Nông trại ở Singapore

Nông trại ở Singapore tuy diện tích không quá rộng lớn, nhưng lại có rất nhiều điều thú vị đang chờ du khách khám phá và muốn tránh xa ồn ào nơi đô thị.

Nông trại ở Singapore sẽ chắn chắn sẽ mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm khác lạ khi du lịch đảo quốc sư tử. Singapore được biết đến như một đô thị hiện đại với ít hơn một phần trăm diện tích đất dành riêng cho các hoạt động nông nghiệp. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một hoạt động thân thiện với môi trường dành cho gia đình vào dịp cuối tuần, bạn có cả một danh sách các trang trại rất thú vị để lựa chọn.

Nông trại ở Singapore

Nông trại Singapore

Trang trại hữu cơ Quan Fa

Một chuyến đi đến Nông trại hữu cơ Quan Fa sẽ cho bạn thấy tận mắt các loại rau hữu cơ được trồng và thu hoạch như thế nào. Bạn cũng sẽ có cơ hội nếm thử chúng, và tìm hiểu về quá trình trồng trọt cho đến giai đoạn canh tác. Với xu hướng cắt giảm lượng thịt đỏ trong khẩu phần ăn uống, chuyến đi này sẽ giúp bạn có thêm thông tin để đưa ra lựa chọn thích hợp cho bản thân.

Địa chỉ: 35 Murai Farmway, Singapore 709145

Nông trại ở Singapore

Nông trại hữu cơ Quan Fa

Trang trại Citizen

Trang trại Citizen là một sáng kiến của Edible Garden City, một cộng đồng nông dân với các hệ thống trồng trọt khác nhau nhưng cùng chia sẻ mục tiêu vì lợi ích của cộng đồng. Tôn vinh cuộc sống bền vững về mọi mặt, trang trại Citizen cung cấp sản phẩm địa phương tươi và bổ dưỡng cho các doanh nghiệp và cá nhân.

Trang trại cung cấp việc làm và thu nhập cho nhóm người có khả năng đa dạng cũng như các nhóm gặp hoàn cảnh xã hội bất lợi.

Địa chỉ: 60 Jln Penjara, Singapore 149375

Nông trại ở Singapore

Trang trại Citizen

Open Farm Community

Là một nông trại, nhà hàng, sân chơi và nơi tổ chức sự kiện, Open Farm Community là một không gian mộc mạc ở đồi Dempsey, ủng hộ nông nghiệp địa phương và kết nối cộng đồng với thiên nhiên. Tại đây, sau khi tham quan các khu vực trồng trọt với các loại thảo mộc và thực vật khác nhau (và cả các tác phẩm điêu khắc), bạn có thể kết thúc chuyến đi tại tòa nhà kính ở cuối lô.

Nhà kính này được dùng như một phòng ăn và nhà bếp mở. Thực đơn ở đây ngoài rau xanh còn có pasta tự làm, cũng như thịt và hải sản đủ để làm mọi thực khách hài lòng.

Địa chỉ: 130E Minden Rd, Singapore 248819

Nông trại ở Singapore

Open Farm Community

Bollywood Veggies

Ra đời từ năm 2000, Bollywood Veggies, đứa con tinh thần của Ivy Singh và chồng Lim Ho Seng, đã phát triển thành một trong những trang trại được yêu thích nhất trên đảo. Không chỉ cung cấp các sản phẩm hữu cơ, Bollywood Veggies, trong nhiều năm qua, đã mở rộng thêm một trường học ẩm thực và một bảo tàng. Trong khuôn viên trang trại, thậm chí còn có một nhà hàng sử dụng các nguyên liệu không chứa phân bón và thuốc trừ sâu được thu hoạch từ sân sau.

Địa chỉ: 100 Neo Tiew Road, Singapore 719026

Nông trại ở Singapore

Bollywood Veggies

Hay Dairies

Được thành lập vào năm 1988, Hay Dairies nuôi khoảng 800 con dê thuộc các giống hỗn hợp, và tất cả đều được chăm sóc vô cùng chu đáo. Khẩu phần ăn của mỗi chú dê ở đây là cỏ khô được vận chuyển thẳng từ Mỹ hoặc thức ăn đặc biệt nhập khẩu từ Úc. Có lẽ đó là lý do tại sao sữa dê Hay Dairies ngon hơn nhiều so với các thương hiệu bày bán ngoài siêu thị.

Bạn có thể ghé qua vào buổi sáng để được xem những con dê được vắt sữa (từ 9 đến 11 giờ sáng), sau đó mang một vài chai về nhà vào cuối ngày.

Địa chỉ: 3 Lim Chu Kang Lane 4, Singapore 718859

Nông trại ở Singapore

Các chú dê ở Hay Dairies

Trại cá Khai Seng

Nằm ở phía tây bắc của Singapore, trang trại cá 19 tuổi này là trang trại duy nhất được cơ quan quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm và thú ý của Singapore cấp phép để vận hành một cửa hàng bán lẻ tại cơ sở của mình. Vì vậy, khi đến với trại cá Khai Seng, ngoài việc thăm quan các mô hình nuôi trồng hải sản, bạn còn có thể mua về cá rô phi đỏ, cá trắm cỏ, cá lóc khổng lồ và các loại hải sản khác tươi ngon hơn hẳn những thứ bạn mua ngoài chợ trong khu phố.

Địa chỉ: 181 Neo Tiew Road, Singapore 71902

Nông trại ở Singapore

Khai Seng

Trung tâm Farmart

Nhìn bề ngoài, trung tâm Farmart cũng giống như bất kỳ cửa hàng thú cưng nào khác ở Singapore, với tất cả những con thỏ, chuột đồng và rùa mà bạn có thể chăm sóc ở Góc Thú. Bạn thậm chí có thể cho chúng ăn vào các khung giờ cụ thể: các ngày trong tuần từ 9 giờ sáng đến 1 giờ chiều và cuối tuần từ 9 giờ sáng đến 6:30 tối.

Bên cạnh Góc Thú, Farmart còn có các nhà hàng cũng như các tour du lịch ($3- $6 / người lớn, $6- $8 / trẻ em) giới thiệu cho bạn về cách chăn nuôi chim cút và nuôi ếch.

Địa chỉ: 67 Sungei Tengah Road, Singapore 699008

Nông trại ở Singapore

Trung tâm Farmart

Trang trại ếch Jurong

Trang trại ếch Jurong là nơi sinh sống của khoảng 10.000 con lưỡng cư, phần lớn trong số đó là ếch ương beo của Mỹ. Nhân viên ở đây rất thân thiện và sẵn sàng chỉ cho bạn mọi thứ cần biết về ếch. Nếu bạn muốn thăm quan trang trại vào ngày thường, bạn cần đặt lịch hẹn từ thứ ba đến thứ sáu.

Vào dịp cuối tuần hoặc những ngày lễ, bạn có thể ghé thăm mà không cần hẹn trước. Trang trại nổi tiếng với một món tráng miệng của Trung Quốc có tên là hashima, được làm từ mô mỡ khô được tìm thấy gần ống dẫn trứng của ếch cái.

Địa chỉ: 56 Lim Chu Kang Lane 6, Singapore 719164

Nông trại ở Singapore

Trang trại ếch Jurong

Khác với việc chỉ dạo qua các khu vui chơi, mua sắm sầm uất thường thấy trong tour du lịch Singapore, ghé thăm nông trại ở đây hẳn sẽ mang lại cho bạn trải nghiệm mới mẻ.

Nông trại ở Singapore
Đánh giá bài viết này