9 điểm du lịch nổi tiếng ở Chiang Mai cho người mới đi lần đầu (P1)

Chiang Mai, Bông hồng của phương Bắc, là một thành phố ở miền bắc Thái Lan với những ngọn núi phủ đầy sương mù và những ngôi làng thiểu số đầy màu sắc. Nằm trên vùng đất đồng bằng ở độ cao 316 m, bao quanh bởi các ngọn núi và vùng nông thôn tươi tốt, nơi đây mang màu xanh mướt và êm đềm, khác xa với thủ đô ồn ào nhộn nhịp, làm cho nơi đây trở thành một điểm đến phổ biến ở Thái Lan cho hầu hết khách du lịch. Với nhiều nơi tham quan trong và xung quanh thành phố, Chiang Mai dường như có tất cả. Danh sách 9 điểm du lịch nổi tiếng ở Chiang Mai sẽ hữu ích cho việc lên kế hoạch chuyến thăm đầu tiên của bạn.

9 điểm du lịch nổi tiếng ở Chiang Mai được mệnh danh là bông hồng của phương Bắc. Một thành phố nằm ở miền bắc Thái Lan với những ngọn núi phủ đầy sương mù và những ngôi làng thiểu số đầy màu sắc. Nằm trên vùng đất đồng bằng ở độ cao 316 m, bao quanh bởi các ngọn núi và vùng nông thôn tươi tốt. Nơi đây mang màu xanh mướt và êm đềm, khác xa với thủ đô ồn ào nhộn nhịp. Chiang Mai trở thành một điểm đến phổ biến ở Thái Lan cho hầu hết khách du lịch.9 điểm du lịch nổi tiếng ở Chiang Mai sẽ hữu ích cho việc lên kế hoạch chuyến thăm đầu tiên của bạn.

1. Chùa Wat Phra That Doi Suthep – 9 điểm du lịch nổi tiếng ở Chiang Mai

Wat Phra That Doi Suthep, một hình ảnh tinh túy của vùng đất Chiang Mai. Đây là tòa tháp mạ vàng lớn, có thể nhìn thấy từ thành phố. Đó là một trong những địa điểm quan trọng nhất về mặt lịch sử và tín ngưỡng ở Thái Lan. Truyền thuyết kể rằng có một con voi đã leo lên Doi Suthep, dừng lại và hú lên 3 lần sau đó ngã xuống đất, báo hiệu cho đây là một vùng đất thiêng liêng. Được thành lập vào năm 1383, Wat Phra That Doi Suthep là hiện thân ấn tượng của nền văn hoá Lanna. Nơi đây trở thành một trong 9 điểm du lịch nổi tiếng ở Chiang Mai cho chuyến thăm đầu tiên của bạn.

Wat Phrathat Doi Suthep

Wat Phrathat Doi Suthep – 9 điểm du lịch nổi tiếng ở Chiang Mai

Hoạt động:

Đền cung cấp quang cảnh tuyệt vời nhìn ra thành phố. Tuy nhiên, không có phần thưởng nào mà không bắt nguồn từ sự nỗ lực, vì bạn phải leo tận 300 bậc thang để đến với nơi này. Nếu sức khỏe bạn không được tốt cho lắm, thì hãy đi xe điện nhé. Đối với lễ hội Visaka Bucha diễn ra hàng năm, người ta trên tay cầm những chiếc đèn lồng bằng giấy và được thắp sáng bằng nến để hành hương lên đỉnh chùa với 9km.

  • Giờ mở cửa: 06:00 – 20:00 hàng ngày
  • Phí vào cửa: 50 Baht, bao gồm một vé xe điện hai chiều.
  • Những điều cần lưu ý: Wat Phra That Doi Suthep là một nơi thiêng liêng và bạn nên ăn mặc trang trọng khi ghé thăm nơi này.

2. Wat Chedi Luang- 9 điểm du lịch nổi tiếng ở Chiang Mai

Wat Chedi Luang, đường Prapokklao Rd, nằm ở trung tâm của Chiang Mai.  Đây là ngôi chùa khổng lồ đã bị hư hại trong trận động đất lớn năm 1545. Ngôi chùa được xây dựng năm 1401 theo lệnh của vua Saeng Muang Ma. Năm 1454, vua Tilo-Garaj trị vì đã mở rộng chùa đến độ cao 86m. Sau trận động đất, chùa nằm trong tàn tích. Cho đến năm 1991-1992, Cục Mỹ thuật đã trùng tu xung quanh chùa. Tuy nhiên,việc trùng tu chưa bao giờ được hoàn thiện, để lại nơi đây trong tình trạng như bây giờ.

Wat Chedi Luang

Wat Chedi Luang – 9 điểm du lịch nổi tiếng ở Chiang Mai

Cẩm nang Du lịch Thái Lan | Tour Du lịch Thái Lan | Địa danh Thái Lan

Chùa Chedi Luang cũng là nơi đặt cột trụ của thành phố Chiang Mai (Lak Mueang), có tên là Sao Inthakin. Một vật tổ được sử dụng trong nghi thức sinh đẻ Thái Lan.

  • Thời gian mở cửa: 06:00-17:00

3. Chùa Chiang Man- 9 điểm du lịch nổi tiếng ở Chiang Mai

Wat Chiang Man là ngôi đền cổ nhất ở thị trấn Chiang Mai. Nó được xây dựng khoảng năm 1296 bởi vua Mengrai, vương quốc Lanna. Ngôi đền nổi tiếng với phong cách kiến trúc kiểu Lanna. Sảnh cầu nguyện của ngôi chùa mang phong cách Lanna có trưng bày bức tượng Phật cổ đại có tên là Phra Kaew Khao, được người Chiang Mai vô cùng sùng tín.

  • Địa điểm: Đường Ratchaphakhinai, Tỉnh Chiang Mai
  • Giờ mở cửa: 08: 00-17: 00 hàng ngày

Xem thêm tất cả các bài viết về nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng tại Thái Lan.

4. Chùa Wat Phra Singh – 9 điểm du lịch nổi tiếng ở Chiang Mai

Wat Phra Singh nằm trong các bức tường hào thành phố ở cuối đường Ratchadamnoen. Đây là ngôi đền được sùng kính thứ hai ở Chiang Mai sau Wat Phra That Doi Suthep. Ngôi đền có kiến trúc kiểu Lanna với mái vòm lộng lẫy (hội trường) chào mời khách tham quan.

Wat Phra Singh

Wat Phra Singh – 9 điểm du lịch nổi tiếng ở Chiang Mai

  • Giờ mở cửa: 6:00 – 17:00 hàng ngày

Theo Dulichvietnam.com.vn

9 điểm du lịch nổi tiếng ở Chiang Mai cho người mới đi lần đầu (P1)
Đánh giá bài viết này