Ngôi chùa Wat Pho nổi tiếng với tượng Phật nằm khổng lồ

Mặc dù không đông du khách bằng Wat Phra Kaew nhưng chùa Wat Pho ấn tượng với tượng Phật nằm khổng lồ và bộ sưu tập tượng Phật lớn nhất Thái Lan và một trung tâm giáo dục thường xuyên đầu tiên trong cả nước.

1. Khái quát chung về chùa Wat Pho

Tượng phật nằm khổng lồ ở Wat Pho.

Tượng phật nằm khổng lồ ở Wat Pho.

Toàn bộ khuôn viên chùa rộng 8ha, là một địa điểm tham quan chính ở phía bắc Th Chetuphon với nhiều tu viện ở phía nam. Khu kiến trúc đền chùa phức hợp này là trung tâm đầu não của trường dạy và bảo tồn y học truyền thống Thái gồm massage Thái được vua Rama III xây dựng nhằm giữ gìn vào bảo tồn trước nguy cơ mai một nghề truyền thống này.

Trường dạy massage có hai ngôi đền vàng nguy nga nằm trong khu vực đền chùa và những căn phòng dạy nghề massage nằm bên ngoài ngôi đền.

2. Khám phá tượng Phật lớn ở Wat Pho

Thông thường, điểm tham quan đầu tiên trong khu vực này là tượng Phật nằm khổng lồ, có một viên ngọc được dát dưới chân tượng. Bên trong ngôi đền trang trí nhiều bức tranh trên tường, miêu tả về cuộc sống của Đức Phật và dọc theo cạnh phía nam là tượng 108 nhà sư mặc áo hàng cầm bát. Với 20B, du khách có thể mua 108 đồng xu, mỗi  đồng bỏ vào trong bát theo quan niệm của người Thái sẽ đem lại may mắn trong năm.

Bàn chân tượng Phật nằm Wat Pho.

Bàn chân tượng Phật nằm Wat Pho.

Ra bên ngoài, đầu phía đông qua hai tượng đá khổng lồ bảo vệ lối ra vào của ngôi chùa. Ở phía nam có 4 tháp Hoàng gia. Tiếp tục về hướng đông, là hai hàng tượng Phật.

Hàng tượng ở hành lang chùa Wat Pho.

Hàng tượng ở hành lang chùa Wat Pho.

Di tích cung điện do vua Rama I xây dựng vào năm 1824 – 1851, là kiến trúc ấn tượng thứ 2 của Wat Pho. Bên trong di tích có nhiều tượng Phật tuyệt đẹp và hai dinh thự massage Thái được xây dựng thêm nằm ở phía đông. Nằm rải rác ở phía đông là nhiều tháp nhỏ và khu vườn đá.

Hai hàng tượng bên hành lang xung quanh Phra Ubosot với hơn 394 bức tượng Phật dát vàng, nhiều trong số đó mang phong cách của thời kỳ Ayuthaya hay Sukhothai. Ngoài ra, có 3 hàng tượng ấn tượng đặt trên bệ niên đại thời kỳ Ayuthaya, do vua Thái mua mang tới đền chùa.

Nếu bạn nóng hay đau chân vì đi lại có thể ghé qua 2 dinh thự massage có điều hoà nhiệt độ, một nơi trải nghiệm massage Thái chất lượng cao mà không quá đắt tiền.

Du khách đang trải nghiệm massage Thái ở Wat Pho.

Du khách đang trải nghiệm massage Thái ở Wat Pho.

Xem thêm:

Tháp Hoàng gia được trang trí nhiều màu sắc, mang phong cách kiến trúc Ratanakosin cổ điển. Ở đây có 4 tháp thuộc thời đại vua Chakri. Bao quanh chùa Wat Pho là tường gạch dài 46m, cao 15m. Trong đây, còn có bức tượng đá khổng lồ lấy hình tượng nhân vật sân khấu Trung Quốc và Marco Polo, người đã đến Thái Lan vào thế kỷ 19.

3. Thông tin tham quan Wat Pho

Địa chỉ: Th Sanam Chai
Giờ mở cửa: 8h30 – 18h30
Giá vé tham quan: 100B
Di chuyển: đi phà fTien

Theo Dulichvietnam.com.vn

Ngôi chùa Wat Pho nổi tiếng với tượng Phật nằm khổng lồ
Đánh giá bài viết này