Miếu Tề Thiên Cung

Đúng như tên gọi, Tề Thiên Cung là ngôi miếu thờ Tôn Ngộ Không - nhân vật "vua khỉ" mà người châu Á đã quá quen thuộc trong tác phẩm Tây du ký.

Nằm ở số 44 Eng Hoon, miếu được xây dựng năm 1920, có hơn 10 bức tượng Tôn Ngộ Không, trong đó, bức tượng lâu đời nhất đã gần 100 năm tuổi, là bức tượng đầu tiên. Miếu Tề Thiên Cung cũng được khẳng định là ngôi miếu thờ vua khỉ đầu tiên ở Singapore.

Miếu Tề Thiên Cung nhìn từ bên ngoài.

Miếu Tề Thiên Cung nhìn từ bên ngoài. Ảnh: Chinese temple

Ban đầu, miếu Tề Thiên Cung được lập trong một ngôi nhà thuê. Đến năm 1985, ban quản trị miếu mới chính thức mua lại ngôi nhà và tiến hành một cuộc đại tu sửa vào năm 1992 – 1993.

Vào ngày sinh của Tề Thiên Đại Thánh – ngày 16/8 âm lịch – người dân Tiong Bahru thường tới đây cúng lễ và cầu nguyện. Nơi đây cũng thường xuyên diễn ra những màn biểu diễn nghệ thuật tái hiện hình ảnh của Tôn Ngộ Không, thể hiện sự nhanh nhẹn cũng như tài ba của nhân vật độc đáo này. Không như những ngôi miếu bình thường, Tề Thiên Cung nhận được rất nhiều sự yêu mến của các bạn nhỏ.

Bên trong Tề Thiên Cung.

Bên trong Tề Thiên Cung. Ảnh: Timeout

Tôn Ngộ Không là nhân vật có sức mạnh phi thường, tinh thông võ thuật, gan dạ, giàu lòng nhân ái, có thể phân biệt thật giả, giúp đỡ người nghèo kẻ khó, rất được tôn kính và yêu thương. Người dân Singapore tin rằng với sự bảo vệ và chúc phúc của Tôn Ngộ Không, họ có thể xua tan xui xẻo, thịnh vượng và trường tồn. Doanh nhân thờ Tôn Ngộ Không mong muốn có được sự nhanh nhẹn của vua khỉ. Hiện nay có khoảng hơn 40 ngôi miếu thờ Tôn Ngộ Không ở Singapore.

Giờ mở cửa của Tề Thiên Cung là 7h sáng đến 5h chiều hàng ngày.

Đừng quên thêm điểm đến này trong lịch trình khám phá Singapore của bạn nhé.

Miếu Tề Thiên Cung
Đánh giá bài viết này