Trạm cứu hỏa trung tâm và Bảo tàng dân phòng Singapore

Nếu yêu phong cách châu Âu cổ kính và muốn tham quan bảo tàng tại Singapore thì đây chính là một trong những điểm "cần phải check-in". Nơi đây mang vẻ đẹp phong cách cổ điển. Ngoài ra còn có một viện bảo tàng hấp dẫn và các phòng trưng bày thú vị, nơi hiện đang tổ chức liên tục nhiều cuộc triển lãm tại Singapore.

Mặt trước Trạm cứu hỏa trung tâm Singapore

Mặt trước Trạm cứu hỏa trung tâm Singapore

Đôi nét về Trạm cứu hỏa trung tâm và Bảo tàng dân phòng 

Trạm cứu hỏa trung tâm và Bảo tàng dân phòng Singapore có địa chỉ ở số 62, đường Hill Street, quận Civic, thành phố Singapore.

Hoàn thành vào năm 1909, tòa nhà gạch đỏ và trắng nổi tiếng này chính là di tích quốc gia của Singapore, được công nhận vào ngày 18 tháng 12 năm 1998. Trạm cứu hỏa trung tâm và Bảo tàng dân phòng hiện đang trưng bày lịch sử chữa cháy của Singapore. Dù được mở cửa cho công chúng và khách du lịch tham quan từ năm 2001 nhưng Bảo tàng hiện vẫn là một trạm cứu hỏa hoạt động trong thực tế.

Với màu sắc bắt mắt, nơi đây là địa điểm chụp ảnh yêu thích của nhiều bạn trẻ

Với màu sắc bắt mắt, nơi đây là địa điểm chụp ảnh yêu thích của nhiều bạn trẻ

Trạm cứu hỏa trung tâm và Bảo tàng dân phòng Singapore (CFS) có thiết kế bao gồm một tòa nhà chính ba tầng, có một nhà máy, khu nhà ở cho lính cứu hỏa và gia đình họ, một cửa hàng sửa chữa, một cửa hàng mộc, một phòng sơn, một sân tập và một tháp canh. Tháp quan sát của CFS với chiều cao hơn 30m chính là tòa tháp cao nhất ở Singapore cho đến tận cuối năm 1930. Mục đích là để phát hiện khói từ đám cháy trong nội đô Singapore cho đến khi chuông báo cháy được lắp đặt rộng rãi tại thành phố kể từ năm 1915.

Gạch và sắt thép của tòa nhà được nhập khẩu từ Anh. Bộ sưu tập các loại động cơ cứu hỏa cổ của Bảo tàng cũng vậy. Bảo tàng cũng trưng bày đầy đủ những bộ đồng phục cũ và máy bơm nước sử dụng từ những ngày đầu tiên, khi Singapore bắt đầu có công tác cứu hỏa.

Trong Thế chiến II, người Nhật đã thả bom xuống Singapore phá hủy nhiều công trình tại đây. Bởi vậy, trong thời điểm này, CFS từng được sơn ngụy trang thành màu xanh lá cây thay vì màu đỏ và trắng truyền thống.

Làm gì tại Trạm cứu hỏa trung tâm và Bảo tàng dân phòng?

Hình ảnh xe cứu hỏa trong trung tâm

Hình ảnh xe cứu hỏa trong trung tâm

Nếu thích du lịch Singapore tự túc, điều đầu tiên khi đến Trạm cứu hỏa trung tâm, còn được gọi là Trạm cứu hỏa Hill Street đương nhiên là để tham quan. Đây là trạm cứu hỏa lâu đời nhất của Singapore. Tòa nhà có kiến trúc tương phản hai màu đỏ trắng truyền thống và nổi bật giữa các khu văn phòng và trung tâm hiện đại trong khu vực quận Civic của Singapore. Bên trong, Phòng Trưng Bày Di Sản Dân Phòng ấn tượng nhưng không kém phần tự do. Bạn có thể có một cái nhìn bao quát nhất, trong khi tìm hiểu về lịch sử hấp dẫn của mốc thời gian quan trọng này của Singapore.

Nếu gia đình có trẻ nhỏ, thì Trạm cứu hỏa trung tâm Singapore sẽ là một điểm đến thú vị. Các bé sẽ được nhập vai, đóng làm chú lính cứu hỏa, sử dụng hoặc cầm nắm một số thiết bị của trạm cứu hỏa, ngồi trong xe cứu hỏa tại bảo tàng. Tuy nhiên, phải chắc chắn là các bé nhà bạn có chiều cao tối thiểu 1m2 thì mới có cơ hội được leo lên tòa tháp 30m này.

Cách đến 

Để đến Trạm cứu hỏa trung tâm và bảo tàng dân phòng Singapore, khách bộ hành có thể đi bộ khoảng 400 đến 500m từ ga tàu điện ngầm Clarke Quay theo chỉ dẫn trên bản đồ Singapore.

Khách du lịch có thể mua vé bảo tàng và giờ mở cửa hàng ngày là từ 10h sáng đến 17h chiều.

Trạm cứu hỏa trung tâm và Bảo tàng dân phòng Singapore
Đánh giá bài viết này