Khám phá sự yên bình và trong lành trên con đường Emerald Hill

Sau khi mua sắm thoải mái trên đại lộ Orchard, du khách không thể bỏ qua con phố Emerald Hill. Con đường rợp bóng cây với những quán bar trẻ trung và nhà hàng trên sân thượng tạo nên một không gian đầy màu sắc. Lối thiết kế trên khu phố này trái ngược hẳn với các toà nhà hiện đại, sầm uất trên Đại lộ Orchard.

Đôi nét lịch sử về con phố Emerald Hill

Emernald Hill là một trong những con phố cổ kính lâu đời nhất ở Singapore. Với vị trí ngay phía sau Orchard Central, con phố này đã từng là khu phố hạng sang của những người Peranakan (nhóm người mang dòng màu Trung Quốc – Malaysia).

Con phố Emerald Hill

Con phố Emerald Hill

Vào thời kì thuộc địa, khu vực phố Emernald Hill là các đồn điền cây ăn quả và hạt nhục đậu khấu. Sau trận thiên tai của những năm 1860, nơi đây đã phát triển thành khu dân cư giàu có. Người Peranakan – hậu duệ của những thương nhân người Trung Quốc, đã đến và định cư ở đây.

Khu phố hạng sang của người Peranakan trước đây

Khu phố hạng sang của người Peranakan trước đây

Lối kiến trúc của phố Emerald Hill

Kiến trúc độc đáo kết hợp với các cửa hàng có phong cách cổ kính làm con đường Emerald Hill trở thành viên ngọc của đất nước cũng như nền du lịch Singapore. Hầu hết các căn nhà trên con phố Emerald Hill được xây dựng từ năm 1900 đến năm 1920. Với lối kiến trúc Âu – Á cổ điển độc đáo, các ngôi nhà ở đây là sự pha trộn kiến trúc giữa phong cách Peranakan đầy màu sắc và kiến trúc Baroque Trung Quốc cổ kính.

Khu phố rợp bóng cây xanh

Khu phố rợp bóng cây xanh

Tham quan trên phố Emerald Hill

Những người định cư Peranakan có sức ảnh hưởng lớn đến văn hóa và lối kiến trúc của con phố. Một số chủ nhà trên đường Emerald Hill đồng ý cho du khách đến thăm quan nhà của họ. Ngôi nhà số 56, được xây dựng vào năm 1902, là ngôi nhà cổ nhất. Những ngôi nhà từ số 39 đến số 45 đại diện cho phong cách kiến trúc Trung Quốc như mặt tiền rộng, cổng vào rất lớn, cửa chớp bằng gỗ được trang trí tinh xảo. Những ngôi nhà từ số 120 đến 130 mang đậm nghệ thuật trang trí như cầu thang xoắn ốc. Nó phản ánh vẻ đẹp và sự hùng vĩ của thời đại lúc bấy giờ.

Dãy nhà shophouse trên phố Emenald Hill

Dãy nhà shophouse trên phố Emenald Hill

Ngày nay, con đường Emerald Hill trở thành một khu phố cao cấp, rất thu hút khách du lịch. Theo ước tính, ngay cả những ngôi nhà 2 tầng nhỏ trên đường Emerald Hill cũng trị giá khoảng 7 triệu SGD hoặc phải mất hơn 12.000 SGD để thuê 1 tháng căn nhà đó.

Phố Emerald Hill là nơi truyền cảm hứng cho các nhếp ảnh gia chuyên nghiệp cũng như nghiệp dư. Họ đều bị quyến rũ bởi kiến trúc tinh tế trên con phố thuộc khu Orchard này.

Khám phá sự yên bình và trong lành trên con đường Emerald Hill
Đánh giá bài viết này