Nhà thờ St Andrew’s Cathedral

Nhà thờ St Andrew’s Cathedral là nhà thờ lớn nhất Singapore và được công nhận Di tích quốc gia vào năm 1973. Với một công trình mang đậm dấu tích lịch sử như vậy, làm sao du khách có thể ngó lơ địa điểm này khi du lịch đảo quốc sư tử.

Lịch sử nhà thờ St Andrew’s Cathedral

Đây là công trình do kỹ sư điều hành và quản lý Đơn vị Quản lý công trình công cộng (Public Workds Department) – Đại tá Ronald MacPherson thiết kế vào năm 1856. Vì ban đầu được tài trợ bởi các thương gia người Scotland, nên nhà thờ này được đặt tên theo vị thánh bảo trợ của đất nước này. Nhà thờ St Andrew’s Cathedral được xây dựng với sự tham gia của những lao động khổ sai người Ấn Độ.

Khi đèn lên càng khiến nhà thờ thêm lung linh

Khi đèn lên càng khiến nhà thờ thêm lung linh

Trong thế chiến thứ II, St Andrew’s Cathedral được dùng làm bệnh viện cấp cứu trong những cuộc không kích thường xuyên diễn ra. Nhà thờ bắt đầu được bắt tay xây dựng vào năm 1835. Sau đó bị hư hỏng do hai lần sét đánh vào năm 1852. Được biết, nhà thờ St Andrew’s Cathedral mang kiến trúc trường phái Gothich ở Anh được thay thế cho nhà nguyện ban đầu bị hư hỏng do tai nạn thiên nhiên ngoài ý muốn kể trên.

Nhà thờ St Andrew’s Cathedral bắt đầu mở dịch vụ vào năm 1986 và được công nhận là Di tích Quốc gia vào năm 1973. Nhà thờ và tòan bộ khu vực xung quanh có rất nhiều công trình tưởng niệm và lời đề tặng khiến địa điểm càng mang đậm dấu ấn lịch sử.

Kiến trúc ấn tượng của nhà thờ

Kiến trúc ấn tượng của nhà thờ

Nhà thờ St Andrew’s Cathedral ở đâu?

Nhà thờ lớn nhất Singapore và là nhà thờ Anh giáo cổ nhất ở đây nằm ngay gần Tòa thị chính. Khi đứng ở Khu trung tâm hành chính, du khách dễ dàng phát hiện ra ngọn tháp uy nghiêm, ấn tượng của nhà thờ.

Địa chỉ: 11 St Andrew’s Road, Singapore 178959

Giờ đóng cửa: 18h00 hàng ngày

Điện thoại: +65 6337 6104

Ở phía cổng vào, du khách sẽ được đưa 1 cuốn cẩm nang chỉ dẫn tham quan nhà thờ. Du khách có thể tự đi theo hành trình của riêng mình, hoặc tham gia vào các tour chỉ dẫn được tổ chức miễn phí nhưng phải điện thoại đặt trước.

Phía bên trong nhà thờ

Phía bên trong nhà thờ

Nhà thờ St Andrew’s Cathedral có gì hấp dẫn?

Nhà thờ St Andrew's Catheral là một địa điểm không thể bỏ qua

Nhà thờ St Andrew’s Catheral là một địa điểm không thể bỏ qua

Không hổ danh là Di tích Quốc gia, nhà thờ St Andrew’s Cathedral mang đậm dấu ấn lịch sử với nhiều công trình tưởng niệm, cùng những lời đề tặng vô giá theo năm tháng.

Bước chân vào đây, chắc chắn du khách cảm giác đang xem những đoạn phim lịch sử cực kỳ rõ nét về đảo quốc sư tử. Đặc biệt, những ô cửa sổ nhiều màu sắc còn được gắn với từng nhân vật lịch sử Singapore. Có thể nói, cách thiết kế, sắp xếp cũng như đan lồng thông tin lịch sử khiến du khách vừa bắt mắt lại rất dễ hiểu.

Ngoài ra, một trong những điểm ấn tượng nữa của nhà thờ St Andrew’s Cathedral chính là kiến trúc cổ tráng lệ với mái vòm được thiết kế độc đáo. Với những người ưa thích tìm hiểu về lịch sử cũng như kiến trúc thì không thể bỏ qua địa điểm cực kỳ thú vị này khi du lịch Singapore.

Nhà thờ St Andrew’s Cathedral
Đánh giá bài viết này