Ngôi chùa của 1000 ngọn đèn hay Sakya Muni Buddha Gaya được thành lập vào năm 1927 bởi nhà sư nổi tiếng Thái Lan Vutthisara. Ngôi đền khẳng định danh tiếng với bức tượng Phật cao 15 mét hùng vĩ được bao quanh bởi một chuỗi ánh sáng dường như vô tận

Huyền thoại đền Thousand Lights

Ngôi đền Sakya Muni được xây dựng từ năm 1927 bởi một nhà sư Thái Lan – Hòa thượng Vutthisasara. Vị sư này đã dựng lên một nơi trú ẩn tạm thời làm bằng kẽm và ván gỗ dọc theo Đường Race Course. Mục đích là để đặt một bức tượng Phật mà ông mang đến Singapore. Tên của ngôi đền này nói đến Đức Phật hay còn được gọi là Thích Ca Mâu Ni hay Siddhartha Gautama. 

Ngôi đền ngày càng nổi tiếng. Năm 1930, nhờ có sự giúp đỡ từ Aw Boon Haw và Aw Boon Par, ngôi đền đã được xây dựng. Hai anh em nổi tiếng với việc phát triển thuốc mỡ Tiger Balm. Từ đó đến nay, ngôi đền ngày càng thu hút khách du lịch tứ phương đến tham quan và hành hương. Đây cũng được xem là một nét đặc trưng tôn giáo tại khu Little India.

Tượng Phật lớn nặng 300 tấn tại đây

Tượng Phật lớn nặng 300 tấn tại đây

Có gì bên trong ngôi đền này?

Sakya Muni cao 15 mét và có tượng Phật nặng 300 tấn. Bức tượng được bao quanh bởi một chuỗi ánh sáng dường như vô tận. Nó là nguồn gốc cái tên của ngôi đền – Đền thờ của một ngàn ánh sáng. 

Dưới chân tượng là một bức bích họa mô tả các sự kiện quan trọng trong cuộc đời của Đức Phật. Ở phía bên phải của bàn thờ này là những bức tượng của các vị bồ tát bé (những người trì hoãn việc tiếp cận niết bàn để giúp đỡ người khác đạt được sự cứu rỗi). Ở phía sau hội trường, một căn phòng có bàn thờ chứa một vị Phật khác, được miêu tả vào cuối đời đã nằm bên dưới một cây Saraca màu vàng. 

Ngôi đền cũng lưu giữ một bản sao bằng gỗ mun và xà cừ của Đức Phật. Một mảnh vỏ cây từ gốc cây bồ đề mà Đức Phật ngồi cũng được giữ và bảo vệ tại đây. Kiến trúc của ngôi đền phản ánh sự pha trộn giữa các ảnh hưởng văn hóa Trung Quốc, Thái Lan và Ấn Độ. Ngôi chùa được coi là một trong những ngôi chùa Phật giáo nổi bật nhất và được ghé thăm nhiều nhất khi du lịch Singapore.

Bên trong chính điện ngôi đền

Bên trong chính điện ngôi đền

Làm thế nào để di chuyển đến Temple of Thousand Lights?

Temple of Thousand Lights nằm không quá xa trung tâm Singapore. Du khách có thể dễ dàng di chuyển đến tham quan ngôi chùa này. 

Có nhiều phương tiện di chuyển mà du khách có thể sử dụng.

  • Kiểm tra các tuyến xe bus gần khu vực bạn sống nhất để chọn xe phù hợp di chuyển đến Chùa 1000 ánh đèn.
  • Thuê Taxi: nên lưu ý là tại Singapore, Taxi rất đắt đỏ nên hãy cân nhắc kỹ trước khi sử dụng phương tiện này.
  • Tàu điện ngầm: đây là phương tiện di chuyển phổ biến tại Singapore. Du khách có thể lựa chọn nó để đến các điểm tham quan.
Sakya Muni – Ngôi đền 1000 ánh sáng
Đánh giá bài viết này