Hong San See Temple Singapore

Hong San See Temple Singapore (Chùa Hồng Sơn) tọa lạc ở đường Sultan là tổng hòa kiến trúc kết hợp giữa các tòa nhà, sân vườn và tượng cùng những đường nét hoa văn chạm trổ tinh tế và độc đáo.

Hong San See Temple có gì hấp dẫn?

Nếu đi dạo tại cầu cảng Clarke Quay và là tín đồ Phật giáo, một điểm gợi ý là tham quan chùa Hồng Sơn (Hong San See Temple). 

Ngôi chùa Trung Hoa 100 tuổi tại Singapore này là một nơi tuyệt vời để khám phá nếu bạn đang ở khu vực cầu cảng Clarke Quay và mong muốn tìm hiểu văn hóa hơn là đi mua sắm và đi chơi đêm.

Chùa Hồng Sơn tọa lạc ở đường Sultan là tổng hòa kiến trúc kết hợp giữa các tòa nhà, sân vườn và tượng cùng những đường nét hoa văn chạm trổ tinh tế, độc đáo. Đây là địa điểm thanh tĩnh và tôn nghiêm của người Phúc Kiến tại Singapore, xây dựng để Phật tử phụng thờ các vị Phật.  Ngôi chùa được khởi công xây dựng vào năm 1908 và phải mất 5 năm để người Phúc Kiến dòng Lam An xây dựng theo kiến trúc đền chùa truyền thống ở miền Nam Trung Quốc. Đây cũng như là một địa điểm đẹp, đặc thù ở Clarke Quay và Riverside cho khách du lịch ưa thích lịch sử cũng như nhiếp ảnh. 

Hong San See Temple là một điểm đến không thể bỏ qua khi đến Singapore

Hong San See Temple là một điểm đến không thể bỏ qua khi đến Singapore

Hong San See Temple khi mới khởi công, là một ngôi chùa nhìn ra biển. Hiện nay, vì Singapore trở thành hệ thống nhà chọc trời, nên Hong San See không nhìn thấy biển nữa, nhưng kiến trúc hoành tráng, kiểu Đại hùng Bảo điện của một ngôi Phật tự vẫn còn nguyên đó.  

Để vào đền, trước tiên khách du lịch phải leo lên một hệ thống cầu thang, đây là nhắc nhở với Phật tử về việc kính các chư vị Phật. Ngôi đền được thiết kế và xây dựng theo phong cách truyền thống miền Nam Trung Quốc và toàn bộ trang trí của đền đều là sự sự kết hợp hài hòa giữa phượng hoàng, rồng, hoa mẫu đơn cùng hệ thống chữ Phúc – Thọ được ẩn dụ.

Mái vòm bắt mắt của Hong San See Temple

Mái vòm bắt mắt của Hong San See Temple

Lối vào của ngôi đền là mặt Nam, mặt sau là hướng Bắc – đây là hướng phỏng thủy tốt, bởi theo quan niệm của người Hoa, khi khách vào đền, sẽ đi từ trước về sau, và đón năng lượng tích cực chảy từ Bắc về Nam. Lối vào của ngôi đền có 3 cửa và phân ngôi thứ tiêu biểu cho khách vào và ra khỏi đền. Long môn nằm ở bên phải, là nơi khách đi vào nên đi theo cửa này. Và Hổ môn, bên trái, là cửa dành cho các vị khách viếng thăm xong, đi từ đó khỏi đền. Cửa trung tâm thường được giữ kín, cửa này được dành riêng cho các vị thần, linh hồn và các vị thần sử dụng.

Hong San See Temple đã được công nhận trong quốc gia và cả quốc tế, được thiết kế để trở thành một biểu tượng của Singapore vào năm 1978. Chùa cũng như nhận cả giải thưởng Bảo tồn trong chương trình giải thưởng Di sản UNESCO khu vực châu Á – Thái Bình Dương năm 2010. Đây là điểm du lịch Singapore thú vị với những người muốn tìm hiểu về tập tục tâm linh.

Chùa Hồng Sơn mở cửa hàng ngày từ 6h sáng tới 7h tối. Địa chỉ: 29 Mohamed Sultan Road.

Hong San See Temple là một điểm đến không thể bỏ qua khi đến Singapore

Hong San See Temple là một điểm đến không thể bỏ qua khi đến Singapore

Cách đến Hong San See Temple

Để đến chùa Hồng Sơn, từ cầu cảng Clarke Quay, khách du lịch chỉ cần đi bộ, mất chừng 10 phút.  Nếu đi từ các phương tiện công cộng, cụ thể như sau:

Từ ga tàu điện ngầm Somerset:

Đi bộ đến trạm dừng xe buýt Orchard Plaza. Đi xe buýt 143 (về phía Jurong East Temp Int). Xuống sau 2 điểm dừng; Opp Shell HSE. Đi bộ đến chùa Hong San See  mất khoảng 7 phút đi bộ.

Từ ga tàu điện ngầm Dhoby Gaut:

Đi bộ đến trạm xe buýt YMCA. Đi xe buýt 139 (hướng tới Bukit Merah Int). Xuống sau 2 điểm dừng; UE Square. Đi bộ đến chùa Hong San See mất khoảng 3 phút đi bộ.

Từ ga tàu điện ngầm Clarke Quay:

Đi bộ đến trạm xe buýt Clarke Quay Stn. Đi xe buýt 54 (về hướng Bishan Int). Xuống sau 3 điểm dừng; UE Square. Đi bộ đến chùa Hong San See mất khoảng 3 phút đi bộ.

Hong San See Temple Singapore
Đánh giá bài viết này