Kinh nghiệm tham quan vườn chim Singapore 2019

Jurong Bird Park là công viên nổi tiếng ở Đảo quốc Sư tử luôn thu hút được đông đảo lượng du khách đến tham quan. Tới đây, bạn không những sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng nhiều loài chim đẹp, quý mà còn được tận hưởng bầu không khí trong lành, vô cùng dễ chịu. Nếu có dự định tới tham quan vườn chim Singapore, bạn hãy tham khảo bài viết này để trang bị kinh nghiệm tham quan cho mình nhé.

Đôi nét về vườn chim Singapore

Jurong Bird Park là khu bảo tồn chim lớn nhất Singapore được xây dựng từ năm 1968, chính thức mở cửa năm 1971 với diện tích lên tới hơn 200.000m2. Đây là nơi bảo tồn hơn 600 loài chim quý với tổng số lên đến trên 9000 cá thể. Cũng bởi sự đa dạng về các loài chim mà nơi đây thu hút rất nhiều du khách quốc tế gần xa tới thăm quan.

Một số loài chim ở vườn chim Singapore mà du khách nào cũng muốn chiêm ngưỡng có thể kể đến hoàng hạc, trĩ, gà lôi, bồ nông, vẹt, két, thiên nga…

vườn chim singapore

Vườn bảo tồn các loài chim Jurong Bird Park

Kinh nghiệm tham quan vườn chim Singapore

Giá vé, giờ mở cửa vườn chim Singapore

  • Vườn chim Singapore mở cửa từ 8h30 – 18h30. Giờ bán vé cuối là 17h30 mỗi ngày.
  • Giá vé: người lớn 25SGD – trẻ em 16SGD.

Đi tới vườn chim Singapore như thế nào?

Khi đã ở Singapore rồi thì bạn có thể bắt MRT để tới vườn chim Jurong. Bạn hãy lên bất cứ chuyến MRT nào di chuyển tới trạm Boon Lay vì đây là trạm MRT gần vườn chim Singapore nhất. Khi đã ở đó trạm Boon Lay rồi thì bạn tiếp tục bắt xe bus số 194 hoặc 251 là tới.

 

vườn chim singapore

Vườn chim Singapore rất có sức hút với trẻ nhỏ

Tin tức du lịch Singapore | Tour du lịch Singapore

Tham quan vườn chim Singapore có gì thú vị?

Là công viên chim lớn nhất Đông Nam Á nên du khách tới đây chủ yếu là để tham quan các loài chim quý, hiếm. Mỗi một loài có những đặc tính khác nhau vì thế chúng trú ngụ ở khắp mọi nơi trong công viên: có loài sống trên cây, có loài sống trên mỏm đá, có loài thì sống riêng rẽ hoặc sống theo bầy đàn…

vườn chim singapore

Một bầy hồng hạc trong vườn chim Singapore

Khi đã đặt chân tới vườn chim Singapore thì điều duy nhất thôi thúc bạn khám phá có lẽ sẽ là đi ‘săn’ từng loài chim một. Dĩ nhiên không phải ‘săn bắn’ mà là ‘săn ảnh’ hoặc chỉ đơn giản là nhìn ngắm để mở mang kiến thức.

Hơn thế nữa, vườn chim Singapore được thiết kế gần giống với môi trường thiên nhiên nên bạn sẽ được nằm dưới những thảm cỏ xanh mướt hay trên một góc vườn nhỏ để tận hưởng không gian thiên nhiên trong lành, cảm nhận sự độc đáo của hệ sinh thái nơi đây.

vườn chim singapore

Nếu bạn có con nhỏ thì đừng bỏ lỡ địa điểm tham quan này nhé

Trong khuôn viên vườn chim Singapore có hai nơi nổi bật nhất là thác nước và khu vực hồ Penguin Parade. Ở thác nước, bạn có thể nhìn ngắm những chú chim tuyệt đẹp đến từ Châu Phi với số lượng lên tới hơn 1.500 cá thể. Còn ở khu vực hồ Penguin Parade, những chú chim cánh cụt dễ thương sẽ giúp chuyến đi của bạn thêm phần mơ mộng, hài hước đấy nhé.

Ngoài việc đi vòng quanh tham quan từng khu vực ở vườn chim Singapore, bạn còn có thể tham gia các show trình diễn độc đáo, đặc sắc như:

  • Show diễn Fuji World of Hawks vào lúc 10h sáng.
  • Show diễn All Star Bird vào lúc 11h sáng và 15h chiều mỗi ngày.
  • Show diễn King of the Skies vào lúc 16h chiều mỗi ngày.
vườn chim singapore

Các show trình diễn thú vị

Trên đây là một số thông tin cần thiết, kinh nghiệm tham quan vườn chim Singapore mà bạn nên trang bị. Hy vọng bạn sẽ có chuyến tham quan vui vẻ, bổ ích với những thông tin này.

Theo: Du Lịch Việt Nam

Kinh nghiệm tham quan vườn chim Singapore 2019
Đánh giá bài viết này