Trải nghiệm văn hóa trà Singapore ở Bảo tàng Intan

Intan Singapore Tea Experience (Trải nghiệm văn hóa trà Singapore Intan) từng giành giải tour khám phá xuất sắc nhất theo đánh giá của Singapore Tourism Awards 2016. Vượt qua rất nhiều những cái tên danh giá như đảo Sentosa hay Universal Studio, bảo tàng nhỏ bé này được Hiệp hội Singapore đánh giá là nơi có thể đem đến cho du khách những trải nghiệm quý giá về 1 đảo quốc đa sắc tộc.

Khái quát về bảo tàng Intan

Để bạn dễ hình dung hơn, hãy coi đây là một chuyến thăm bảo tàng Intan – bảo tàng nhỏ nhất Singapore, nhưng có lẽ cũng là bảo tàng đặc sắc nhất. Intan đem đến cho du khách những trải nghiệm về nền văn hóa Peranakan – là sự pha trộn tuyệt vời giữa văn hóa Trung Hoa với những nét truyền thống của người Malay bản địa. Theo ngôn ngữ địa phương, Intan nghĩa là ‘hoa hồng cắt kim cương’. Và bảo tàng này cũng đẹp, lộng lẫy và quý phái như chính tên gọi của nó.

Thưởng trà ở Intan: Bảo tàng tư nhân nhỏ bé chứa đựng những giá trị văn hóa đặc sắc của người Malaysia ở Singapore.

Bảo tàng Intan – nơi đem đến những trải nghiệm đặc sắc về văn hóa Peranakan, trà truyền thống và ẩm thực của người Malay.

Bảo tàng Intan là một bảo tàng tư nhân do Alvin Yapp sáng lập và đã đi vào hoạt động được 20 năm. Trước kia, bảo tàng từng là dinh thự của dòng họ Yapp. Tuy nhiên, với tình yêu dành cho văn hóa Perenakan, Alvin Yeap đã chuyển ngôi nhà tuổi thơ thành một bảo tàng. Ông hy vọng có thể truyền tải những nét tnh túy của Perenakan tới người dân bản địa cũng như du khách thập phương.

Nơi đây trưng bày những món đồ thủ công quý giá cùng nhiều món đồ cổ nhiều năm tuổi trong văn hóa Peranakan. Cùng với đó là những trải nghiệm đặc sắc về trà và ẩm thực. Đích thân chủ nhân của bảo tàng – ông Alvin Yapp sẽ hướng dẫn và giải đáp mọi thắc mắc của du khách các bộ sưu tập được trưng bày cũng như mọi thông tin có liên quan đến văn hóa Peranakan. Có thể nói, khám phá bảo tàng Intan là sự sẻ chia những câu chuyện hơn và đọc và lấy thông tin.

The Intan Singapore

Không gian trưng bày những cổ vật quý giá.

Trải nghiệm ẩm thực đặc sắc tại bảo tàng Intan

Tour trà Intan – Tour trải nghiệm Singapore tại Geylang cần phải được đặt trước. Tour thưởng trà dài 90 phút, gồm có: thưởng trà cùng các món điểm tâm nhẹ đi kèm, tìm hiểu về lịch sử và văn hóa Perenakan, về đám cưới truyền thống theo kiểu Paranakan cũng như ngắm các bộ sưu tập nữ trang, thời trang và đồ thêu thủ công theo kiểu Mã Lai kết hợp với những nét đặc sắc của Trung Hoa.

Tour thường trà kèm ăn trưa/ ăn tối, dài 3 tiếng. Ngoài những hạng mục thưởng thức như tour thưởng trà, du khách còn được thưởng thức bữa trưa hoặc bữa tối với các món ăn đặc trưng của người Paranakan. Với người Paranakan, món ngon nhất là do mẹ nấu. Do đó, đầu bếp đặc biệt cho các bữa ăn này chính là bà Yapp, mẹ của ông Alvin Yapp.

Trải nghiệm ẩm thực đặc sắc tại bảo tàng Intan.

Trải nghiệm ẩm thực đặc sắc tại bảo tàng Intan.

Địa chỉ: 69 Joo Chiat Terrace, Singapore 427231

Số điện thoại/ liên lạc để đặt tour: +65 6440 1148

Giá tour thưởng trà: 60 SDG/1 người cho 1 nhóm 4 người, 45 SGD/người cho nhóm 6 người

Giá tour thưởng trà + ăn trưa/ ăn tối: tùy thuộc vào các món mà du khách gọi trong bữa ăn.

Trải nghiệm văn hóa trà Singapore ở Bảo tàng Intan
Đánh giá bài viết này