Thánh đường Sultan Mosque

Với thiết kế hình mái vòm có màu vàng đồ sộ trông rất sang chảnh, đền Sultan Mosque là điểm đến không thể bỏ lỡ khi đến du lịch đảo quốc sư tử Singapore. Ngôi đền được coi là một trong những đền thờ ấn tượng nhất của quốc gia này.

Lịch sử ngôi đền Sultan Mosque

Thánh đường Masjid Sultan (tiếng Mã Lai là Đền thờ Sultan hay tiếng Anh là Sultan Mosque) tọa lạc trên con đường Arab Street thuộc khu phố Kampong Glam giàu tính lịch sử này là tâm điểm của cộng đồng Hồi giáo tại Singapore.

Đền thờ được xây dựng vào năm 1824 cho Sultan Hussein Shah, vị vua Hồi giáo đầu tiên của Singapore. Ngài Stamford Raffles, người sáng lập Singapore, đã tặng $3.000 để xây dựng tòa nhà một tầng với tầng mái đôi này. Một thông tin ít được biết đến là trong quá trình xây dựng lại này, đường North Bridge Road đã buộc phải uốn cong theo Masjid Sultan, vì thánh đường này được mở rộng vượt quá khuôn khổ của đường Arab Street.

Sultan - Mosque- 2: thánh đường hồi giáo có kiến trúc độc đáo

Thánh đường hồi giáo có kiến trúc độc đáo

Một trăm năm sau, đền thờ cổ này ở trong tình trạng xuống cấp trầm trọng cần được tu sửa. Thánh đường mà du khách thấy ngày nay là những tòa tháp và hàng bao lơn được xây thêm vào năm 1932 bởi kiến trúc sư Denis Santry – người phụ trách giám sát việc trùng tu sau lễ kỷ niệm 100 năm của thánh đường.

Những điều đặc biệt của ngôi đền Sultan Mosque

Khi nhắc đến ngôi đền này người ta sẽ nghĩ ngay đến kiến trúc mái vòm gần giống như hình của hành. Mái vòm được trang trí bởi những chai thủy tinh được đóng góp bởi những người Hồi Giáo trong quá trình xây dựng.

Bước vào bên trong, du khách sẽ thấy Lễ đường chính. Nơi này có thể chứa tới 5.000 người và là một trong những kiến trúc tôn giáo kỳ diệu và lớn nhất Singapore.

Sultan- Mosque- 3: khung cảnh bên trong ngôi đền

Khung cảnh bên trong ngôi đền

Hiện nay trong thánh đường Sultan có cất giữ tấm thảm do chàng hoàng tử Ả-rập Xê-út trao tặng tấm thảm ấy. Như hầu hết các nơi đặc biệt tôn nghiêm khác, Đền thờ Masjid Sultan có nhiều quy định liên quan đến trang phục khá nghiêm ngặt. Nếu phục trang không được phù hợp nhưng du khách vẫn muốn vào viếng thăm, du khách có thể mượn áo choàng tại đây.

Được công nhận là Di tích Quốc gia vào năm 1975, Thánh đường Masjid Sultan là một điểm sinh hoạt của cộng đồng người theo đạo Hồi từ xưa tới nay.

Nếu du khách ở đây trong tháng Ramadan (tháng nhịn ăn của người theo đạo Hồi) đừng quên khám phá chợ đêm với rất nhiều hàng ăn ở khu vực này. Và đừng quên tham gia vào các chương trình tham quan với nhiều thông tin bổ ích tại thánh đường, với hướng dẫn viên có thể nói tiếng Anh, tiếng Mã Lai, tiếng Trung, và cả tiếng Nhật.

Sultan -Mosque sunset: Sultan Mosque rực rỡ khi chiều tà

Sultan Mosque rực rỡ khi chiều tà

Thông tin, địa chỉ

Nhà thờ Hồi giáo Sultan của Singapore ở đầu đường Muscat – chỉ cần nhìn theo dòng người và đám đông ra vào hoặc mái vòm phát sáng biểu tượng của ngôi đền, hướng đến cũng chính là nơi mà bạn đang tìm – Ngôi đền Hồi giáo Sultan.

Giờ mở cửa: 09:00 – 13:00 và 14:00 – 16:00 hàng ngày

Địa chỉ: 3 Muscat Street

Điện thoại: +65 6293 4405

Nhà thờ Hồi giáo này vừa là điểm đến tin ngưỡng lâu đời, nơi đây còn là nhà thờ mang kiến trúc cực kỳ độc đáo của Quốc đảo mà du khách nên ghé thăm khi du lịch Singapore.

Thánh đường Sultan Mosque
Đánh giá bài viết này