Chợ nghệ sĩ Chủ nhật tại cầu cảng Clarke Quay

Gọi là chợ nghệ sĩ Chủ nhật, bởi chợ này chỉ họp vào các ngày cuối tuần tại khu vực sau Boat Quay thuộc Clarke Quay. Chợ phiên này phục vụ các nhà thiết kế, kinh doanh trẻ của Singapore trưng bày các tác phẩm mới. Toàn bộ các ý tưởng độc đáo từ trang phục, phụ kiện thời trang đến các vật phẩm văn phòng… đều được bày tại đây. Chợ Nghệ sỹ Chủ Nhật bán các sản phẩm nghệ thuật và đồ mỹ nghệ handmade của các nghệ sỹ và thợ thủ công Singapore nên có mức giá khá là phong phú, hợp với thị hiếu giới trẻ và khách du lịch.

Nằm sát sông Singapore tại khu vực The Vault thuộc cảng Clarke Quay, chợ nghệ sĩ dù bình dị nhưng không kém phần hấp dẫn. Nằm ở khu vực nhộn nhịp nổi tiếng của Singapore, chợ vào dịp mở phiên thu hút hàng ngàn du khách. Họ không chỉ tò mò đến đây vì muốn dạo chợ mà còn vì chiêm ngưỡng và khám phá xu hướng mới mẻ của tài năng trẻ đất Singapore! Nếu quan tâm đến MAAD – là một khu chợ nghệ sĩ khác của Singapore, thì chợ Nghệ sĩ Chủ nhật Vault có thể tương đồng cả về tầm cỡ, độ rung cảm và nội dung của các tác phẩm trưng bày tại đây.

Khung cảnh thơ mộng tại khu cầu cảng Clarke Quay

Khung cảnh thơ mộng tại khu cầu cảng Clarke Quay

Khu chợ không chỉ dành cho nghệ sĩ hay nhà thiết kế giới thiệu sản phẩm, mà còn rộng mở cho người bình thường. Những món đồ tại chợ nghệ sĩ chủ nhật đều có tính sáng tạo và rất đẹp mắt. Dưới đây là những chi tiết tiêu biểu về chợ nghệ sĩ mà Du lịch Việt Nam giới thiệu cho bạn.

Chợ Nghệ sỹ Chủ Nhật Singapore – Chợ họp một tháng 2 lần

Diễn ra vào thứ Sáu đầu tiên hoặc thứ Hai trong tháng, chợ Nghệ sĩ chủ nhật được tổ chức ở The Vault, một câu lạc bộ kiêm quán bar nằm sau cầu cảng Boat Quay. Đây là nơi họp chợ của khoảng 20 nghệ sỹ Singapore và những thợ thủ công mỹ nghệ Singapore. Họ thường trưng bày trang sức handmade, giày dép, sản phẩm chăm sóc da, đồ dùng văn phòng và nhiều thứ khác.

Là nơi bày bán các sản phẩm đa dạng, độc đáo

Là nơi bày bán các sản phẩm đa dạng, độc đáo

Muốn tìm hàng thủ công, các loại đồ làm từ thực vật, các dụng cụ chế tác và chăm sóc da thú Chợ Nghệ sỹ Chủ Nhật Singapore chính là điểm đến. Du khách đi thăm Clark Quay mà muốn vẽ Henna hoặc xăm mình cũng có thể làm tại đây. Khu chợ cũng có nhiều thợ tạo kiểu tóc. Các nghệ sĩ tóc Singapore rất thành thạo và chỉ trong thời gian rất ngắn, có thể tạo ra kiểu tóc độc đáo. Nếu khách hàng muốn tạo kiểu theo ý riêng, nghệ sĩ tóc ở đây cũng có thể phục vụ và hoàn tất nhanh chóng theo mô tả.

Nếu may mắn, khách du lịch còn có thể được xem nghệ sĩ Singapore vẽ Graffiti trực tiếp tại Chợ Nghệ sĩ chủ nhật. Ngoài ra, quang cảnh về việc khâu giày handmade, vẽ trên da thú… là những công việc mà nghệ sĩ hay làm trong chợ vào ngày phiên.

Không chỉ trưng bày và bán đồ nghệ thuật, chợ Nghệ sĩ Chủ nhật Singapore cũng có khu ẩm thực. Tại đây phục vụ đồ ăn và bia lạnh. Các khu vực bar còn có những DJ biểu diễn nghệ thuật. Ghé thăm Singapore, nên đặt check list để check in chợ Nghệ sĩ Chủ nhật tại khu vực Clarke Quay. Vì đây chính là cơ hội tuyệt vời để bạn chứng kiến cảnh sáng tạo đầy cảm hứng của các nghệ sỹ Singapore.

Chi tiết Chợ Nghệ sỹ và ngày họp, bạn có thể xem thêm ở website của Vault hay Facebook page: https://www.facebook.com/TheVAULTsg

Hình ảnh rực rỡ, đầy màu sắc vào ban đêm tại Clarke QUay

Hình ảnh rực rỡ, đầy màu sắc vào ban đêm tại Clarke QUay

Thông tin tham quan chợ Nghệ sỹ Chủ Nhật singapore

Địa chỉ: The Vault, số 23 phố Circular Rd (www.thevault.com.sg)
ĐT: 6222 5001
Giờ mở cửa: 13h – 18h vào Chủ Nhật, mỗi tháng họp chợ 2 lần
Đi lại: Ngay sát Boat Quay nên tới Boat Quay, chỉ cần đi khoảng 100 – 200m là tới khu chợ tịa quán bar The Vault, 23 phố Circular.
Cách ga tàu điện ngầm Clarke Quay 350m.
Điện thoại: +65 6338 1766.

Chợ nghệ sĩ Chủ nhật tại cầu cảng Clarke Quay
Đánh giá bài viết này