Đảo Sentosa

Những điểm tham quan hấp dẫn nhất trên đảo Sentosa Singapore

Đảo Sentosa nổi tiếng với các khu vui chơi giải trí hấp dẫn nhất, đặc biệt là trẻ em. Du lịch Việt Nam xin giới thiệu những điểm tham quan, vui chơi giải trí hấp dẫn nhất trên đảo Sentosa sau đây.

1. Công viên giải trí Universal Studios

Giờ mở cửa: hàng ngày từ 9h – 18h
Vị trí: Trên đảo Sentosa, phía nam của trung tâm đảo Singapore.
Địa chỉ: số 11 trung tâm mua sắm Sentosa East, Singapore
ĐT: +65 6577 8888

Đi xe điện khám phá Universal Studios Singapore

Đi xe điện khám phá Universal Studios Singapore

Công viên Universal Studios Singapore là điểm tham quan mới nhất ở quốc đảo sư tử, mở cửa vào năm 2010. Công viên giải trí gồm nhiều chủ đề với rất nhiều chuyến đi xe và buổi biểu diễn. Các chủ đề trong công viên đều liên quan đến những bộ phim điện ảnh ăn khách lớn. Universal Studios Singapore là một phần của khu nghỉ dưỡng Sentosa World với vốn đầu tư 4,5 tỷ S$.

Đầu tiên tham quan đại lộ danh vọng Hollywood Boulevard khiến bạn nghĩ mình đang ở nước Mỹ chứ không phải ở một quốc gia châu Á nhiệt đới. Đây cũng là khu vực mua sắm chính của công viên. Khu vực New York dựa trên mô hình của thành phố New York và ở đây bạn có thể chụp hình với những ngôi sao điện ảnh như Charlie Chaplin và Marilyn Monroe. Tiếp tục vào thành thành phố Sci – Fi (Khoa học viễn tưởng) nổi bật với tàu lượn cao nhất thế giới, cao hẳn so với những thứ khác ở đây. Sau đó đến Hy Lạp cổ đại, nơi bạn sẽ đối mặt với hai tượng bảo vệ khổng lồ. Bạn sẽ cảm nhận được chân thật về thành phố Hy Lạp cổ đại xưa kia và trải nghiệm đi xe Revenge of the Mummy phù hợp với người lớn, không phải là lựa chọn tốt nhất cho trẻ thiếu niên.

Công viên giải trí Universal Studios Singapore

Công viên giải trí Universal Studios Singapore

Tiếp theo đến Lost World với ý tưởng dựa trên hai bộ phim ăn khách Jurassic Park và Waterworld. Khu Far Away là một địa điểm không thể bỏ qua của người yêu thích nhân vật Shrek, nổi bật với lâu đài tuyệt đẹp và đầm lầy của Shrek. Ở đây, bạn sẽ có dịp chụp ảnh chung với Shrek và Fiona.

Cuối cùng là khu vực Madagascar, nhân vật anh hùng nổi tiếng hấp dẫn mọi lứa tuổi. Bạn sẽ chèo thuyền trong nhà giữa không gian có sự kết hợp hiệu ứng đặc biệt và âm thanh.

2. Thuỷ cung dưới biển

Địa chỉ: Khu nghỉ dưỡng Resort World (www.rwsentosa.com)
Giá vé tham quan vào Bảo tàng trải nghiệm Hàng hải: người lớn là 38$; trẻ em là 28$
Di chuyển: tàu điện Waterfron

Thuỷ cung dưới biển ở Singapore.

Thuỷ cung dưới biển ở Singapore.

Thuỷ cung là nơi sinh sống của hơn 800 loài sinh vật biển, một bể cá lớn nhất thế giới. Các loài sinh vật biển đầy màu sắc, tạo nên một thuỷ cung muôn màu hấp dẫn. Đó là những sinh vật đến từ nhiều khu vực trên thế giới, từ khu vực Đông Nam Á, châu Úc và châu Phi.

Thuỷ cung dài 36m, cao 8,3m, một bể cá nhân tạo lớn nhất thế giới. Liền kề hồ cá là Bảo tàng trải nghiệm Hàng hải tương tác, nơi du khách sẽ được khám phá tuyền đường tơ lụa trên biển.

3. Bảo tàng Fort Siloso

Địa chỉ: Siloso Point (www.sentosa.com.sg)
Giá vé tham quan: người lớn là 12$; trẻ em là 9$
Giờ mở cửa: 10h – 18h; từ 12h40p & 15h40p từ thứ 6 – Chủ Nhật miễn phí hướng dẫn tour; xe cáp Sentosa

Bảo tàng Fort Siloso

Bảo tàng Fort Siloso

Xem thêm:

Có niên đại năm 1880, khi đảo Sentosa còn có tên Pulau Blakang Mati (theo tiếng Mã Lai có nghĩa là ‘the island behind which lies death’. Đây là một pháo đài ven biển của Anh nhằm chống lại sự tấn công của Phát xít Nhật nằm 1942. Nơi đây còn lưu giữ nhiều tài liệu, đồ tạo tác, robot và mô hình tái hiện lịch sử phản ánh về lịch sử trước kia của pháo đài và các đường hầm dưới lòng đất khá thú vị để khám phá.

Được xây dựng nhắm chiến đấu lại cuộc tấn công trên biển từ phía nam nhưng đã không chống được sự xâm lược của Phát xít Nhật từ đất liền Malaysia trong chiến tranh thế giới 2. Anh đầu hàng, sau đó, pháo đài trở thành trại tù binh chiến tranh của Nhật Bản.

4. Bảo tàng Images of Singapore

Địa chỉ: Imbiah Lookout (www.sentosa.com.sg)
Giá vé tham quan: người lớn là 10$; trẻ em là 7$
Giờ mở cửa: 9h – 19h
Di chuyển: tàu điện Beach

Bảo tàng Images of Singapore

Bảo tàng Images of Singapore

Tái hiện lịch sử suốt 7 thế kỷ của đất nước Singapore, bảo tàng tương tác này sử dụng những mô hình sáp, các đoạn phim tài liệu và hiệu ứng ánh sáng và âm thanh tái hiện hấp dẫn và lý thú về lịch sử quốc đảo sư tử.

Thời kỳ, vương quốc Mã Lai tồn tại ở Singapore qua triển lãm với thời kỳ nơi đây là một cảng biển và trung tâm giao thương và thời kỳ thế chiến II và sự đầu hàng của phát xít Nhật sau này.

5. Công viên Butterfly và Khu bảo tồn động vật hoang dã Insect Kingdom

Địa chỉ:  Imbiah Lookout, số 51 đường Imbiah
Giá vé tham quan: người lớn là 16$; trẻ em là 10$
Giờ mở cửa: 9h30 – 19h

Công viên Butterfly và Khu bảo tồn động vật hoang dã Insect Kingdom

Công viên Butterfly và Khu bảo tồn động vật hoang dã Insect Kingdom

Là một rừng mưa nhiệt đới, Công viên Butterfly là nơi sinh sống của hơn 50 loài bướm, trong đó hầu hết là những loài bướm có hại và gần như tất cả đều sinh sản vô tính.

Trong khi Vương quốc Côn trùng là nơi sinh sống của hàng nghìn con bướm, loài bọ cánh cứng và bọ cạp.

6. Lệ phí khi đến đảo Sentosa

Đảo Sentosa có tính phí cập bến đảo nhưng phí không đáng kể. Phí tính dựa vào hình thức vận chuyển bạn đi đến đảo. Nếu bạn đi bộ qua từ VivoCity, phí là 1$.  Nếu bạn đi bằng tàu điện Sentosa Express, phí là 4$. Bạn có thể trả phí bằng EZ Link hoặc thẻ giao thông Nets. Nếu bạn đi xe cáp, phí được tính gộp vào giá vé đi xe.

Đảo Sentosa

Đảo Sentosa

Theo Dulichvietnam.com.vn

Những điểm tham quan hấp dẫn nhất trên đảo Sentosa Singapore
Đánh giá bài viết này