Đền Sri Sivan

Đền Sri Sivan là ngôi đền thờ thần Shiva của đạo Hindu, nổi tiếng với giá trị văn hóa, lịch sử, kiến trúc và tôn giáo độc đáo. Singapore có khoảng 30 đền thờ thần Shiva, nhưng Sri Sivan là nơi có diện tích lớn nhất và thu hút nhiều du khách nhất.

Khái quát lịch sử

Đền Sri Sivan có một lịch sử lâu dài gần 170 năm. Ngôi đền hoàn thành việc xây dựng và đưa vào phục vụ tín ngưỡng cho người theo đạ Hindu vào năm 1850, tọa lạc tại Potong Pasir, Singapore. Qua thăng trầm, Sri Sivan từng chuyển tới khu Orchard và ở đó đến tận năm 1983.

Cuối những năm 80 của thế kỷ trước, Hội đồng Án Độ giáo có ý định trùng tu để đền Sri Sivan trở nên độc đáo hơn về diện mạo và tiện nghi hơn về tính năng để phục vụ cho việc thực hành tín ngưỡng của người theo đạo. Một hội đồng tham vấn gồm các kiến trúc sư nổi tiếng nhất trong lĩnh vực đền đài ở Ấn Độ đã được thành lập. Họ đã tạo ra một thiết kế độc đáo với cấu trúc hình bát giác rộng rãi hơn hẳn các đền thờ khác của đạo Hindu. Ngôi đền mới được xây dựng với chi phí 6 triệu SGD trên diện tích 3000m2 tại Geylang East. Diện tích này rộng gấp 4 lần so với hồi đền thờ còn tọa lạc ở Orchard. Đến 30/5/1993, đền Sri Sivan chính thức được khánh thành tại Geylang East .

Sri Sivan Temple Singapore: Đền thờ đạo Hindu lớn nhất nhì Singapore nằm ở Geylang.

Sri Sivan là ngôi đền thờ thần Shiva lớn nhất nhì Singapore.

Đến thăm đền Sri Sivan, du khách có thể dễ dàng cảm nhận được những âm hưởng đặc sắc của đạo Hindu. Từ lối kiến trúc điển hình của Ấn Độ, những bức tượng nhiều màu sắc đến hoạt động lễ bái của người dân bản địa. Hoạt động cầu nguyện thường nhật của các tín đồ Hindu giáo diễn ra vào 6h, 8h sáng, 12h trưa, 7h, 9h tối.

Cách đến đền Sri Sivan

Thời gian cần thiết để tham quan đền là từ 1 đến 2 tiếng, mở cửa tự do từ 6h sáng đến 9h tối. Trong đền, ngoài khu thờ cúng, cầu nguyện, có một khu nhỏ để phục vụ những bữa ăn nhẹ, trà và café. Đây là một trải nghiệm mới mẻ với những người du lịch Singapore.

Sri Sivan có địa chỉ tại 4 Geylang East Ave 2, Singapore 389752.

Để đến được đây, bạn hãy xuống ga Paya Lebar MRT, là g tàu điện ngầm gần nhất với ngôi đền. Từ ga Paya Lebar, chọn ra cửa C và ngôi đền đạo Hindu này chỉ cách đó 5 phút đi bộ. Các tuyến xe bus số 80, 134 và 155 đưa bạn đến bến xe Geylang và đền thờ chỉ cách bến xe này 3 phút đi bộ.

Sri Sivan Temple Singapore

Đền thờ thần Shiva của đạo Hindu.

Đền Sri Sivan
Đánh giá bài viết này