7 mẹo vặt cần thiết khi đi du lịch Singapore

Để chuyến du lich Sing diễn ra được suôn sẻ, thuận lợi nhất, các bạn nên bỏ túi cho mình những mẹo vặt quan trọng dưới đây.

Thời tiết – trang phục khi du lịch Sing

Khí hậu trên đảo quốc Sư tử thường rất nóng nên trước khi đi du lich Sing, bạn nên cân nhắc mang theo hành trang cho phù hợp, tốt nhất là nên mang theo trang phục làm bằng chất liệu dễ thấm hút mồ hôi, thoáng mát và tiện lợi.

Mưa bất chợt cũng hay gặp ở đây nên để cẩn thận bạn cũng có thể đem theo một chiếc dù nhỏ, hoặc có thể đến đó rồi mua sau cũng được.

du lich Sing

Trang phục thoáng mát, thấm mồ hôi rất phù hợp thời tiết ở Singapore

Tin tức du lịch Singapore | Tour du lịch Singapore

Thủ tục nhập cảnh

Đất nước Singapore có hiệp định miễn thị thực cho công dân Việt Nam khi nhập cảnh với thời gian tạm trú không quá 30 ngày nên bạn không cần lo lắm về vấn đề thủ tục.

Sing đã có hiệp định miễn thị thực cho công dân Việt Nam khi nhập cảnh với thời gian tạm trú không quá 30 ngày, nhưng bạn nên lưu ý hộ chiếu phải còn thời hạn tối thiểu 6 tháng, xuất trình được vé máy bay từ Việt Nam đi Singapore và ngược lại. Khi nhập cảnh nhân viên cũng có thể hỏi về địa chỉ lưu trú, bạn nên đặt trước khách sạn và giữ booking đặt phòng khi được hỏi.

Trung tâm thông tin

Nếu gặp bất cứ vấn đề gì, bạn hãy đến trung tâm thông tin, thường là có biển hiệu chữ i ngắn màu trắng trên nền màu xanh, nơi đây các nhân viên có thể cung cấp cho bạn những kinh nghiệm bổ ích. Bạn nên chọn cho mình những cuốn giới thiệu tại bất kỳ trung tâm nào cũng như các dịch vụ đăng ký tour hay vé vào xem các chương trình biểu diễn.

Một số trung tâm như trung tâm thông tin tại Orchard (giao lộ đường Cairnhill và Orchard); trung tâm tại Changi (sân bay Changi Singapore), tại Cruise Centre (ga đến, trung tâm tàu biển Singapore, HarbourFront), tại khu Little India (73 đường River Valley).

 

Tiền mặt và thẻ tín dụng

Khi đi du lich Sing, bạn nên mang theo một lượng tiền mặt nhất định và tốt nhất là nên có thêm thẻ tín dụng. Việc mang theo lượng ngoại tệ lớn phải làm thủ tục trình báo. Những quầy thu đổi ngoại tệ có giấy phép thường có giá tốt hơn so với hầu hết các khách sạn và ngân hàng.

du lich Sing

Nên đem theo thẻ tín dụng khi du lịch Singapore

Có rất nhiều quầy đổi tiền hợp pháp ở sân bay Changi và hầu hết các trung tâm mua sắm trên đường Orchard và các khu kinh doanh, buôn bán khác. Tuy nhiên, bạn cũng nên kiểm tra tỷ giá ngoại tệ trước khi đổi.

Thông tin liên lạc

Bạn có thể gọi điện thoại tại các điểm công cộng dùng thẻ hoặc bỏ tiền xu vào để gọi, thường sẽ mất 10 cent cho một cuộc gọi khoảng 3 phút. Thẻ thường được bán ở các bưu điện và một số cửa hàng. Ngày nay du khách thường thích mua sim card để gọi. Bạn có thể mua sim card ở nhiều cửa hàng trong thành phố.

Đặc biệt du khách du lich Sing cần nhớ là các số điện thoại khẩn cấp khi cần thiết như cảnh sát 999; cứu thương 995, thông tin cho du khách 1800-736 2000, thông tin chuyến bay 1800-542 4422.

Tiền boa

Việc đưa tiền boa ở Singapore không phải là điều kiện bắt buộc mỗi khi bạn sử dụng một dịch vụ nào đó. Chi phí đó đã được tính vào tổng hóa đơn thanh toán cho nên bạn không cần tốn thêm tiền làm gì.

Phép xã giao

Khi đến những nơi linh thiêng, thành kính như đền thờ, chùa chiền thì bạn nên chú ý cách ăn mặc để tránh gây phản cảm với người dân Singapore. Nên ăn mặc lịch sự một chút, áo dài tay và quần dài.

Nếu vào đền thờ của người Ấn Độ và Hồi giáo, bạn nên cởi giày dép đặt ở ngoài. Khi vào nhà người dân địa phương, bạn cũng nên cởi giầy để tỏ phép lịch sự.

du lich Sing

Khi vào các đền, chùa ở Singapore cần chú ý trang phục

Khi ăn các món đồ ăn của Ấn hay Malaysia, bạn nên dùng tay phải để bốc thức ăn. Nếu thưởng thức các món ăn Trung Quốc, tránh cắm đũa vào trong thức ăn mà hãy lịch sự để chúng lên đồ gác đũa có sẵn trên bàn hoặc bên cạnh bát, đĩa của mình.

Hy vọng với những mẹo vặt trên đây sẽ hữu ích với bạn trong chuyến du lich Sing sắp tới. Chúc bạn có chuyến đi bổ ích, thú vị!

Theo: Du Lịch Việt Nam

7 mẹo vặt cần thiết khi đi du lịch Singapore
Đánh giá bài viết này