Bật mí kinh nghiệm du lịch Sinagpore Malaysia Indonesia

Du lịch Singapore Malaysia Indonesia thu hút nhiều du khách Việt và trên thế giới ghé thăm mỗi năm. Còn gì thú vị bằng việc được hòa mình cùng thiên nhiên ở đảo Bali, đi bộ dưới những hàng cây xanh mướt ở cao nguyên Cameron, tham gia các trò chơi cảm giác mạnh tại Universal Studio.

Du lịch Singapore Malaysia Indonesia liên tuyến sẽ có nhiều điều thú vị, tuy nhiên mỗi nước lại có một nền văn hóa khác nhau. Vậy làm sao để có chuyến du lịch 3 nước hoàn hảo nhất, dưới đây Du Lịch Việt Nam sẽ giới thiệu đến bạn một vài kinh nghiệm nếu như đang có dự định du lịch Singapore Malaysia Indonesia.

>>> Bỏ túi kinh nghiệm du lịch bụi ở Singapore

>>> Dành cho tín đồ phượt – Du lịch bụi Singapore cần bao nhiêu tiền?

>>> Kinh nghiệm du lịch Singapore tiết kiệm, ít tốn kém nhất

Một vài kinh nghiệm du lịch Singapore Malaysia Indonesia bạn cần biết

1. Thời điểm đẹp nhất đến Singapore Malaysia Indonesia

Indonesia có khí hậu khá ôn hòa với 2 mùa mưa và nắng, Singapore, Malaysia lại là khi hậu nhiệt đới ẩm, thời gian thích hợp nhất để khám phá 3 nước này là khoảng từ tháng 4 đến – 10 trong năm. Thời điểm này cả ba nước đều khô ráo, dễ chịu, cũng là thời điểm diễn ra rất nhiều lễ hội, hoạt động văn hóa bạn có thể du lịch Singapore Malaysia Indonesia vào lúc này.

 

Bật mí kinh nghiệm du lịch Sinagpore Malaysia Indonesia

Du lịch Sinagpore Malaysia Indonesia

2. Phương tiện di chuyển

thì phương tiện di chuyển nhanh nhất là máy bay, tuy nhiên nếu bạn muốn khám phá nhiều hơn thì có thể chon di chuyển bằng xe bus hay tàu biển. Nếu đi bằng đường hàng không thì nên book vé trước 1,2 tháng để có được mức giá rẻ nhất. Hay đi bằng xe bus, tàu biển thì bạn có thể linh động được về thời gian. Khi chọn cách này bạn nên đến Malaysia qua cửa khẩu Johor Bahru, nếu muốn đến Indonesia bạn sẽ đi phà biển tới đảo Batam sau đó tiếp tục đi tàu đến các đảo khác hoặc chọn các chuyến bay nội địa. Theo kinh nghiệm du lịch singapore malaysia indonesia khuyên bạn nên đi đến Malaysia trước rồi mới bay qua Indonesia sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Bật mí kinh nghiệm du lịch Sinagpore Malaysia Indonesia

Di chuyển bằng tàu điện ngầm, xe bus sẽ giúp tiết kiệm chi phí

Du lịch Singapore Malaysia Indonesia có rất nhiều phương tiện công cộng ở Singapore, Malaysia bạn có thể sử dụng MRT hay xe bus cho tiết kiệm chi phí; riêng với Indonesia thì có chút khác so với 2 nước còn lại. Là đất nước có nhiều đảo nên bạn sẽ  di chuyển tại các điểm du lịch bằng đường hàng không là chủ yếu, hay nếu muốn trải nghiệm mới mẻ hơn bạn có thể đi bằng dường biển. Trên mỗi đảo bạn có thể di chuyển bằng xu bus hoặc taxi, có một loại bus mini có tên Bemos, Opelets chạy các tuyến ngắn trong thành phố. Hay đi Becak gần giống như xích lô của Việt Nam.

Bật mí kinh nghiệm du lịch Sinagpore Malaysia Indonesia

Phương tiện di chuyển tại Indonesia

3. Tiền tệ

Hành trình du lịch Singapore Malaysia Indonesia sẽ thuận lợi hơn khi bạn đã chuẩn bị sẵn tiền của cả 3 nước trước khi xuất phát. Bạn nên đổi trước ở Việt Nam, và chuẩn bị một ít tiền Đô-la mang theo bên người, để khi cần thiết có thể đổi tại các nước. Lưu ý nếu có ý định đổi tiền thì bạn nên đổi tại Singapore sẽ an toàn hơn, còn khi đến Malaysia, Indonesia tốt nhất là đừng tỏ ra mình có nhiều tiền vì nó có thể mang lịa nguy hiểm cho bạn. Bạn có thể đến tại các ngân hàng, tiệm vàng để đổi tiền, đừng quên theo dõi tỷ giá các loại tiền để tránh bị lỗ nhé.

Bật mí kinh nghiệm du lịch Sinagpore Malaysia Indonesia

Nên đổi các loại tiền tại Việt Nam để thuận lợi cho chuyến du lịch

4. Một số lưu ý

Du lịch 3 nước singapore malaysia indonesia mặc dù mang đến nhiều trải nghiệm những còn có vài điều cần lưu ý. Nên lên kế hoạch thật kĩ, chi tiết từ 6 tháng đến 1 năm để săn vé, cũng như book phòng khách sạn. Mặc dù cả 3 nước đều miễn visa nhập cảnh trong vòng 30 ngày nhưng bạn cũng nên mang theo vé máy bay khứ hồi để làm thủ tục nhập cảnh. Nếu đi tham quan các khu vực rừng cây thì phải đem theo đồ bảo hộ tránh các loại côn trùng. Đặc biệt đối với phụ nữ Hồi giáo bạn không được phép bắt tay trừ khi người đó chủ động đưa tay ra, khi bắt nên dùng cả 2 tay để thể hiện sự tôn trọng. Cuối cùng là nên đổi tiền theo nhiều mệnh giá khác nhau để tiện sử dụng các phương tiện công cộng.

Bật mí kinh nghiệm du lịch Sinagpore Malaysia Indonesia

Bật mí kinh nghiệm du lịch Sinagpore Malaysia Indonesia

Đây là một số kinh nghiệm chung du lịch Singapore Malaysia Indonesia dành riêng có các bạn muốn đi du lịch tụ túc. Nếu cảm thấy chưa sẵn sàng cho chuyển đi như vậy thì có thể chọn cho mình một tour du lịch trước. Chúc bạn có chuyến du lịch liên kết 3 nước nhiều ý nghĩa. Đừng quên chia sẻ với chúng tôi về chuyến du lịch của bạn nhé.

Bật mí kinh nghiệm du lịch Sinagpore Malaysia Indonesia
Đánh giá bài viết này