Bảo tàng tượng sáp Singapore

Bảo tàng tượng sáp Singapore là khu tái hiện lại lịch sử hào hùng của đất nước này. Tới đây, du khách sẽ được chứng kiến những màn tái hiện kỳ công cùng hiệu ứng, kỹ xảo âm thanh cũng như dàn tượng sáp y như thật. Các bạn sẽ có cảm giác như được “xuyên không” trở về từng thời kỳ lịch sử của Singapore.

Khác với những bảo tàng sáp khác, bảo tàng tượng sáp Singapore không có tượng của những người nổi tiếng như The Beatles, nữ hoàng Elizabeth, Thành Long, Angelina Jolie… Ở đây tái hiện khung cảnh đời sống sinh hoạt hàng ngày với những bức tượng có kích thước như người thật với các tư thế, hành động cực kỳ chân thực. Đó cũng chính là những điểm mà bảo tàng tượng sáp Singapore trên đảo Sentosa luôn thu hút khách du lịch gần xa tới đây tham quan.

Căn phòng với những chiếc ghế gỗ, thùng gỗ, cánh buồm… xưa cũ

Căn phòng với những chiếc ghế gỗ, thùng gỗ, cánh buồm… xưa cũ

Lịch sử hình thành của bảo tàng tượng sáp Singapore

Bảo tàng tượng sáp Singapore được thành lập với mục đích để thế hệ mai sau mãi ghi nhớ đến thế hệ trước. Chính vì vậy mà người sáng lập nơi này đã lựa chọn chính tổ tiên của mình để đúc nên tượng sáp. Nói cách khác, nơi này giống một bảo tàng sáp lịch sử nhưng không hề bị khô cứng như các bảo tàng khác. Trái lại nó sinh động, khơi gợi niềm hứng thú tìm hiểu quá khứ của khách tham quan.

Lần đầu tiên bảo tàng tượng sáp Singapore được mở cửa đón khách vào năm 1983 với tên gọi khác là “The pioneers of Singapore” (những người Singapore đầu tiên). Tới 1994, nơi này được sửa chữa mở rộng và đổi tên thành “Festivals of Singapore”. Trong giai đoạn từ 2003 đến 2005, bảo tàng đã đóng cửa để sửa chữa toàn diện. Và sau đó được khai trương trở lại với tên gọi mới “Images of Singapore” – cái tên rất đơn giản nhưng lại mang đầy ý nghĩa ‘’Những hình ảnh của đất nước Singapore’’.

Nơi đây trưng bày những bức tượng sáp y người thật

Nơi đây trưng bày những bức tượng sáp y người thật

Khám phá bảo tàng tượng sáp Singapore

Đầu tiên, bạn sẽ được dẫn vào một căn phòng với những chiếc ghế gỗ, thùng gỗ, cánh buồm…, cách bày trí của căn phòng đều đem lại cho bạn một cảm giác gần gũi và thân thiện. Bạn sẽ cảm thấy như vừa bước lên một con tàu xưa cũ để bắt đầu hành trình đi ngược thời gian. Đặt chân vào trong khu trưng bày của bảo tàng tượng sáp Singapore, bạn sẽ thấy rất khác so với bất kỳ bảo tàng nào bạn đã từng đi: không hề có hướng dẫn viên thuyết minh, không hề có vật vô hồn bày bên trong tủ kính mà thay vào đó là những âm thanh, hơi thở của núi rừng khiến bạn sẽ có đôi chút rờn rợn.

Những bức tượng tái hiện chân thực cuộc sống xưa cũ của người dân Singapore

Những bức tượng tái hiện chân thực cuộc sống xưa cũ của người dân Singapore

Tiếng chim hót véo von, tiếng gió lùa vào cỏ cây, tiếng vượn hú, tiếng của hổ cọp… sẽ khiến bạn có cảm giác như đang bước vào một khu rừng sâu. Tiếp đó, bạn sẽ bất ngờ trước từng bức tượng sáp khi chúng quá xuất sắc giống thật từ kích cỡ, màu sắc, trang phục cho tới từng động tác, hành động như một người bình thường vậy.

Tại bảo tàng tượng sáp Singapore có đầy đủ các sắc tộc cùng nhau chung sống trong một môi trường đoàn kết, thịnh vượng cùng nhau phát triển. Mỗi một bức tượng lại khắc họa vẻ mặt khác nhau tùy vào từng bối cảnh: vui vẻ khi tết về, quây quần bên mâm cơm đoàn viên, trang nghiêm trong một lễ cưới hay vẻ mặt đau buồn ở một đám tang, suy tư khi đánh cờ… Mỗi một khung cảnh trong phòng trưng bày lại là một bước tiếp cận đến với lịch sử, phong tục và lễ nghi của từng dân tộc sinh sống hòa thuận trên đảo quốc sư tử.

Cuộc sống thường ngày của người dân được tái hiện rất chân thực

Cuộc sống thường ngày của người dân được tái hiện rất chân thực

Ngoài tượng sáp, bạn sẽ được tham quan một phòng chiếu phim. Tại đây hiện lên 4 bức tranh của 4 người đàn ông mang ý nghĩa biểu trưng cho 4 sắc tộc cùng chung sống đoàn kết tại đảo quốc sư tử, đó chính là: người gốc Hoa, người Mã Lai, người Anh và người Hồi giáo. Điều thú vị là cả 4 bức chân dung đều biết cử động. Họ lần lượt thay nhau kể về câu chuyện của mình và giới thiệu lịch sử Singapore cũng như ngành hàng hải cực phát triển tại đây. Với kỹ xảo kết hợp cùng hình ảnh, âm thanh và ánh sáng hoàn hảo, người xem sẽ thấy hấp dẫn mà không thể rời mắt được.

Địa chỉ và chi phí tham quan 

– Địa chỉ: 40 Imbiah Rd, Imbiah Lookout Sentosa, Singapore 099700

– Vé vào cửa: Người lớn là S$39 và trẻ em là S$30, nếu mua vé online trên website sẽ được giảm S$10. Tiền vé thu được sẽ được sử dụng vào mục đích trùng tu, cải tạo và cả đầu tư mới. Chính vì thế mà du khách tới đây không bị cảm giác nhàm chán dù đến đây tới lần thứ ba.

– Website: http://www.imagesofsingaporelive.com/

– Thời gian tham quan: 1-2 tiếng

– Giờ mở cửa:

+ Thứ 2 đến thứ 6: 10h đến 18h
+ Thứ 7, chủ nhật, ngày lễ: 10h đến 19h30

4 bức chân dung có thể cử động, thay nhau kể lại lịch sử của đất nước.

4 bức chân dung có thể cử động, thay nhau kể lại lịch sử của đất nước.

– Hướng dẫn cách đi:

+ Bằng ô tô: Sau khi đến đảo Sentosa hãy đỗ xe tại Beach Station sau đó có thể chọn tàu điện Sentosa Express hoặc Sentosa Bus để đến bảo tàng sáp Images of Singapore. Nếu đi xe buýt hãy xuống tại trạm dừng Imbiah Lookout.
+ Bằng taxi: rất đơn giản chỉ cần đến đảo Sentosa và đi thẳng đến đường Imbiah là tới.
+ Phương tiện giao thông công cộng (Tàu điện ngầm và xe buýt): hãy lên tuyến đường Đông Bắc / tuyến tròn đến tàu điện ngầm HarbourFront hoặc đi xe buýt đến đường Telok Blangah. Sau đó xuống khỏi tàu điện ngầm HarbourFront để đi cáp treo đến đảo Sentosa, cách này sẽ đưa bạn đến thẳng bảo tàng.

Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ và đáng nhớ trong hành trình khám phá Singapore.

Bảo tàng tượng sáp Singapore
Đánh giá bài viết này