Tỉnh Rayong

Cách Bangkok khoảng 220 km, Rayong là một tỉnh ven biển thú vị trên bờ biển vùng Vịnh phía đông của Thái Lan. Rayong nổi tiếng nhất với những bãi biển nguyên sơ trải dài dọc theo bờ biển dài 100 km và thác nước với phong cảnh đẹp ngoạn mục.

1. Khái quát chung về Rayong

khu resort ở Rayong, Thái Lan

khu resort ở Rayong, Thái Lan

Địa hình của tỉnh Rayong là sự đan xen giữa các dãy núi và đồng bằng phẳng, con đường rừng lớn trong trái  cây và rừng xanh. Bên cạnh những thắng cảnh thiên nhiên, Rayong còn sở hữu nhiều đặc sản thuỷ sản như mắm tôm, nước mắm, và hải sản khô cùng các loại trái cây nhiệt đới trong đó chôm chôm, măng cụt, sầu riêng là nổi tiếng nhất.

Trong lịch sử, vào những năm cuối thời kỳ Ayutthaya, Myanmar xâm lược. Tổng tư lệnh Phaya Tak đã dẫn đầu những người Thái yêu nước phá vòng vây, tuần hành đến Rayong để xây dựng lực lượng hải quân của mình trước khi tiếp tục lên Chanthaburi. Bởi vì sự can đảm và bản lĩnh của mình, ông đã được suy tôn lên làm vua ở Rayong. Khi tập hợp được một đội quân hùng mạnh, vua Taksin trở về Ayutthaya, đánh đuổi người Myanmar về nước và thành lập thủ đô mới tại Thonburi, bên kia sông từ Bangkok ngày nay.

Tự hào với nguồn tài nguyên biển vô tận, Rayong là một tỉnh nông nghiệp và công nghiệp lớn của đất nước. Mặt khác, nơi đây vẫn giữ gìn được nét văn hoá truyền thống và phong tục trong lối sống hàng ngày của người dân địa phương. Nổi tiếng với những bãi biển yên tĩnh và hoang sơ với Vườn quốc gia Mu Koh Samet, Rayong là vùng biển nghỉ dưỡng phổ biến cho người dân Bangkok và là một vùng nuôi trồng thuỷ sản nổi tiếng.

Lưu ý:

  • Thời điểm lý tưởng nhất để thăm Rayong là từ tháng mười một đến tháng Hai.

2. Chỗ ở tại Rayong

Khu vực ven biển và các đảo ngoài khơi, bao gồm Koh Samet, có nhiều chỗ ở cho du khách bao gồm khách sạn cao cấp, nhà nghỉ cùng dịch vụ homestay.

Khu nghỉ dưỡng ở Rayong.

Khu nghỉ dưỡng ở Rayong.

3. Những điểm đến và trải nghiệm hấp dẫn nhất

Ngoài các điểm tham quan lịch sử tuyệt vời của nó, Rayong tự hào công viên quốc gia với thảm thực vật phong phú và những thác nước đẹp, cũng như nhiều bãi biển.

Bãi biển Samet ở Rayong.

Bãi biển Samet ở Rayong.

Những trải nghiệm ở Rayong

Mặc dù là một điểm đến bờ biển bình dị hơn so với Pattaya hoặc Hua Hin, Rayong vẫn có nhiều trải nghiệm hấp dẫn dành cho du khách để nghỉ ngơi ở đây.

Khám phá điểm đến ở Rayong bằng thuyền trên sông.

Khám phá điểm đến ở Rayong bằng thuyền trên sông.

Đồ ăn thức uống

Hầu hết các nhà hàng trên Rayong phục vụ một loạt các món ăn, kể cả đồ ăn Thái và quốc tế và rất nhiều hải sản.

Mua sắm ở Rayong

Cũng giống như hầu hết các tỉnh gần Bangkok, Rayong nổi bật với khu chợ trung tâm, nơi bạn có thể mua mọi thứ từ hàng tạp phẩm tới đồ dùng gia đình. Du khách có thể mua quần áo và các phụ kiện khác. Ngoài ra, trong chợ có bán nhiều đồ thủ công mỹ nghệ địa phương, hoặc tìm thấy trong chợ đêm hoặc các gian hàng trong những thị trấn nhỏ hơn trong tỉnh.

Theo Dulichvietnam.com.vn

Tỉnh Rayong
5 (100%) 1 Đánh giá

Thông tin chung

Xem tiếp