Những góc phố chim hót (Bird Singing Corner)

Tiong Bahru từng là "kinh đô" của những người chơi chim ở Singapore. Thập niên 1960, nuôi chim là một hoạt động phổ biến rầm rộ. Sở hữu một chú chim có giọng hót hay thời đó giống như bạn là ông bầu của Justin Bieber hay Nicky Minaj thời nay vậy.

Một trong những điểm gặp gỡ nổi tiếng nhất của những người yêu chim ở Singapore từng là Block 53. Ngày đó, thậm chí hãng hàng không quốc tế như KLM cũng tài trợ cho các cuộc thi chim. Sự kiện còn thu hút sự chú ý và tham gia của ngay cả những người chơi chim đến từ nước ngoài như Thái Lan, Malaysia…

Tiếng véo von vui tai của chim từng là âm thanh quen thuộc ở Tiong Bahru

Tiếng véo von vui tai của chim từng là âm thanh quen thuộc ở Tiong Bahru

Tuy nhiên, hoạt động này không còn được phổ biến. Năm 2007, Block 53 đã phải nhường chỗ cho một khách sạn mọc lên, chỉ còn lại một góc nhỏ.

Dẫu vậy, góc phố chim hót vẫn xứng đáng là một điểm “check-in” trong lịch trình thăm Tiong Bahru của khách du lịch. Bởi không chỉ hoài cổ một thú chơi cũ của người Singapore, ngày nay, nơi đây còn có bức tranh tường với chủ đề chơi chim rất được yêu thích ở Tiong Bahru. Là những bức tranh tường khổ lớn với kích thước bằng người thật nên khách du lịch có thể tương tác trực tiếp với bức tranh, ghi lại những khoảnh khắc 3D đáng nhớ.

Ở đây có sẵn những hệ thống lướt và móc cho phép người chơi treo lồng. Trong quá khứ, mỗi buổi sáng cuối tuần có tới hàng trăm người yêu chim tụ tập, họ cùng nhau chiêm ngưỡng những chú chim quý, trao đổi cách chăm sóc bên tách cà phê, tách trà ở Ting Heng Kopitiam hay đơn giản là lắng nghe âm thanh trong trẻo, đáng yêu như đón nhận một món quà của tự nhiên.

Góc phố chim hót của Tiong Bahru nổi tiếng thế giới vào cuối thập niên 1980, khi được nhà báo người Hà Lan Guus van Bladel viết bài về nó. Ngày nay, ở góc phố này vẫn còn hơn 320 móc treo lồng.

Những góc phố chim hót (Bird Singing Corner)
Đánh giá bài viết này