Trò chuyện về ẩm thực Thái truyền thống với đầu bếp ‘Ian’ Kittichai

Thái Lan không những nổi tiếng về những địa điểm du lịch vô cùng thu hút, mà còn về nền ẩm thực Thái hấp dẫn và đa dạng, trong đó có những món ăn truyền thống nổi tiếng.

Hãy cùng tìm hiểu nền ẩm thực Thái truyền thống qua cuộc trò chuyện cùng với vị đầu bếp Pongtawat ‘Ian’ Chalermkittichai, một người dân bản địa ở Bangkok, chủ cũ của Iron Chef: Thailand và những chương trình nấu ăn trên truyền hình khác, là một tác giả, một đầu bếp, cũng như chủ câu lạc bộ Issaya Siamese Club và có lẽ cũng là nguồn cảm hứng đáng kể nhất cho hai hương vị của món khoai tây chiên Lay.

Ẩm thực Thái Lan

Ẩm thực Thái Lan

Thưa anh! Anh có thể cho biết những hương vị của ẩm thực Bangkok là gì ạ?

Ẩm thực trung tâm Thái rất phức tạp, nó không chỉ có mỗi một mức độ hương vị. Nó cũng không phụ thuộc vào những thành phần có hương vị hết sức đặc trưng. Nó đa dạng, như món cà ri ở khu vực trung tâm Thái lại có cả sữa dừa nữa. Và bạn có thể tìm thấy bất cứ loại thành phần, gia vị ở đây. Chúng tôi ở gần biển, nên bạn có thể ăn hải sản, và cũng có cả các loại cá nước ngọt, cũng như nước lợ.

Lẩu Thái - Món ngon Thái Lan

Lẩu Thái – Món ngon Thái Lan

Vậy những món ăn mang phong cách Bangkok cổ điển là những món nào, thưa anh?

Đó là những món cà ri làm từ gạo, những món chiên bằng chảo và những món ăn mang hai màu ẩm thực Hoa-Thái; nhiều loại mì, chẳng hạn như là mì pat tai hoặc mì thuyền. Một số người vẫn còn làm những món ăn hoàng gia Thái, nhưng thật sự rất là hiếm. Một ví dụ là món salad bưởi, nó vô cùng tươi bởi vì tất cả các loại rau và nguyên liệu tươi sống, và có một sự kết hợp rất ăn ý giữa bưởi và hành phi thơm giòn, là nhiều hương vị như là ớt sa tế và lá chanh Thái.

Anh có thể kể tên một số tiệm ăn và nhà hàng bán đồ ăn ngon mang phong cách Bangkok không ạ?

Tôi thích những bát mì thuyền gần cảng Pratunam Pier, Jayfai cũng có món cua ốp lết cực kì ngon, Krua Apsorn lại có món cà ri xanh, và món pak krachet xào (rau nhút), đây là một loại rau mọc dưới nước.

Nơi nào ở Bangkok nổi tiếng với ẩm thực Thái địa phương, thưa anh?

Đường Th Thong Lor có một số cửa hàng bán đồ ăn rất ngon cho bạn lựa chọn, như là cửa hàng bán món xôi 30 năm lâu đời, một quán ăn bán hàu chiên trứng, mì vịt om rất ngon và có những nhà hàng ngon như là Soul Food Mahanakorn.

Xem thêm tất cả các bài viết về các món ăn ẩm thực đặc sản Thái Lan.

Ẩm thực Thái

Ẩm thực Thái

Anh có thể cho biết tên một khu chợ nổi tiếng về ẩm thực Thái được không?

Tôi thường chỉ mọi người đến chợ Wong Wian Yai, nằm ở đường Th Charoen Rat, mở cửa từ 5 giờ sáng đến 10 giờ tối. Người ta gọi nó là chợ Lao bởi vì nơi đây bán những loại thực phẩm từ những vùng quê, rất nhiều loại rau thơm, rồi còn bán cả ếch, và một số loại hải sản tươi sống. Ở đây cũng có nhiều loại món ăn được nấu sẵn, cũng như là các đồ ăn vặt và thức uống ngọt Thái.

Theo Dulichvietnam.com.vn

Trò chuyện về ẩm thực Thái truyền thống với đầu bếp ‘Ian’ Kittichai
5 (100%) 1 Đánh giá