F1 Grand Prix Singapore Và Tất Cả Những Gì Bạn Cần Biết

F1 Grand Prix Singapore được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2008, tạo ấn tượng ngay lập tức. Đường đua chạy quanh Vịnh Marina mang đến cho người tham dự có cơ hội chiêm ngưỡng toàn cảnh vẻ đẹp nơi này, hòa mình vào không khí tưng bừng náo nhiệt.

Vài nét F1 Grand Prix Singapore

Giải Grand Prix đầu tiên tại Singapore diễn ra tại đường Thomson Road từ 16 – 17 tháng 9 năm 1961. Cuộc đua thường niên được tổ chức từ năm 1961 – 1973 trước khi nó bị ngừng do nhiều lý do. Giải Grand Prix Singapore năm 1973 là cuộc đua cuối cùng được tổ chức.

Sau 35 năm vắng bóng, F1 Grand Prix Singapore đã được hồi sinh vào năm 2008. Khi đó, giải mang tư cách là một trong những vòng đua của Giải đua xe công thức một vô địch thế giới và là giải đua xe đầu tiên diễn ra vào ban đêm.

F1 Grand Prix Singapore

F1 Grand Prix Singapore giải đấu đầu tiên tổ chức vào ban đêm.

Đây là một trong những dấu mốc lịch sử đưa Singapore trở thành tâm điểm toàn cầu vì nó mang lại lợi ích lâu dài. Ngoài việc thu hút nhiều khách du lịch, nó đóng vai trò là nền tảng thúc đẩy các doanh nghiệp liên quan như khách sạn, nhà hàng, hệ thống bán lẻ, hãng hàng không và thậm chí cả các dịch vụ công cộng.

F1 Grand Prix Singapore

F1 Grand Prix Singapore một trong những điểm hẹn du lịch.

Đường đua có chiều dài 5,1 km chạy dọc khu vực vịnh nơi có vị trí đẹp như tranh vẽ đã được so sánh với các vòng đua như Monaco và và Valencia.

F1 Grand Prix Singapore

F1 Grand Prix Singapore chạy dọc khu vực Vinh Marina.

Để đảm bảo các tay đua có thể đua an toàn vào ban đêm, tổng cộng 1.500 máy chiếu ánh sáng đã được lắp đặt để thắp sáng toàn bộ tuyến đường, bao gồm các khán đài nằm ở các góc khác nhau của đường đua.

Thời gian

Sự kiện này thường diễn ra trong ba ngày, năm 2019 là từ 20 – 22 tháng 9. Năm 2020 đã có thông báo thời gian trong 3 ngày 18 – 20 tháng 9. Lý do chính để tổ chức F1 Grand Prix Singapore vào ban đêm là vì sự chênh lệch về múi giờ có thể được phát sóng vào giờ ăn trưa ở Anh.

F1 Grand Prix Singapore

F1 Grand Prix Singapore thường diễn ra trong 3 ngày.

Khu vực xung quanh

Song song với việc tổ chức lễ khai mạc giải đấu là một vài các sự kiện khác đi cùng. Do giải đấu được tổ chức vào ban đêm nên các sự kiện, địa điểm khác xung quanh giải đấu vẫn được diễn ra vào ban ngày.

Buổi hoà nhạc và giải trí

Một không khí lễ hội sẽ thực sự được cảm nhận ở buổi hoà nhạc này. Bạn sẽ bắt gặp những người biểu diễn lưu động từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm các nhà ảo thuật, nhà hát và các nghệ sĩ xiếc.

F1 Grand Prix Singapore

Buổi hoà nhạc quy tụ rât nhiều các nghệ sĩ nổi tiếng

Tham quan địa điểm khác

Nếu bạn du lịch vào thời điểm diễn ra F1 Grand Prix Singapore thì đây là một trong những lựa chọn rất phù hợp vào ban ngày. Xung quanh khu vực đường đua có rất nhiều các địa điểm nổi tiếng như Clarke Quay, Marina Bay Sands, Singapore Flyer…

F1 Grand Prix Singapore

Tham quan một số địa danh nổi tiếng.

Di chuyển thế nào

Du lịch Singapore rất thuận lợi nhờ hệ thống giao thông công cộng cực kỳ hiện đại. Vào những ngày này, dịch vụ vận tải khá nhộn nhịp do lượng khách du lịch đổ về rất lớn. Các phương tiện công cộng xe bus, tàu điện ngầm, taxi là lựa chọn tối ưu nếu bạn không ở khu vực gần đó.

Giá vé

Vé F1 Grand Prix Singapore 2020 đã được mở bán, bạn có thể mua và đặt trực tiếp trên các website hoặc đại lý phân phối. Tất cả quanh khu vực đường đua đều có màn hình ti vi để du khách có thể theo dõi các tay đua yêu thích. Vé được chia làm các loại sau:

Khu vực khán đài: Vé tại khu vực này đều có ghế ngồi được đánh số, có ti vi màn hình phẳng có giá dao động từ 279$ – 1,663$ bao gồm 3 – 4 ngày tùy từng khu vực.

Kết hợp 3 ngày: Có giá dao động từ $454 – $754 có ghế ngồi đánh số và ti vi. 

Vé 1 ngày: Có giá dao động từ $100$ – $709. Loại vé này cũng bao gồm ghế đánh số và ti vi.

Vé vào chung: Có giá $240 không có ghế ngồi, chỉ có ti vi. Đây là loại vé dễ “sold-out” nhất của sự kiện.

 

F1 Grand Prix Singapore Và Tất Cả Những Gì Bạn Cần Biết
Đánh giá bài viết này