Tỉnh Ratchaburi

Ratchaburi được ca ngợi với cảnh đẹp thiên nhiên cùng con người nơi đây gồm những hang động, chợ nổi trên sông, những ngôi đền chùa và phụ nữ duyên dáng, xinh đẹp.

1. Khái quát chung về Ratchaburi

Tỉnh Ratchaburi tươi đẹp.

Tỉnh Ratchaburi tươi đẹp.

Ratchaburi từng là một thị trấn quan trọng trong lịch sử vào thời kỳ Dvaravati, cách đây hơn 1.000 năm, có vị trí nằm dọc bên bờ sông Mae Klong, cách Bangkok 80km về phía tây. Ratchaburi nằm ở vùng địa hình thấp tới phía đông và dãy núi Tanaosi tới phía tây với đường biên giới tự nhiên với Myanmar. Khu vực tỉnh Ratchaburi có nhiều danh lam thắng cảnh và di tích lịch sử nổi bật với vẻ đẹp tự nhiên cùng cơ hội tìm hiểu về văn hoá Thái.

Điểm ấn tượng nhất ở Ratchaburi là chợ nổi Saduak Damnoen, một trải nghiệm không thể bỏ qua đối với du khách đang ở Bangkok. Trên chợ nổi, có những người bán hàng rong với chiếc thuyền lênh đênh trên sông dọc theo kênh đào Ratchaburi. Vào mỗi buổi sáng, có tới hàng trăm con thuyền đuôi dài tấp nập thuyền ghe trên sông với hình ảnh những người phụ nữ đội nón lá trên con thuyền đầy ắp mặt hàng bày bán của mình. Với giá khoảng vài trăm baht Thái, du khách có thể thuê riêng một chiếc thuyền để tự chèo và khám phá chợ nổi trong khi có thể mua mọi thứ ngay trên sông từ rau củ, trái cây tươi cho đến các món ăn bán sẵn và đồ lưu niệm.

Thị trấn Ratchaburi, Thái Lan.

Thị trấn Ratchaburi, Thái Lan.

Được thành lập từ hơn 1.000 năm trước, tỉnh Ratchaburi ngày nay nằm ở bên sông Mae Klong, cách Bangkok khoảng 80km là điểm đến phổ biến cho chuyến đi ngày từ thủ đô của du khách. Ratchaburi nổi tiếng với các điểm tham quan như chợ nổi Damnoen Saduak và Garden Rose. Thời điểm lý tưởng nhất đến chợ nổi này là vào lúc trước bình minh bởi chợ chỉ họp đến giữa buổi sáng mỗi ngày. Garden Rose là một nơi tuyệt vời để thưởng thức văn hoá Thái như điệu múa truyền thống và Muay Thái. Ratchaburi cũng là điểm đến lý tưởng dành cho du khách thích leo núi như công viên đá Khao Ngu, một khu vực nhỏ tuyệt vời để leo núi.

Chợ nổi Damnoen Saduak ở Ratchaburi.

Chợ nổi Damnoen Saduak ở Ratchaburi.

Lời khuyên:

  • Chợ nổi Damnoen Saduak họp từ tờ mờ sáng đến giữa buổi sáng hàng ngày.

2. Khách sạn nhà nghỉ ở Ratchaburi

Là một điểm đến phổ biến của du khách từ Bangkok, nơi đây có nhiều loại chỗ ở dành cho đủ loại gói chi phí gồm khu nghỉ dưỡng suối nóng và nhiều nhà nghỉ gần sân golf.

Khách sạn tiện nghi ở Ratchaburi.

Khách sạn tiện nghi ở Ratchaburi.

3. Những điểm tham quan và trải nghiệm ở Ratchaburi

Ratchaburi có nhiều danh lam thắng cảnh và văn hoá để du khách có thể trải nghiệm trong kỳ nghỉ của mình. Sau đây là những trải nghiệm hấp dẫn nhất ở đây:

Những trải nghiệm hấp dẫn nhất

Là một trong những chuyến đi trong ngày phổ biến từ Bangkok, Ratchaburi có nhiều trải nghiệm đa dạng mà du khách có thể tìm và lựa chọn phù hợp với sở thích của mình.

Khu resort ở thung lũng Swiss ở Ratchaburi.

Khu resort ở thung lũng Swiss ở Ratchaburi.

Đồ ăn và đồ uống

Hầu hết nhà hàng ở Ratchaburi phụ vụ nhiều loại ẩm thực đa dạng gồm các món ăn Thái và món ăn quốc tế. Hầu hết nhà khách và khu nghỉ dưỡng đều có kiêm nhà hàng phục vụ.
Mua sắm ở Ratchaburi

Mua sắm ở Ratchaburi

Cũng giống như hầu hết các tỉnh du lịch khác, Ratchaburi nổi bật với những khu chợ trung tâm, nơi du khách có thể mua mọi thứ từ những hàng tạp phẩm cho đến đồ dùng gia đình. Du khách cũng có thể mua sắm quần áo và phụ kiện thời trang ở đây. Thêm nữa là các mặt hàng thủ công mỹ nghệ địa phương cũng được bày bán ở các chợ ở trung taam, chợ đêm hay các cửa hàng ở những thị trấn nhỏ ở khắp trong tỉnh.

Theo Dulichvietnam.com.vn

Tỉnh Ratchaburi
Đánh giá bài viết này

Thông tin chung

Xem tiếp