Chia sẻ kinh nghiệm đi taxi, giá taxi tại Singapore

Hệ thống giao thông công cộng tại Singapore rất phát triển, tiện lợi vì thế mà khi du lịch Singapore bạn sẽ không phải lo lắng nhiều về vấn đề đi lại vì có rất nhiều phương tiện cho bạn lựa chọn. Nếu bạn đang có ý định chọn taxi là phương tiện di chuyển chính, thì không nên bỏ qua thông tin giá taxi tại Singapore dưới đây,

Mặc dù hệ thống MRT Singapore rất phổ biến những việc du chuyển bằng taxi cũng được nhiều du khách chọn lựa. Vậy cước taxi được tính như thế nào? Đón taxi ra sao? Gía taxi tại Singapore gồm những chi phí gì? Cùng Du Lịch Việt Nam tham khảo các thông tin trong bài viết dưới đây nhé.

>>> Kinh nghiệm du lịch Singapore tiết kiệm, ít tốn kém nhất

>>> Bỏ túi kinh nghiệm du lịch bụi ở Singapore

>>> Kinh nghiệm cho bé đi du lịch singapore

Những điều cần biết về giá taxi tại Singapore

Hệ thống taxi Singapore

Singapore có khoảng hơn 20.000 chiếc taxi các loại, chủ yếu ở 3 hãng lớn là Premier, SMRT, Comfort. Mặc dù trong hệ thống 20.000 chiếc taxi có những chiếc đã từ rất lâu rồi nhưng hệ thống điều hào cùng bảng tính tiền vẫn rất trung thực, sạch sẽ, an toàn nên nhiều du khách vẫn lựa chọn.

 

Chia sẻ kinh nghiệm đi taxi, giá taxi tại singapore

Chia sẻ kinh nghiệm đi taxi Singapore

Giá taxi tại Singapore

Chi phí taxi ở Singapore rất khác, mỗi loại có một cách tính tiền riêng nên bạn cần phải lưu ý để không bị bối rối khi đón taxi ở đây. Cùng có là có nhiều loại cước phí được cộng dồn lại, vậy nên đừng nghĩ mình bị lừa vì cước phí quá cao nhé. Dù có hệ thống taxi lớn nhưng đôi khi bạn sẽ phải đợi đến 30 phút mới có thể đón được, đặc biệt là vào khoảng thời gian đông đúc lúc 21:00 đến 22:00 mỗi đêm tại khu trung tâm.

Chia sẻ kinh nghiệm đi taxi, giá taxi tại singapore

Taxi Premier ở Singapore

Có một loại chi phí nữa bạn cần lưu ý là khi muốn nhận thông báo taxi qua tin nhắn, thì bạn phải trả thêm 3,2 SGD. Khi xuống xe đừng quên lấy há đơn nhé, để phòng trường hợp nếu quên đồ trên xe bạn có thể lấy lại bằng cách gọi điện thoại đến đường dây nóng tin trên hóa đơn. Trong 1 km đầu tiên cước phí phải trả từ 3-5 SGD tùy theo từng hãng.

Chia sẻ kinh nghiệm đi taxi, giá taxi tại singapore

Chia sẻ kinh nghiệm đi taxi, giá taxi tại singapore

Các loại taxi có ở Singapore

Taxi ở Singapore cũng được phân chia thành nhiều màu: xanh, đỏ, vàng có cước phí bình dân, taxi màu trắng sẽ có mức gia cao hơn thường là các loại xe Mec, Limousine. Bên cạnh đó bạn cũng có thể chọn đi grab ở singapore, hay đăng kí xe trên ứng dụng uber ở singapore, sẽ tiết kiệm được một phần chi phí, và cũng vô cùng tiên lợi.

Chia sẻ kinh nghiệm đi taxi, giá taxi tại singapore

Grap taxi tại Singapore

 Nếu chọn đi grap taxi ở Singapore bạn có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng, hoặc yêu cầu xe có số ghế phù hợp với các tahnfh viên trong nhóm, rất tiện lợi và dễ sử dụng. Nếu bạn du lịch Singapore théo nhóm gia đình thì nên thuê xe hơn là đợi taxi 7 chỗ ở singapore, vì loại này rất khó tìm thấy ở Singapore, đa số là xe 4 chỗ.

Chia sẻ kinh nghiệm đi taxi, giá taxi tại singapore

Gia taxi tại Singapore được tính tùy theo từng loại khác nhau

Trên đây là những kinh nghiệm càn thiết cho các du khách đang có ý định du lịch Singapore và chọn taxi alfm phương tiện di chuyển chính. Chúc bạn có chuyến du lịch ý nghĩa, và nếu có gì thắc mắc vui lòng để lại dưới phần bình luận.

Chia sẻ kinh nghiệm đi taxi, giá taxi tại Singapore
5 (100%) 1 Đánh giá