Vòng đu G-Max Bungy ở Clarke Quay

G-Max Bungy là khu vui chơi nổi tiếng ở khu cầu cảng Clarke Quay với trò chơi mạo hiểm mang tên Bungy jumping. Trò chơi thu hút rất nhiều các lượt khách du lịch ưa mạo hiểm. Hãy cùng nhau tìm hiểu chi tiết hơn về điểm đến không thể bỏ qua khi ghé thăm Singapore này và đặc biệt là trò chơi mạo hiểm nói trên các bạn nhé!

Vòng đu G-Max Bungy ở Clarke Quay

Cầu cảng Clarke Quay nổi tiếng bởi vốn luôn tấp nập khách bộ hành cả ban ngày lẫn ban đêm. Tuy nhiên tại trung tâm của cầu cảng, còn có một hoạt động náo nhiệt và luôn luôn nhộn nhịp khách tham quan và check-in. Đó là khu vui chơi G-Max Bungy. G-Max Bungy hiện cũng là một trong những “biểu tượng” của khu cầu cảng Clarke Quay, Singapore

Vậy Bungy là trò chơi gì?

Muốn hiểu cảm giác được bay lượn giữa không trung, lao xuống như hùng ưng đón gió, ngược lên như đại bàng vượt thác, thì nhảy Bungy chính là trò chơi mang lại trải nghiệm này cho người chơi.

Bungy jumping (hay còn gọi là bungee jumping – nhảy bungy) là trò chơi cảm giác mạnh mà người chơi nhảy xuống từ một khối kiến trúc cao nào đó trong tư thế hai chân có buộc sợi dây. Đó có thể là từ cây cầu, cần cẩu hay tòa nhà.

Bungy là trò chơi mạo hiểm mang lại cảm giác mạnh

Bungy là trò chơi mạo hiểm mang lại cảm giác mạnh

Người chơi sẽ rơi tự do trong khoảng vài giây với tốc độ chóng mặt và sau đó được kéo ngược trở lên bởi sự đàn hồi của sợi dây. Sợi dây buộc chân có đường kính 5-7cm, được bện từ các sợi cao su nhỏ rất bền và có độ đàn hồi tốt. Người chơi thường nhảy từ một điểm cố định như từ toà nhà, cây cầu. Nếu bên dưới là dòng nước, người chơi có thể lựa chọn đầu chạm nước hoặc không.

Trò chơi mạo hiểm được yêu thích nhất thế giới Bungy đã kỷ niệm tròn 30 năm vào năm 2018. Được biết, cú nhảy thương mại đầu tiên được đánh dấu vào năm 1988 tại khu thể thao chuyên dành cho các jumpers. Sau đó, ông A.J. Hackett đã thực hiện cú nhảy từ độ cao hơn 141 feet từ cầu Kawarau tại New Zealand. Dù chỉ là thử nghiệm, nhưng sau khai trương với cú nhảy từ độ cao 43m, hoạt động kinh doanh của công ty của ông Hackett nhanh chóng đi lên.

Từ khi xuất hiện, ước tính có khoảng 4,5 triệu người trên khắp thế giới đã nhảy bungy và môn thể thao này đã phủ mạng lưới ra toàn cầu, từ Australia, Pháp, Đức, Indonesia đến Macau… Hiện nơi đang nắm kỷ lục về độ cao bungy toàn cầu là Cầu Royal Gorge, bang Colorado nước Mỹ, cao độ 321m và tại châu Á là tại Macau với độ cao 233 m.

Bungy G-Max có gì khác?

Vòng đu quay G Max ở Clarke Quay

Vòng đu quay G Max ở Clarke Quay

Bungy G-Max của Clarke Quay hấp dẫn hơn các trò chơi Bungy thông thường bởi cảm giác mạnh khi được bay được lắc trên không trung, nhưng lại an toàn gần như 100% với du khách.

Cũng như nhảy Bungy (hay Bungee) thông thường, Bungy G-Max ở cầu cảng Clarke Quay đưa du khách “lên đỉnh” và rơi rồi lắc cũng bằng đàn hồi của các sợi dây chun siêu lớn và siêu an toàn.

Tuy nhiên sự khác biệt với Bungy truyền thống là ở chỗ, đầu sợi dây chun của vòng đu G-Max sẽ là một phòng an toàn, thay vì kết nối với chân và thân của người chơi. Chơi ở Singapore có thể chơi theo đội nhóm, bởi một khoang chứa của vòng đu G-Max có thể chứa 5 người.

Bungy G-Max không hoàn toàn giống so với bungy thông thường

Bungy G-Max không hoàn toàn giống so với bungy thông thường

Đương nhiên, chơi Bungy G-Max là để theo đuổi sự kịch tính. Xung quanh bạn là không gian rộng, không điểm tựa, dưới chân bạn là đường phố tấp nập, dòng sông Singapore lấp lánh và bạn đang lao về phía đó với tốc độ lên đến 100 km/giờ. Bạn phải chuẩn bị tinh thần để “phiêu”. G-Max của Clarke Quay có thể lên cao đến 60m và có vận tốc cao nhất là 100km/ giờ – tương đương một chiếc ô tô 4 chỗ đang lao đi trên cao tốc.

Phải tới vòng đu G-Max Reverse Bungy mới biết hiện thời có nhiều người ưa thích cảm giác mạnh ra sao. Sau 14h chiều, đặc biệt là buổi tối, dù đi bộ trên cầu cảng Clarke Quay hay đi taxi dưới sông Singapore cũng sẽ thấy hàng dài du khách và khách bản địa xếp hàng chờ mua vé và lên vòng đu.

Chúng ta sẽ băn khoăn về độ an toàn. Và sẽ hoàn toàn an tâm khi cầm bảng thông tin hoặc xem một số thông tin chỉ dẫn. Hiện vòng đu Bungy G-Max ở Clarke Quay đang nắm giữ kỉ lục an toàn 100% với hơn 1.000.000 khách tiếp đất thành công và nguyên vẹn, không “gãy” hay “mất” cái gì.

Khung cảnh trò chơi G Max Bungy vào buổi tối

Khung cảnh trò chơi G Max Bungy vào buổi tối

Đây có thể coi là lựa chọn tốt cho khách du lịch cần tìm cảm giác mới mẻ khi du lịch Singapore và rảnh rỗi lang thang ở Clarke Quay. Lưu ý là là tránh đi vào buổi tối, vì đi lúc này xác định là phải xếp hàng dài để mua vé lên đu G-Max

Vòng đu G-MAX Bungy có giá vé niêm yết hiện thời khoảng 50 đô la Singapore mỗi khách. Mở cửa hàng ngày từ 14h đến 0h. Với mức giá thành cho một lần nhảy Bungy trung bình trên thế giới là 140 đô la Mỹ (khoảng gần 3 triệu đồng) thì khoảng 800.000 đồng vé Bungy G-Max tại Clarke Quay có vẻ mềm hơn, mà lại đỡ sợ hơn rất nhiều.

Địa chỉ: Khu đu quay G-Max Extreme Bungy, 3E River Valley Road, Clarke Quay, Singapore 179024.
Điện thoại: +65 6338 1766.

Nếu bạn sợ mạo hiểm và chỉ muốn ngắm các buồng đu từ xa, có thể ngồi check-in một vài quán bar hoặc nhà hàng khu vực cầu cảng. Tiêu biểu là quán Bungy Bar có địa chỉ: 3E River Valley Road #01-07 Clarke Quay, Singapore 179019, Singapore

Vòng đu G-Max Bungy ở Clarke Quay
Đánh giá bài viết này