Cẩm nang du lịch: Các lễ hội ở Thái Lan 2019

Không chỉ thích thú với các cảnh đẹp, khu vui chơi giải trí, trung tâm thương mại sầm uất. Các lễ hội ở Thái Lan 2019 hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm thú vị.

Du lịch Thái Lan sẽ thú vị hơn, ý nghĩa hơn nếu bạn đến đây vào đúng dịp các lễ hội. Cùng Du Lịch Việt Nam tìm hiểu các lễ hội ở Thái Lan 2019 có gì hấp dẫn? độc đáo nhé.

>>> Khám phá du lịch: lễ hội đèn trời Chiang Mai 2019

>>> Lễ hội té nước Thái Lan 2019 có gì hấp dẫn du khách?

>>> Tour du lịch Thái Lan Tết Kỷ Hợi 2019

Các lễ hội ở Thái Lan 2019 ấn tượng, độc đáo

Lễ hội té nước – Tết Songkran

Songkran diễn ra từ ngày 13 – 15/4 hàng năm, là Tết cổ truyền đón năm mới của người dân Thái Lan. Trong dịp này ở Thái Lan có rất nhiều hoạt động, nghi lễ chào đón năm mới, đặc biệt là lễ hội té nước Songkran. Người dân Thái náo nức treo đèn, trang trí nhà cửa, mua sắm, chuẩn bị đón Tết. Theo truyền thống buổi sáng đầu năm người dân sẽ mang hoa, đồ lễ lên chùa nghe giảng kinh. Sau đó ra đường tham gia lễ hội té nước Songkran.

Cẩm nang du lịch: Các lễ hội ở Thái Lan 2019

Lễ hội té nước trong Tết Songkran là lễ hội đặc sắc chào đón năm mới 2019

Lễ hội hoa đăng Loy Krathong

Lễ hội Loy Krathong là lễ hội lớn thứ 2 trong các lễ hội ở Thái Lan 2019. Là lễ hội truyền thống Thái Lan tổ chức vào đem trăng rằm tháng 12 theo lịch âm. Với ý nghĩa tưởng nhớ nữ thần nước đã ban cho người dân nguồn nước dồi dào. Thả đèn hoa đăng để xua đuổi những điều không may và cầu mong điều tốt đẹp sẽ đến. 4 tỉnh có lễ hội Loy Krathong lớn nhất là: Chiang mai, Ayutthaya, Bangkok và Sukhothai. Bên cạnh hoạt động thả đèn hoa đăng, trong lễ hội Loy Krathong còn có các hoạt động khác: thi làm đèn Krathong, các trò chơi dân gian, biểu diễn nghệ thuật,…

Cẩm nang du lịch: Các lễ hội ở Thái Lan 2019

Lễ hội Loy Krathong thả đèn hoa đăng xua đuổi những điều không may trong quá khứ

Lễ hội Phật giáo – Khao Phansa

Lễ hội Khao Phansa diễn ra vào tháng 7 trong năm, đó là lúc bắt đầu mùa An cư của Phật tử. Và cũng là ngày chấm dứt gió mùa hàng năm. Mùa An cư sẽ chấm dứt ba tháng sau kỳ Kathin,  đây là lúc người dân dâng tặng áo cà sa mới cho các nhà sư. Cũng theo lịch truyền thống, trong tết năm mới ngày 13/4, nhiều thanh thiếu niên Thái cũng xuống tóc tu hành để báo hiếu cũng như tích phước cho bố mẹ, đây là truyền thống khá phổ biến cảu người dân Thái Lan.

Cẩm nang du lịch: Các lễ hội ở Thái Lan 2019

Lễ hội Khao Phansa diễn ra vào tháng 7 trong năm

Lễ hội nến

Lễ hội nến có nguồn gốc từ các lễ nghi truyền thống xung quanh mùa an cư tháng 7 của các phật tử Thái. Theo truyền thuyết, khi mùa mưa tới từ đầu cũng là thời điểm người dân chuẩn bị cho vụ mùa. Đức Phật đã ban hành sắc lệnh yêu cầu các nhà sư không đi hành hương trong khoảng thời gian này mà chỉ ở lại trong chùa cầu nguyện, vì sợ rằng các nhà sư khi hành hương sẽ dẫm đạp lên các ngọn lúa khiến mùa màng thất bát. Lễ hội nến diễn ra lớn nhất là ở vùng Issan. Nếu du lịch Thái trùng dịp lễ bạn sẽ được chiêm ngưỡng các bức tượng điêu khác khổng lồ bằng sáp. Các lễ hội diễu hành đường phố,  lễ rước tượng và các chường trình biểu diễn múa dân tộc.

Cẩm nang du lịch: Các lễ hội ở Thái Lan 2019

Lễ hội nến diễn ra sau tháng an cư tháng 7 trong năm

Lễ hội hoa đăng Yi Peng

Là lễ hội ở Thái Lan 2019 được nhiều du khách thích thú, diễn ra vào tháng 11 dương lịch. Vào mùa lễ hội này dọc bờ sông Peng, có hàng ngàn chiếc đèn trời được thải trên bầu trời, rất đẹp. Diễn ra vào khoảng tháng 11 dương lịch hằng năm tại Chiang Mai được xem là địa điểm ấn tượng nhất tham gia lễ hội đèn trời.

Cẩm nang du lịch: Các lễ hội ở Thái Lan 2019

Địa điểm lí tưởng nhất tham gia lễ hội đèn troeif Yi Peng là Chiang Mai

Lễ hội ăn chay

Ngày 10/10 là ngày khai mạc lễ ăn chay, đây là hoạt động được tổ chức thường niên trên quy mô lớn, có từ thế kỷ XIX do dân nhập cư mang tới. Buổi sáng người dân tụ tập trên đường diễu hành. Trong thời gian diễn ra lễ hội, các  Phật tử gốc Trung Quốc sẽ thực hiện chế độ ăn chay nghiêm ngặt, mặc quần áo trắng, thực hiện hàng loạt những quy tắc thanh lọc thân tâm, tạo phước.

Cẩm nang du lịch: Các lễ hội ở Thái Lan 2019

Vào ngày thứ 6 lễ hội ăn chay các tín đồ thường thực hiện các hành vi hành xác, nhịn ăn,…

Vào ngày thứ 6 của lễ hội ăn chay, sau khi nhịn ăn trong vài ngày, các tín đồ Phật giáo thực hiện các hành vi tự hành xác xuyên dao, xuyên kim vào thân thể và đi bộ trên than nóng. Suốt thời gian diễn ra lễ hội ăn chay,  người sùng đạo phải tuân thủ quy tắc kiêng ăn thịt, uống rượu và quan hệ tình dục. Người dân Thái tin rằng, 9 ngày diễn ra lễ hội sẽ có 9 vị thần hạ thế giúp cuộc sống yên ổn, mùa màng bội thu vào năm sau.

Lễ hội buffet cho Khỉ

Cách thủ đô Bangkok 150 km về phía bắc, Lopburi nổi tiếng có số lượng lớn khỉ hoang dã sinh sống xung quanh khu vực đền trung tâm. Các du khách đến đây thường mua những túi hạt hướng dương lớn cho khỉ ăn. Đặc biệt vào tháng 11 mỗi năm, người dân thường tổ chức một buổi đại tiệc dành riêng cho hơn 3000 con Khỉ, với hơn tấn trái cây, rau cải và các món ăn khác.

Lễ hội đua trâu Thái Lan

Đua trâu là một trong những lễ hội ở Thái Lan 2019 đặc sắc, với truyền thống hơn 100 năm. Thường diễn ra tại Chonburi vào tháng 10 trong năm, cách Bangkok  khoảng 1 giờ đi xe. Ngoài chiêm ngưỡng các màn đua trâu du khách cũng sẽ có dịp thưởng thức nhiều hoạt động khác cùng diễn ra như: hội chợ, biểu diễn Muay Thái, thi hóa trang sắc đẹp cho trâu,…

Cẩm nang du lịch: Các lễ hội ở Thái Lan 2019

Lễ hội trâu có truyền thống hơn 100 năm và có sự tham gia của nhiều nước

Lễ hội âm nhạc & nghệ thuật Wonderfruit

Diễn ra vào tháng 12 dương lịch hàng năm, địa điểm tổ chức lớn nhất là Pattaya. Đây là đại tiệc âm nhạc và nghệ thuật cực đỉnh, sôi động của Thái Lan, có thể so sánh với các sự kiện âm nhạc tương tự của làng nhạc US, UK: Lễ hội âm nhạc Glastonbury hay Coachella. Wonderfruit thường diễn ra vào tháng 12, ở ngoại ô Pattaya, có sự góp mặt của các nghệ sĩ châu Âu, Mỹ cũng như các ban nhạc địa phương. Bên cạnh đó còn có các hoạt động như thiền, yoga, biểu diễn nghệ thuật,…

Cẩm nang du lịch: Các lễ hội ở Thái Lan 2019

Lễ hội âm nhạc & nghệ thuật Wonderfruit

Đêm hội trăng rằm

Đây là lễ hội trăng tròn được tổ chức ở đảo Koh Pangan vào tháng 12 hàng năm. Có ý nghĩa tạ ơn thần mặt trăng, gồm nhiều hoạt động vui nhộn: lửa trại, ca hát, ăn uống vui đùa,…được diễn ra náo nhiệt, sôi động cho đến khi trăng lặn.

Cẩm nang du lịch: Các lễ hội ở Thái Lan 2019
3.5 (70%) 2 Đánh giá