Chi phí du lịch Thái Lan cho 2 người khoảng bao nhiêu là đủ?

Du lịch Thái Lan cần bao nhiêu phí ? Chi phí du lịch Thái Lan cho 2 người cần bao nhiêu tiền? Mang bao nhiêu tiền đi Thái Lan? …

Có rất nhiều du khách quan tâm đến các vấn đề này nên hôm nay Du lịch Việt Nam sẽ tổng hợp các khoản chi phí cần sử dụng cho chuyến du lịch Thái Lan sắp tới của bạn nhé.

>>> Kinh nghiệm du lịch: Phố đèn đỏ Thái Lan ở đâu?

>>>Nét độc đáo của trang phục truyền thống Thái Lan

>>> Hua Hin Thái Lan có gì | Review Du lịch | Blog Cẩm Nang

Mách bạn chi phí du lịch Thái Lan cho 2 người

Chi phí di chuyển

Vé máy bay từ Việt Nam – Bangkok:  Tùy thuộc vào các hàng bay mà bạn chọ sẽ có mức giá vé khác nhau. Bạn có thể săn vé giá rẻ trong các chương trình khuyến mãi để tiết kiệm, nếu tính cả vé khứ hồi thì chi phí phải trả là 3.000.000 VNĐ.

Di chuyển vào trung tâm thành phố Bangkok: Có 2 sân bay ở Bangkok bạn có thể đến là: Don Muang, Suvanrnabhumi. Nếu di chuyển từ sân bay Don Muang bằng taxi – trung tâm có giá khoảng 70 USD ~ 140.000k. Ở sân bay Suvanrnbhumi bạn có thể di chuyển bàng Airport Link – City Line có giá 1,6 USD ~ 32.000k, còn nếu đi bằng Express Line thì giá vé sẽ gấp đôi là 64.000k.

Chi phí du lịch Thái Lan cho 2 người khoảng bao nhiêu là đủ?

Có rất nhiều các phương tiện công cộng cho bạn lựa chọn ở Thái Lan

Di chuyển trong thành phố: Mức chi tiêu ở Thái Lan để đi lại cũng không quá cao. Theo kinh nghiệm để thuận tiện cho việc đi là và tiết kiệm bạn có thể sử dụng Skytrain hay MRT với giá khoảng từ 11.000 – 30.000k tùy độ dài mỗi chặng. Bạn cũng có thể di chuyển bằng taxi, nhớ hỏi giá trước khi đi nhé, các tuyến đi trong nội thành có giá khoảng 3,5 USD ~70.000k.

Các phương tiện vận chuyển công cộng cùng rất phổ biến ở đây: xe buýt, xe ôm, máy bay hoặc đi thuyền đều có giá khá rẻ. Bên cạnh đó các cơ sở hạ tầng bên Thái cũng rất phát triển bạn có thể trải nghiệm chúng như đi xe bus, cùng rất thú vị.

Chi phí khách sạn

Là điểm đến du lịch thu hút du khách nên ở Thái Lan có rất nhiều các khách sạn, nhà nghỉ, hostel cho bạn chọn lựa. So với các nước trong khu vực thì giá phòng chi tiêu ở Thái Lan thấp hơn so với các nước nhưng vẫn cao hơn một chút so với Việt Nam. Mách bạn một cách tiết kiệm chi phí khách sạn ở Thái là tìm đến các địa chỉ Hostel với giá chỉ 200.000k/đêm. Nếu điều kiện tài chính cho phép bạn có thể chọn ở các khách sạn gần các khu chợ, mua sắm, có vị trí tốt hơn.

Chi phí du lịch Thái Lan cho 2 người khoảng bao nhiêu là đủ?

Có nhiều hạng phòng giá khác nhau, nên tùy thuộc vào sở thích và tài chính của mình để chọn cho phù hợp

Các mức giá cho bạn tham khảo:

  • Khách sạn giá rẻ 2 sao có giá từ 300.000 – 400.000k/phòng/đêm
  • Khách sạn hạng trung 3 sao: 600.000 – 800.000k/phòng/đêm
  • Khách sạn cao cấp 4 sao có giá dao động từ 1.000.000 – 2.000.000k/phòng/đêm Khách sạn sang trọng 5 sao thì tùy vào các dịch vụ của khách sạn mà có các mức giá khách nhau.

Chí phí ăn uống

Ở trong các trung tâm mua săm, siêu thị, foodcourt có các phần ăn có giá khoảng từ 40.000 – 60.000k/người/bữa. Nếu có muốn rẻ hơn một chút nếu bạn có thể vào các khu chợ. Các món ăn đường phố ở Thái ngon không kém trong nhà hàng mà giá rất rẻ. Bạn có thể tìm thấy tại bất cứ đâu trên các con đường ở Thái. Chi tiêu ở Thái Lan cho ăn uống mỗi ngày khoảng 600.000 – 800.000k.

Chi phí du lịch Thái Lan cho 2 người khoảng bao nhiêu là đủ?

Các món ăn đường phố, trong các khu chợ rất ngon và rẻ không kém so với các nhà hàng

Một vài lưu ý khi nhập cảnh Thái Lan

Khi nhập cảnh vào Thái Lan du khách được yêu cầu phải chứng minh được trong túi có khoảng 700 USD. Riêng du khách Việt khi đến du lịch Thái Lan phải mang tối thiểu là 500 USD hoặc 10.000 bath. Có khả năng hải quan sẽ yêu cầu bạn xuất trình 10.000 bath với các trường hợp:

  • Đi các hãng máy bay giá rẻ
  • Không điền địa chỉ khách sạn trên phiếu nhập cảnh
  • Đã nhập cảnh Thái trên 3 lần du lịch miễn thị thực.

Các thông trên bài viết có tính chất tham khảo giúp bạn ước tính được phần nào các chi phí phải chi trả trong chuyến du lịch Thái Lan dành cho 2 người. Mọi chi tiêu còn tùy thuộc vào các điểm bạn đến có mất phí hay không, mua sắm nhiều hay ít,…Chúc bạn có chuyến du lịch Thái Lan nhiều trải nghiệm thú vị, nếu có bất kì thắc mắc gì hay chia sẻ gì thì vui lòng để lại dưới phần bình luận nhé.

Chi phí du lịch Thái Lan cho 2 người khoảng bao nhiêu là đủ?
Đánh giá bài viết này