Các lễ hội nổi tiếng Thái Lan cuối năm 2019

Nổi tiếng có nhiều lễ hội xuyên suốt quanh năm, vậy dịp cuối năm ở Thái Lan có những lễ hội gì hấp dân? Cùng tìm  hiểu các lễ hội nooit tiếng Thái Lan trong bài viết dưới đây nhé.

Hiện nay Thái Lan trở thành một trong những điểm đến du lịch được nhiều du khách từ khắp mọi nơi ghé thăm. Đất nước Chùa vàng không chỉ hấp dẫn du khách bởi những hòn đảo xinh đẹp, các món ăn ngon hấp dẫn mà còn bởi những lễ hội náo nhiệt nhiều màu sắc ở đây.

>> Kinh nghiệm đi Chiang Mai dịp lễ hội Yi Peng

>> 3 lễ hội ở Chiang Mai du khách nhất định phải tham gia cho biết

>>Tìm hiểu về các lễ hội diễn ra trên khắp đất nước Thái Lan (P1)

Danh sách một vài lễ hội nổi tiếng Thái Lan diễn ra vào dịp cuối năm

1. Lễ hội ăn chay

Trong các lễ hội nổi tiếng Thái Lan vào dịp cuối năm 2019 phải nhắc đến đầu tiên chính là Lễ hội ăn chay. Đây được xem là lễ hội độc đáo nhất của người dân Thái Lan, lễn hội bắt đàu vào ngày 1/9 âm lịch hàng năm.  10 ngày trong khi diễn ra lễ hội tất cả các món ăn liên quan đến thịt, trứng, hành,..đều bị cấm sử dụng. Nếu có  dịp tham gia vào lễ hội nổi tiếng Thái Lan này bạn sẽ thấy tại khu vực Chinatown Thái có rất  nhiều các quán ăn có trang trí vô số cờ trang trí màu vàng rực trên đó ghi một chữ tiếng Hoa( có ý nghĩa là chay tịnh).

Các lễ hội nổi tiếng Thái Lan nữa cuối năm 2018

Lễ hội ăn chay ở Thái Lan

2. Lễ hội Loy Krathong

Lế hội Loy Krathong  hay còn gọi là lễ hội hoa đăng, được đánh giá là lễ hội truyền thống lãng mạn nhất thế giới và là lễ hội nổi tiếng Thái Lan được nhiều du khách hưởng ứng. Được tổ chức hàng năm vào đêm 15 tháng 12 theo lịch Thái, nếu bạn du lịch Thái Lan vào đúng dịp này thì sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh các cặp tình nhân trong lễ hội hoa đăng Loy Krathong. Lễ hội Loy Krathong là lễ hội truyền thống có lịch sử hơn 700 năm có ý nghĩa tỏ lòng tôn kính với thần Nước và mong được sự tha thứ về những việc làm gây ô nhiễm nguồn nước của con người. Lễ hội Loy Krathong diễn ra vào ban đêm, trên mỗi chiếc Krathong sẽ có hoa tươi, một cây nến và vải đủ màu sắc. Ngoài ra ở một số nơi khác như Chang Mai còn có thả những chiếc đèn trời khổng lồ.

Các lễ hội nổi tiếng Thái Lan nữa cuối năm 2018

Lễ hội Loy Krathong – một trong những lễ hội nổi tiếng ở Thái Lan

3. Lễ hội Beer Thái

Bên cạnh các lễ hội nổi tiếng Thái Lan có một lễ hội cực kì thú vị đó là lễ hội Beer, kéo dài từ tháng 10 đến tháng 12. Bạn sẽ có dịp thưởng thức tất cả các loại bia ở Thái Lan, bên cạnh các loại bia còn có những món ăn hảo hạng được phục vụ nhân dịp này, cùng các buổi biểu diễn âm nhạc. Nơi tôt chức lễ hội Beer lớn nhất thành phố là The World Trade Centre.

Các lễ hội nổi tiếng Thái Lan nữa cuối năm 2018

Lễ hội Beer độc đáo ở Thái Lan

4. Lễ hội Hoàng Gia

Trong các lễ hội nổi tiếng Thái Lan không thể không nhắc đến lễ hội Hoàng Gia. Lễ hội Hoàng Gia có khá nhiều các ngày lễ quan trọng, trong số đó tiểu biểu là hai ngày sinh nhật cảu Nhà Vua và Hoàng hậu Thái Lan. Sinh nhật của Hoàng Hậu Thái Lan vào ngày 12/8, còn sinh nhật của nhà Vua là vào ngày 5/12 hàng năm. Nếu du lịch Thái Lan trúng những ngày này bạn sẽ thấy có người dân đặt rất nhiều vòng hoa dưới bức tượng của vua Bhumibol Adulyadej. Hai ngày trước ngày sinh nhật của nhà vua đội cận vệ sẽ mặc trang phục rực rỡ diễu binh bên cạnh cung điện để tuyên thể lợi thề trung thành.

Các lễ hội nổi tiếng Thái Lan nữa cuối năm 2018

Nô nức lễ hội Hoàng Gia ở Thái Lan

5. Lễ hội Chak Phrra

Tháng 10 đi Thái Lan có lễ hội gì? Ở Surat Thani vào tháng 10 thường có lễ hội rước tượng Phật – lễ hội Chak Phrra. Nét độc đáo của lễ hội Chak Phrra là các tượng Phật được đặt trên xe, kéo đi khắp các khu phố hoặc thả trôi trên các dòng sông, các con kênh.

Các lễ hội nổi tiếng Thái Lan nữa cuối năm 2018

Lễ hội Chak Phrra diễn ra vào tháng 10 hàng năm

6. Lễ hội đua trâu ở Chonburi

Cũng trong tháng 10 du khách sẽ có dịp tham gia lễ hội đua trâu ở Chonburi, đây là một cuộc diễu hành cũng là một cuộc thi đua của những chú trâu gắn bó với người nông dân.

Các lễ hội nổi tiếng Thái Lan nữa cuối năm 2018

Lễ hội đua trâu ở Chonburri ở Thái Lan

7. Lễ Noel

Mặc dù đa phần người dân Thái Lan theo đạo Phật nhưng ngày lễ Noel ở đây vẫn diễn ra các hoạt động. Ngày lễ Noel diên ra vào ngày 25/12 hàng năm cũng trúng vào dịp cuối năm. Nên dịp này ở TháI Lan có rất nhiều chương trình khuyến mãi giảm giá, bạn có thể vừa tham gia lễ Noel vừa mua sắm chuẩn bị cho dịp Tết Nguyên Đán sắp tới.

Trên đây là một số lễ hội sắp diễn ra vào dịp cuối năm ở Thái Lan, vậy nên nếu bạn đang muốn du lịch Thái Lan vào những cuối năm thì đừng bỏ qua các lễ hội nổi tiếng Thái Lan trên đây nhé.

Các lễ hội nổi tiếng Thái Lan cuối năm 2019
Đánh giá bài viết này