Tỉnh Lopburi

Tỉnh Lopburi hấp dẫn với những di tích đền chùa và bầy khỉ tinh khôn, sống tập trung chủ yếu xung quanh hai di tích chính. Đây là một đô thị cổ nhất ở Thái Lan phát triển trong giai đoạn từ thế kỷ thứ 6 tới thế kỷ thứ 10.

Vua Narai (1657 – 1688) thành lập Lopburi là thủ đô thứ 2, nơi có nhiều người ngoại quốc có chức quyền sinh sống. Ngày nay, Lopburi còn nhiều di tích kiến trúc và tác phẩm nghệ thuật của Khmer và Ayuthaya.

1. Những điểm tham quan ở Lopburi

Chùa Wat Pa Suwannahon ở Lopburi.

Chùa Wat Pa Suwannahon ở Lopburi.

Những điểm tham quan chính ở Lopburi đều dễ đi lại mà bạn có thể ghé thăm vào lúc rảnh rỗi. Nếu ở lại qua đêm, bạn có thể đi dạo tham quan những di tích và đền chùa thắp đèn sáng rực vào ban đêm, chắc chắn sẽ đem lại cho bạn một trải nghiệm hoàn toàn khác so với ban ngày.

Nếu có một ngày, vé tham quan con khu vực có con đường mòn, nơi có 4 ngôi chùa là 150B. Nhưng có một di tích khác không ở khu vực này là Kraison Siharat, cách khá xa 3 đền chùa kia nhưng cũng rất thú vị.

Bầy khỉ sống trong chùa ở Lopburi.

Bầy khỉ sống trong chùa ở Lopburi.

2. Các hoạt động trải nghiệm ở Lopburi

Tham quan khu phố cổ ở Lopburi.

Tham quan khu phố cổ ở Lopburi.

Không thật sự gần Krabi nhưng có một trải nghiệm leo núi ở Khao Chin Lae với hàng chục lối leo lên đỉnh tháp phía sau chùa Wat Pa Suwannahong.  Nhà nghỉ Noom dành cho chuyến đi nửa ngày, phù hợp cho người mới lên đỉnh tháp lần đầu. Nếu bạn muốn tự mình đi lên đỉnh tháp, các nhà sư ở đây muốn bạn đăng ký và tuân theo quy định trong chùa gồm ăn mặc quần áo chỉnh tề khi đến đây.

3. Lễ hội và Sự kiện

Lễ hội vua Narai ở Lopburi.

Lễ hội vua Narai ở Lopburi.

Ở Lopburi có hai lễ hôi hàng năm là lễ hội văn hoá vua Narai diễn ra vào giữa tháng 2 hàng năm. Lễ hội Monkey diễn ra vào cuối tháng 11 hàng năm.

4. Ẩm thực và Đồ uống

Nơi tốt nhất để thưởng thức bữa tối không đắt đỏ là ở khu phố cổ, nơi có chợ đêm Na Phra Kan hiện đại nhất ở đây.

Không có nhiều trải nghiệm đêm ở Lopburi, đặc biệt là trong khu phố cổ.

Thị trấn Monkey ở Lopburi.

Thị trấn Monkey ở Lopburi.

5. Phương tiện đi lại ở Lopburi

Ở Lopburi có ba phương tiện di chuyển chính là xe buýt, xe khách 6 – 8 chỗ và tàu hoả. Ở các bến xe và khắp ở khu phố cổ có các loại xe ba gác chở hàng và vẫn chuyển hành khách.

Tỉnh Lopburi, Thái Lan

Tỉnh Lopburi, Thái Lan

Theo Dulichvietnam.com.vn

Tỉnh Lopburi
Đánh giá bài viết này

Thông tin chung

Xem tiếp