Tham quan vườn bách thảo Singapore

Nếu muốn tìm kiếm sự thư giãn đối lập với bầu không khí thành thị nhộn nhịp của Singapore, vườn bách thảo Botanic Gardens xứng đáng là một địa danh để bạn gửi gắm cả một buổi chiều để tận hưởng sự thanh tịnh, yên bình bên những hoa thơm, cỏ lạ.

Được ví như một khu rừng mưa nhiệt đới thu nhỏ giữa thành phố Singapore xa hoa, Botanic Gardens là vườn bách thảo lớn với diện tích lên đến 52 héc-ta và sở hữu nhiều loài thực vật độc đáo đến từ khắp nơi trên thế giới.

Vườn bách thảo Singapore

Vườn bách thảo Singapore

Vườn được xây dựng từ năm 1859 và đã thu hút hàng triệu du khách mỗi năm tới đây tham quan, chiêm ngưỡng. Để nói về vẻ đẹp của Botanic Garden, nhiều người chỉ biết dành tặng 3 từ ‘đẹp tinh khôi’ cho nó. Nơi đây tựa chốn thần tiên không nhiễm bụi trần, hoàn toàn tách biệt với khói bụi nơi đô thị.

Những khu vực sau trong Botanic Garden mà bạn nên tới thăm:

1. Vườn lan quốc gia Singapore (National Orchid Garden):

Bước vào một thế giới ngập tràn sắc hoa đến từ 700 loài tự nhiên và 300 loài lan nhân tạo sẽ khiến bạn thực sự rung động. Ngoài ra, mỗi năm những loài hoa lan giống lai tạo sẽ được bổ sung thêm để cho ra những bông hoa có màu sắc đẹp tuyệt vời cũng như độ bền cao.

 

Để quảng bá loài quốc hoa Singapore này đến với tất cả mọi người, Vườn Lan Quốc gia còn cho dựng lên một khu trưng bày thường xuyên – tính tới thời điểm hiện nay thì được coi là nơi trưng bày về hoa lan lớn nhất trên toàn địa cầu. Tại Orchid Garden, bạn nên tới thăm những địa điểm chính sau đây: Lady Yuen-Peng McNeice Bromeliad House, Burkill Hall và VIP Orchid Garden, Tan Hoon Siang Mishouse, Cool house và Orchidarium

Vườn lan quốc gia

Vườn lan quốc gia

Nơi đây còn có hồ Hồ Di Đình là một công trình kiến trúc kiểu Victoria, nơi trồng hơn 1,2 vạn loài hoa lan quý hiếm trên thế giới. Bên trong vườn thực vật Singapore còn có thư viện lớn, nơi đây có phòng tiêu bản các loài thực vật nhằm để thu thập và cất giữ tiêu bản các loài cây

Mở cửa: 8g30 – 19g (hàng ngày).

Vé vào cửa: 5SGD/người lớn, 1SGD/trẻ em và người cao tuổi trên 60, miễn phí cho trẻ em dưới 12 tuổi.

2. Rainforest (rừng mưa nhiệt đới)

Vườn bách thảo Singapore có một khu rừng nhiệt đới nhỏ rộng khoảng 6ha. Nó là khu rừng nhiệt đới thứ 2 trên thế giới nằm trong một thành phố.

Khung cảnh tựa như bước vào chốn thần tiên

Khung cảnh tựa như bước vào chốn thần tiên

Tin tức du lịch Singapore | Tour du lịch Singapore

3. Vườn Thiếu Nhi Jacob Ballas (Jacob Ballas Children’s Garden):

Vườn Thiếu Nhi hướng tới mục tiêu nuôi dưỡng tình yêu của trẻ với cây cỏ, thiên nhiên và môi trường. Được xây dựng theo chủ đề “Mọi Sự Sống Trên Trái Đất Đều Dựa Vào Thực Vật”, vườn được xây dựng nhằm tạo một địa điểm vui chơi tương tác và độc đáo, nơi mà trẻ dưới 12 tuổi có thể tìm hiểu thực vật đã đáp ứng những nhu cầu hàng ngày của các em như thế nào.

Giờ mở cửa: 8 giờ sáng – 7 giờ tối (đóng cửa vào các ngày Thứ Hai, trừ khi rơi vào các ngày lễ công cộng nhất định); miễn phí vé vào cửa.

  • Địa điểm: Cluny Road Singapore 259569
  • Giờ Mở cửa: 5h – nửa đêm (hàng ngày)
  • Vé vào cửa: Miễn phí

Chỉ dẫn (đến Vườn Bách thảo Singapore): xe buýt số 7, 105, 123, 174 và TIBS số 75, 77, 106 dọc theo đường Holland; số 66, 151, 153, 154, 156, 170, 186 và TIBS số 67, 171 dọc đường Bukit Timah.

4. Evolution Garden (khu vực tiến hóa)

Evolution Garden rộng khoản 1,5ha, nằm ở trung tâm vườn bách thảo Singapore. Nó là nơi kể cho câu chuyện tuyệt vời về cách thức thực vật đã cho chúng ta sự sống như thế nào, rất lâu trước khi có con người, thực vật đã phát triển thành những dạng sống phức tạp và tồn tại cho đến ngày hôm nay. Evolution Garden cho chúng ta một cuộc du hành thời gian, từ thời cổ đại đến tận ngày nay.

5. Ginger Garden (vườn gừng)

Nằm bên cạnh vườn lan, khu vườn rộng 1 héc-ta này là địa phương tập hợp khoảng 250 loại cây thuộc họ gừng. Vườn Gừng được chia thành các khu vực đặc biệt dựa theo các chủ đề như vẻ đẹp, công dụng hoặc xuất xứ, rất thuận lợi cho việc tham quan, tìm hiểu của khách du lịch.

Bạn có thể đến thăm Tembusu, một trong những loại cây được lựa chọn là Cây di sản Quốc gia vào tháng 8 năm 2002 cùng với 10 cây khác. Vào khoảng tháng 5, tháng 6, tháng 10 và tháng 11, những bông hoa màu trắng kem này sẽ nở đúng lúc hoàng hôn, tỏa ra hương thơm nồng nàn.

Ở đây có rất nhiều loài hoa đẹp, quý hiếm.

Ở đây có rất nhiều loài hoa đẹp, quý hiếm.

Ngoài việc ngắm nhìn và tìm hiểu về những loài động, thực vật, du khách cũng có thể ăn uống tại những nhà hàng đã giành được giải thưởng như Au Jardin và Halia. Nếu muốn tìm mua quà lưu niêm cho người thân, bạn bè, du khách có thể tới cửa hàng sách Library Shop hoặc cửa hàng trái cây Garden Shop để tìm kiếm món quà mà mình ưng ý.

Theo: Du Lịch Việt Nam

Tham quan vườn bách thảo Singapore
Đánh giá bài viết này