Tỉnh Ang Thong

Ang Thong, ban đầu có tên gọi là Mueang Wiset Chai Chan, một vùng nông nghiệp thuần tuý nằm ở dọc sông Noi và sông Chao Phraya có địa hình bằng phẳng. Đây cũng là một trung tâm đồ thủ công mỹ nghệ và văn hoá bản địa Thái.

1. Khái quát chung về Ang Thong

Vườn Quốc gia Hàng hải Ang Thong.

Vườn Quốc gia Hàng hải Ang Thong.

Ang Thong, ban đầu có tên gọi là Mueang Wiset Chai Chan, nằm ở dọc sông Noi và đoạn bờ sông thấp của sông Chao Phraya. Trước kia, Ang Thong là tiền đồn phía trước của thời kỳ Ayutthaya để bảo vệ chống lại Myanmar.
Tỉnh Ang Thong là trung tâm đồ thủ công mỹ nghệ gồm các mặt hàng búp bê nhỏ, gạch nung, trống và các sản phẩm mây tre đan. Đây cũng là nơi sáng tạo ra điệu nhảy truyền thống Li Ke và nhiều bài hát dân ca cũng như vùng quê Nai Dok và Nai Thongkaeo cùng trận đấu Bang Rachan hào hùng chống là quân Miến Điện. Ang Thong cũng nổi bật với hơn 200 ngôi chùa tuyệt đẹp và thú vị.

Ang Thong là một tỉnh nhỏ bên dòng sông Chao Phraya và sông Noi, có địa hình bằng phẳng mà không có ngọn núi và khu rừng rậm, một vùng đất nông nghiệp đồng bằng. Vào mùa mưa, Ang Thong có lượng mưa lớn và hai dòng sông cùng các nhánh sông nhỏ (klong) cung cấp đủ nước cho các cánh đồng lúa đất cát. Cách Bangkok khoảng 108km, Ang Thong từng là một khu vực quan trọng có đóng góp quan trọng vào nghệ thuật và kho tàng thần thoại của người Thái. Có nhiều điểm tham quan lịch sử ở Ang Thong gồm những ngôi đền chùa, đến thăm các làng nghề địa phương chuyên sản xuất các mặt hàng thủ công mỹ nghệ.

Bãi biển ở Ang Thong.

Bãi biển ở Ang Thong.

2. Khách sạn nhà nghỉ ở Ang Thong

Vì không phải là một trung tâm du lịch phổ biến, Ang Thong không có nhiều lựa chọn về chỗ ở dành cho du khách. Vì vậy, tốt nhất du khách nên tham khảo trong sách hướng dẫn, mặc dù bình thường có thể tìm thấy chỗ thuê khi đến đây.

3. Những điểm tham quan và trải nghiệm ở Ang Thong

Là một khu vực nông nghiệp thuần tuý, Ang Thong cũng không có nhiều điểm tham quan đa dạng nhưng thú vị nhất là trải nghiệm trên sông hay thăm những ngôi đền chùa đẹp hay những ngôi làng nghệ trong tỉnh chuyên sản xuất các mặt hàng thủ công mỹ nghệ.

Du khách bơi lặn ở Vườn Quốc gia Ang Thong.

Du khách bơi lặn ở Vườn Quốc gia Ang Thong.

4. Đồ ăn thức uống

Hầu hết các nhà hàng ở Ang Thong phục vụ các món ăn Thái mà du khách có thể lựa chọn.

5. Mua sắm ở Ang Thong

Đồ thủ công mỹ nghệ của người dân tộc thiểu số ở Ang Thong.

Đồ thủ công mỹ nghệ của người dân tộc thiểu số ở Ang Thong.

Cũng như hầu hết các tỉnh gần Bangkok, Ang Thong nổi bật với khu chợ trung tâm, nơi du khách có thể mua mọi thứ cần thiết từ các hàng tạp phẩm cho đến đồ dùng gia đình cũng như có thể mua quần áo và phụ kiện ở đây. Thêm nữa, trong chợ trung tâm có bán nhiều mặt hàng thủ công địa phương hoặc bán ở chợ đêm hay các cửa hàng trong các thị trấn nhỏ của tỉnh.

Theo Dulichvietnam.com.vn

Tỉnh Ang Thong
Đánh giá bài viết này