Kinh nghiệm đặt tour đi Thái Lan và một vài điều cần lưu ý

Bạn chuẩn bị đi du lịch Thái Lan, bạn muốn chọn tour du lịch Thái và thắc mắc không biết nên lưu ý những điều gì?

Với những người ai có chuyến du lịch lần đầu đến Thái Lan, hình thức du lịch theo tour là điều được lựa chọn nhiều nhất. Tất cả lịch trình từ chỗ ăn, ngủ đến vui chơi, giải trí đều được lo sẵn, vô cùng thuận lợi và nhanh chóng. Tuy nhiên, khi đặt tour đi Thái Lan, bạn cũng cần lưu ý một vài điều trong bài viết dưới đây.

>>> Kinh nghiệm du lịch Thái và tour Thái Lan tháng 9/2019

>>> Tour đi chiang mai từ TPHCM với giá chỉ từ 6,4 triệu  

>>> Kinh nghiệm du lịch: Săn tour du lịch thái lan giá rẻ 2019

Mách bạn kinh nghiệm đặt tour đi Thái Lan

Thời điểm thích hợp đặt tour đi Thái Lan

Thái Lan cũng có  4 mùa khá rõ rệt. Mùa khô thường kéo dài từ tháng 1 – 2, mùa nóng từ tháng 3 – 5, mùa mưa từ tháng 6 – 10 và từ tháng 11 – 12 thời tiết khá mát mẻ. Theo kinh nghiệm đặt tour du lịch Thái Lan, thời điểm lý tưởng nhất để đi tour Thái Lan là từ tháng 11 – tháng 2. Lúc này thời tiết mát mẻ, không quá nóng và không có mưa. Thời điểm này cũng diễn ra nhiều hoạt động lễ hội đặc sắc. Nếu bạn yêu thích không khí sôi nổi, nhộn nhịp của các lễ hội bạn nên chọn một tour du lịch Thái Lan trong thời điểm này. Các tháng 4,5,6,9,10 là thời điểm du lịch Thái dành cho những khách thích khoảng không gian yên tĩnh. Nó đều là mùa thấp điểm du lịch ở Thái Lan nên mức chi phí cũng không quá cao.

Kinh nghiệm đặt tour đi Thái Lan và một vài điều cần lưu ý

Kinh nghiệm đặt tour đi Thái Lan

Một vài điều cần lưu ý khi đặt tour đi Thái Lan

Lưu ý  hành lý, giấy tờ

Hãy chắc rằng tất cả mọi giấy tờ tùy thân quan trọng, hộ chiếu,…đầy đủ khi bạn lưu trú ở một đất nước khác. Vì dù sự cố nhỏ bất kì nào cũng sẽ mang đến  nhiều rắc rối cho bạn đấy. Báo ngay cho trưởng đoàn khi giấy tờ của các bạn bị mất cắp, bị trộm nhé.

Kinh nghiệm đặt tour đi Thái Lan và một vài điều cần lưu ý

Đừng quên giữ gìn hành lí, giấy tờ tùy thân cẩn thận khi đi tour du lịch Thái

Để phòng tình huống bị lạc đoàn, khi đặt tour đi Thái Lan, bạn nên xin cách liên lạc với trưởng đoàn hay tên khách sạn mình sẽ lưu trú nhé. Khi lạc đoàn bạn nên đứng yên một chỗ, trưởng đoàn sẽ đi tìm bạn, đừng đi tìm xung quanh sẽ lạc xa hơn đấy.

Cần chuẩn bị những gì khi đi du lịch Thái Lan?

  • Vé máy bay khứ hồi: Để tránh tình huống bất ngờ bị hải quan hiểu lầm, bạn hãy in ra một tấm vé máy bay khứ hồi để làm cơ sở rời khỏi Thái Lan sau khi kết thúc chuyến du lịch.
  • Xác nhận đặt phòng khách sạn: có giấy booking khách sạn để chứng minh mình là du khách sẽ dễ dàng hơn khi nhập cảnh.
  • Tờ khai xuất/ nhập cảnh: điền thông tin đầy đủ trên tờ khai xuất nhập cảnh. Ghi rõ tên, địa chỉ khách sạn.
  • Hộ chiếu và chứng minh nhân dân: Đây là giấy tờ không thể thiếu khi làm thủ tục xuất/ nhập cảnh. Đừng quên luôn mang theo bên mình nhé.

Kinh nghiệm đặt tour đi Thái Lan và một vài điều cần lưu ý

Visa, vé máy bay khứ hồi, booking khách sạn là những thứ quan trọng cần có khi du lịch Thái,…

Đi du lịch Thái Lan cần bao nhiêu tiền?

Đi du lịch Thái Lan cần chuẩn bị bao nhiêu tiền?  là vấn đề khá được nhiều nhiều du khách quan tâm. Nếu bạn chọn hình thức du lịch theo tour, thì hầu như các chi phí đã được tính cụ thể, đầy đủ trong tour. Nếu có phát sinh bạn sẽ được nhân viên công ty tư vấn rõ ràng, thường chi phí phát sinh đó chỉ gồm tiền mua sắm, ăn uông khi bạn tham quan tự do thôi. Thái Lan quy định du khách được phép mang vào số tiền là 500 USD và mang ra 10.000 Bath Thái.

Kinh nghiệm đặt tour đi Thái Lan và một vài điều cần lưu ý

Du khách được phép mang và Thái 500 USD

Du lịch Thái Lan nên mua gì?

Đồ cổ

Thái Lan có nhiều các công trình chùa chiền lâu đời, đồ sộ và  các món đồ tâm linh cũng rất nổi tiếng. Những món đồ cổ thường mang giá trị về mặt phong thủy, có những món mang cả một câu chuyện lịch sử.

Đá quý

Thái Lan là thiên đường của các loại đá quý. Bạn có thể tìm thấy những viên đá quý đã được những đôi tay khéo léo mài dũa, trở thành món đồ trang sức vô cùng đẹp và lạ mắt.

Kinh nghiệm đặt tour đi Thái Lan và một vài điều cần lưu ý

Có rất nhiều các món đồ lưu niệm đáng mua ở Thái Lan

Móc khóa

Những chiếc móc khóa theo hình biểu tượng của Thái Lan sẽ là món quà vô cùng ý nghĩa tặng những người thân yêu đấy.

Dù là đi du lịch tự túc hay theo tour, bạn vẫn luôn phải chuẩn bị một hành trang đầy đủ. Chúc bạn có một chuyến đi tour du lịch Thái Lan với những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Kinh nghiệm đặt tour đi Thái Lan và một vài điều cần lưu ý
Đánh giá bài viết này