Trân Bảo Phật Sơn

Trân Bảo Phật Sơn là một điểm tham quan tâm linh ở Pattaya, nổi tiếng với hình tượng Phật Thích Ca Mâu Ni ngồi thiền được tạc trên một vách núi giữa trời, thu hút đông đảo tín đồ tới đây lễ bái.

Thông tin chung

Năm 1996, đức vua Rama IX của Thái Lan lâm cơn bạo bệnh, Thái tử lúc đó đã tìm mọi cách chạy chữa mà không được. Nhớ đến truyền thuyết của ngọn núi Khao Chee Chan, Thái tử đã mời 30 vị cao tăng của cả nước đến khai phong điểm nhãn tiến hành xẻ đôi quả núi để khắc lên đó hình tượng Phật Thích Ca Mâu Ni với mục đích cầu phước cho vua cha.

Trân Bảo Phật Sơn

Trân Bảo Phật Sơn

Hình Phật sau khi hoàn thành cao 130m, rộng 70m và được dát lên 999kg  vàng 24 cara với tổng giá trị 161,7 triệu Baht. Thái tử tin rằng hình tượng Phật Thích Ca Mâu Ni có thể tỏa sáng đến khắp nhân gian, phổ độ chúng sinh. Cũng kể từ đó, ngọn núi Khao Chee Chan còn có tên gọi khác là Trân Bảo Phật Sơn hay núi Phật Vàng.

Tham quan Trân Bảo Phật Sơn

Khu vực xung quanh ngọn núi là một trong những vẻ đẹp tự nhiên đặc biệt , tận dụng điểm nổi bật của Trân Bảo Phật Sơn mà các cơ sở thương mại và dịch vụ du lịch đã nổi lên nhằm thu hút du khách nước ngoài đến đây. Bãi đậu xe là thường xuyên chật kín khách, có thể tìm được các món ăn đặc sản, nước uống và quà lưu niệm tại đây.

Địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng Pattaya

Địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng Pattaya

Nơi đây thu hút đông đảo tín đồ Phật giáo

Nơi đây thu hút đông đảo tín đồ Phật giáo

Tour du lịch Thái Lan | Điểm đến Thái Lan

Ở phía trước của Trân Bảo Phật Sơn bao gồm một ngôi đền, với các tu sĩ – áo vàng cam rất phổ biến, vì vậy bạn nên chọn cho mình những trang phục kín đáo thích hợp (áo che vai và quần không ngắn quá đầu gối). Ở đây không tính phí tham quan và giới hạn đi lại, tuy nhiên càng đến gần chân núi, sẽ xuất hiện những bảng cảnh báo về việc vẫn còn nguy hiểm do đá rơi xuống, Những bảng chỉ dẫn, cảnh báo giúp bạn biết có thể tham quan nơi đó hay không sẽ được hướng dẫn rõ ràng, và tốt hơn là tôn trọng những cảnh báo đó vì an toàn của chính mình.

Đi đến Trân Bảo Phật Sơn

Khách du lịch sẽ có cơ hội trầm trồ trước kiệt tác tâm linh này

Khách du lịch sẽ có cơ hội trầm trồ trước kiệt tác tâm linh này

Khách du lịch tới Trân Bảo Phật Sơn bằng cách đi theo hướng nam đường Sukhumvit từ Pattaya và rẽ trái vào đường Ban Yen, cách đó khoảng 500 mét là Wat Yansangwararam, phía trước không xa sẽ là Công viên nước Cartoon Network Amazone và vườn nhiệt đới Nong Nooch. Tiếp tục đi theo con đường đó 6 km bạn sẽ đến được điểm du lịch ấn tượng này. Nếu bạn không thuê xe hơi, xe taxi, songtaew (xe bus baht) hoặc thậm chí là một xe taxi xe máy bạn sẽ có mặt ở đó trong vòng 20-30 phút từ trung tâm của Pattaya với chi phí khoảng 500 baht.

Giờ mở cửa: 08:00 – 17:00
Địa chỉ: Na Jomtien

Trân Bảo Phật Sơn
Đánh giá bài viết này