Cách di chuyển từ Bangkok tới Krabi

Krabi là điểm đến tuyệt vời ở đất nước Thái Lan nhưng chưa được nhiều người biết đến. Bài viết này sẽ giới thiệu với bạn cách di chuyển từ Bangkok tới Krabi sao cho thuận lợi, phù hợp kinh tế nhất.

Cách di chuyển từ Bangkok tới Krabi

Có rất nhiều cách để tới Krabi nhưng hầu hết du khách đều xuất phát từ Phuket hoặc Bangkok. Trong đó Bangkok là lộ trình phổ biến nhất.Trong bài này Dulichvietnam.com.vn sẽ chỉ nói về cách đi tới Krabi từ thủ đô của Thái Lan.

Đi máy bay từ Bangkok tới Krabi

Để tiết kiệm thời gian di chuyển, bạn có thể mua vé máy bay từ sân bay Bangkok đi Krabi. Nên chọn Nok Air vì hãng hàng không này có nhiều chuyến đến Krabi mỗi ngày và giá cũng rất rẻ. Giá vé cho chuyến bay 1 chiều khoảng 2.500 baht, nếu bạn săn được vé rẻ thì chỉ còn khoảng 1.700 baht. Thời gian cho chuyến bay là 1 tiếng 30 phút (có thể thay đổi tùy thời tiết) và bạn phải check-in trước khi bay khoảng 1 tiếng.

cách di chuyển từ bangkok tới krabi

Đi máy bay từ Bangkok tới Krabi là nhanh nhất

*Lưu ý: giao thông tại Bangkok rất ‘khủng khiếp’ nên nếu bạn có dự định du lịch Krabi bằng máy bay thì nên đến sân bay sớm vài tiếng để đảm bảo không bị trễ.

Đến sân bay tại Bangkok như thế nào?

  • Các hãng Air Asia, Nok Air, Thai Lion Air dùng sân bay Don Muang

Các hãng trên đây thường được du khách lựa chọn vì giá cả rẻ hơn. Để di chuyển đến sân bay, bạn có thể bắt taxi với giá 200 – 300 baht, mất khoảng 30 – 60 phút di chuyển. Hoặc tiết kiệm hơn thì bạn có thể bắt xe bus A1 từ BTS Mochit, giá chỉ từ 30 baht và 45 phút là đến nơi. Các xe bus chạy liên tục mỗi ngày từ 8:30 – 23:00.

  • Các hãng Thai Airways, Bangkok Airways dùng sân bay Suvarnabhumi Airport

Sân bay này có hệ thống phương tiện di chuyển đến trung tâm riêng, bao gồm xe đưa đón miễn phí từ sân bay đến trung tâm cho thuê xe, trạm xe bus. Từ các trạm này luôn có xe bus 24/24 đến khắp các địa điểm trong thành phố, giá vé khoảng 35 baht/ 1 người.

Đi xe lửa từ Bangkok tới Krabi

Nếu yêu thích ngắm nhìn phong cảnh qua khung cửa sổ nhưng cũng không muốn tốn quá nhiều thời gian cho việc di chuyển thì có thể bắt một chuyến tàu đến Trang, rồi sang Krabi. Sở dĩ như vậy vì ở Bangkok không có tuyến xe lửa đi thẳng đến Krabi nên bắt buộc phải dừng tại trạm trung chuyển ở Trang.

cách di chuyển từ bangkok tới krabi

Đi tàu tới Krabi rất thú vị đấy nhé

Tour du lịch Thái Lan | Tin tức du lịch Thái Lan

Lộ trình tàu lửa: bắt tàu ở ga Hua Lam Phong (Bangkok) đến ga Surat Thani, Trang hoặc Tung Song sau đó bắt xe bus để đến Krabi. Ở ga Hua Lam Phong có nhiều chuyến đi đến ga Surat Thani, bạn đi vào ban ngày hoặc ban đêm đều có, mất khoảng 8 tiếng 45 phút mới đến nơi. Giá vé khoang hạng nhất khoảng 1.500 baht còn hạng hai là 960 baht.

*Lưu ý: giá vé có thể thay đổi tùy thời điểm.

Đến ga Hua Lam Phong tại Bangkok như thế nào

  • Ga Hua Lam Phong là nơi tập trung của hầu hết khách du lịch bụi muốn tới Krabi, Chiang Mai và các tỉnh khác. Nơi này kết nối với trạm MRT Hua Lam Phong nên bạn có thể dùng MRT để đi từ trung tâm hoặc đi BTS đến Sala Daeng rồi đi tiếp. Bạn cũng có thể dùng các tuyến xe bus nội ô và taxi nhưng cần lưu ý là ban ngày rất hay tắc đường.

Du lịch bụi Krabi từ Bangkok bằng xe bus

Nếu không thích áp dụng 2 phương tiện di chuyển trên và muốn có nhiều trải nghiệm hơn trên hành trình du lịch Thái Lan thì bạn nên bắt xe bus. Những chiếc xe bus có điều hòa khởi hành từ trạm Southern Bus (Sai Tai Mai) vào buổi tối và mất khoảng 11 tiếng để đến Krabi. Giá vé cho mỗi chuyến đi như vậy khoảng 920 baht, ngang với tàu lửa nhưng bạn sẽ có nhiều trải nghiệm hơn dọc đường đi, xe cũng có chỗ nằm nên cũng không đến nỗi mệt mỏi lắm.

cách di chuyển từ bangkok tới krabi

Đi xe bus tới Krabi vừa tiết kiệm mà còn được trải nghiệm nhiều điều thú vị

Nếu lựa chọn phương thích di chuyển này tới du lịch Krabi, bạn nên xem trước lịch chạy xe bus và giá vé để lựa chọn giờ khởi hành cho phù hợp với lịch trình của mình.

Đến trạm xe bus Southern Bus tại Bangkok như thế nào?

Để đến trạm Southern Bus, cách đơn giản nhất là đi taxi, mất khoảng 120 baht. Hoặc bạn có thể đi BTS đến trạm xe bus khu Sukhumvit và tốn thêm vài baht để đến trạm đây, sau đó chỉ việc chọn xe đi Krabi là xong.

Lời kết

Trên đây là những cách di chuyển từ Bangkok tới Krabi có thể bạn sẽ cần. Nhìn chung mỗi phương tiện đều có những điểm đặc săc riêng nên lựa chọn phương tiện nào còn tùy thuộc nhu cầu và điều kiện kinh tế của mỗi người.

Chúc các bạn có những hành trình thú vị!

Cách di chuyển từ Bangkok tới Krabi
2 (40%) 1 Đánh giá