Thị trấn Sangkhlaburi

Sangkhlaburi là một thị trấn yên bình xinh đẹp của vùng nông thôn tỉnh Kanchanaburi, địa điểm du lịch yêu thích của người dân Thái Lan.

Thị trấn là nơi sinh sống của nhiều tộc người như Karen, Mon cùng với người Lào, Myanmar và người Thái. Hầu hết người dân đều sinh ra và lớn lên ở đây nhưng cũng có nhiều người đến từ bên kia biên giới Myanmar với mong muốn một cuộc sống an toàn hơn, làm ăn tốt hơn so với ở quê hương họ.

Sangkhlaburi là một điểm du lịch tuyệt vời với không gian thanh bình tuyệt đẹp để ghé thăm. Hãy cùng Du lịch Việt Nam khám phá những điểm hấp dẫn ở thị trấn này nhé.

Cây cầu gỗ Saphan Mon dài nhất Thái Lan

Cây cầu gỗ Saphan Mon dài nhất Thái Lan

1. Những điểm tham quan nổi bật ở Sangkhlaburi

Là một khu vực nông thôn đẹp như tranh vẽ, Sangkhlaburi mang vẻ đẹp độc đáo riêng với nhiều điểm tham quan như cây cầu gỗ Saphan Mon dài nhất Thái Lan, hồ nước Khao Laem Reservoir và ngôi chùa Wat Wang Wiwekaram, Chedi Luang Phaw Uttama, Wat Si Suwannaram cho tới Trung tâm Văn hoá Quốc gia Mon, Trung tâm Văn hoá Sangkhlaburi và chuyến đi rừng Sangkhlaburi.

Ngôi làng nổi ở Sangkhlaburi.

Ngôi làng nổi ở Sangkhlaburi.

2. Ẩm thực – Đồ uống ở Sangkhlaburi

Những khu chợ của Sangkhlaburi là nơi hấp dẫn để đi dạo và ăn uống với nhiều món ăn Myanmar và món Thái. Chợ đêm họp từ 16h30p – 21h30p, phố chợ đi bộ từ 17h – 22h vào thứ 7, nằm trước bệnh viện thị trấn. Vào mùa mưa, chợ đêm không họp như thường lệ.

Có một nhà hàng nhỏ trong thị trấn, nằm ở cuối cây cầu, chuyên phục vụ ẩm thực Mon. Ngoài ra còn có nhà hàng không tên ở Nai Bon (cửa hàng thực phẩm Mon, giá món là 30B).

 3. Mua sắm ở Sangkhlaburi

Nhiều du khách đến đây thường quan tâm đến tiệm bánh chay Baan Unrak với nhiều loại bánh rất ngon. Các loại bánh này do hợp tác xã phụ nữ Baan Unrak trực tiếp làm.

cho-o-sangkhlaburi

Khu chợ nhỏ ở Sangkhlaburi.

4. Thông tin tham quan thị trấn Sangkhlaburi

Ở trung tâm thị trấn có các dịch vụ tốt nhất dành cho du khách có thể cần như ngân hàng (ngân hàng ScB là gợi ý tốt nhất dành cho bạn ở đây), Internet (ở Soi 3), bệnh viện, bưu điện và một 7-Eleven. Cơ quan nhập cảnh (ĐT: 034 595335; giờ làm việc: 8h30p – 12h và 13h – 16h30p từ thứ 2 – thứ 6) nằm trên đường tới đường ba chùa Three Pagodas Pass, cách 1,5km về phía bắc.

Sangka ở Sangkhlaburi.

Sangka ở Sangkhlaburi.

5. Đi lại ở Sangkhlaburi

Có bến xe buýt Sangkhlaburi nằm ở rìa phía tây thị trấn, nơi bạn có thể đậu xe. Đi lại ở thị trấn có các loại phương tiện như xe buýt, xe khách.

Bến xe buýt Sangkhlaburi.

Bến xe buýt Sangkhlaburi.

6. Điểm tham quan xung quanh thị trấn Sangkhlaburi

Đến thị trấn, bạn có thể khám phá xung quanh khu vực này bằng cách thuê xe đạp (100B/1 ngày) và xe máy (200B). Hay đi cano hoặc thuê xe hơi lái về phía bắc Kanchanaburi để khám phá khu vực này.

Bạn có thể bắt xe ôm đi lại giữa nhà nghỉ và trung tâm thị trấn hay ra cây cầu gỗ với giá 20.

Theo Dulichvietnam.com.vn

Thị trấn Sangkhlaburi
Đánh giá bài viết này

Thông tin chung

Xem tiếp