả ở đây sẽ khác nhau tùy thuộc vào vị trí mà bạn đang ở, kiểu như ở đất liền Thái Lan sẽ có giá thành rẻ hơn ở đảo Krabi. Nếu muốn ăn nhiều đồ ăn Thái giá rẻ (khoảng 60 baht), thì bạn phải sẵn sàng chia sẻ không gian ngoài trời không mấy mát mẻ với những chú muỗi vo ve. Còn nếu ăn trong một nơi có máy lạnh, giá cả lại tăng lên rất nhiều (khoảng 200 baht – 2000 baht / bữa). Nếu có việc cần đi bác sĩ, bạn sẽ có thể mất 3000 baht cho một phát tiêm và viên nén. Và còn nhiều khoản đắt đỏ khác nữa.

3. Ngành du lịch Thái Lan đã bị tiếp quản

Bởi vì Thái Lan đã trở thành một trong những điểm đến đáng lưu tâm nhất trên thị trường thế giới với các chuyến bay thuận tiện và các gói du lịch hấp dẫn, nơi đây luôn luôn được lấp đầy bởi khách du lịch, đặc biệt là ở những hòn đảo. Người Thái đã bán những bãi biển của họ cho những nhà đầu tư, biến chúng trở thành các khu nghỉ mát và nhà hàng sang trọng dọc theo bờ biển.

4. Hình ảnh của vua ở khắp mọi nơi

Vua Thái được nhân dân ở đây rất yêu mến và kính trọng. Hình ảnh của Vua được tìm thấy trong mọi cửa hàng, nhà hàng và trường học. Tại rạp chiếu phim, khi hình ảnh của Vua xuất hiện trên màn hình và mọi người đứng lên, bạn cũng sẽ phải đứng lên như một dấu hiệu tôn trọng nhà vua.

5. Thời tiết nắng nóng luôn khiến bạn đổ mồ hôi

Giống như bất kỳ vùng nhiệt đới ẩm ướt nào, Thái Lan là một đất nước có nhiệt độ rất nóng. Bạn sẽ mồ hôi khi ngủ, khi thức dậy, ngay sau khi tắm và thậm chí lúc không mặc quần áo trừ khi ở trong phòng máy lạnh. Khi đi du lịch Thái Lan, nhớ điều này để luôn có biện pháp làm mát cơ thể nhé!

6. Muỗi và các loài côn trùng nhiệt đới khác

Nếu bạn nghĩ rằng bạn biết cách chống chọi với rất nhiều muỗi, điều đó cần suy nghĩ lại, khi mà bạn đốt cháy hết dầu citronella, rải sả xung quanh nhà và bôi hết cả bình chống muỗi mà vẫn bị cắn hàng ngày.

7. Khi trời mưa…

Bạn sẽ không có nước, điện và wifi. Đây là những ngày cực đoan đến ngẫu nhiên. Trong mùa mưa, mưa có thể kéo dài cả tuần không dứt , vì vậy hãy dự trữ nến và tiết kiệm nước cho việc đánh răng và rửa chén.

8. Gái mại dâm Thái

Mại dâm ở Thái Lan lần đầu tiên được hợp pháp hóa vào năm 1960 để tạo thêm thu nhập từ quân đội Hoa Kỳ đóng tại Thái Lan và Việt Nam. Những cô gái này thường đến từ các khu vực đặc biệt khó khăn, không có bằng cấp và làm việc để hỗ trợ gia đình. Họ bị ràng buộc vào các quán bar và phạt tiền nếu không kiếm được một khoản tiền nhất định mỗi ngày. Nhiều người nước ngoài rơi vào nhóm thanh nữ và phải chu cấp tiền cho những “bạn gái Thái Lan” này trong khi bỏ mặc vợ con ở nhà.

Theo Dulichvietnam.com.vn

Du Lịch Thái Lan: 8 Điều Về Thái Lan Mà Không Ai Nói Với Bạn
Đánh giá bài viết này