Cầu cảng Clarke Quay & Riverside

Cầu cảng Clarke Quay là điểm đến check-in được nhắc trong top đầu khi nhắc đến du lịch Singapore. Clarke Quay được giới thiệu bởi đây là điểm du lịch náo nhiệt với nhiều dịch vụ giải trí, ăn uống, mua sắm, nghe nhạc,.. dành cho du khách trong và ngoài nước tham quan.

Cầu cảng Clarke Quay ở đâu?

Cầu cảng Clarke Quay, “Bến cảng Clarke” hay còn được gọi ngắn gọn theo kiểu người Singapore hiện nay là ClarkQ. Cầu cảng được đặt theo tên của ngài Andrew Clarke. Ông là Thống đốc thứ 2 của đất Malaysia thuộc Anh, quản lý khu vực Singapore và các khu định cư Eo biển, từ năm 1873 tới năm 1875. Ông chính là người đóng vai trò then chốt biến Singapore thành một hải cảng chính.

Cầu cảng Clarke Quay không chỉ bao gồm hải cảng mà còn có hệ thống đường bờ kè với một phần được biến thành phố đi bộ hành phục vụ khách du lịch.

Trong lịch sử, cầu cảng Clarke Quay là một bến cảng nhộn nhịp của Đông Nam Á, phục vụ tàu bè tấp nập trong quá trình giao thương. Ngày nay, cầu cảng Clarke Quay đã hoàn toàn khác biệt. Nói đến du lịch Singapore và các điểm vui chơi giải trí, cầu cảng Clarke Quay sẽ là điểm đến check-in được nhắc trong top đầu. Clarke Quay được giới thiệu bởi đây là điểm du lịch náo nhiệt với nhiều dịch vụ giải trí, ăn uống, mua sắm, nghe nhạc,.. dành cho du khách trong và ngoài nước tham quan viếng thăm nội đô Singapore.

Đi tàu thủy để ngắm toàn cảnh Clarke Quay

Đi đâu, làm gì tại cầu cảng Clarke Quay?

Ban ngày, hay ban đêm, cầu cảng Clarke Quay đều có thể có các dịch vụ du lịch khác biệt phục vụ khách. Tuy nhiên, Clarke Quay sẽ là điểm dừng chân lý tưởng khi đêm về. Du khách sau một ngày tham quan các công viên giải trí, siêu cây hoặc mua sắm trong các trung tâm thương mại và khu chợ náo nhiệt của Singapore có thể tới Clarke Quay để dừng chân và thư giãn.

Một Clarke Quay lung linh khi về đêm

Một Clarke Quay lung linh khi về đêm

Lữ khách có thể vào những quán cà phê mang đậm phong cách châu Âu để lắng nghe những bản R&B. Hoặc có thể ghé thăm câu lạc bị Ministry of Sound (MOS) với hệ thống âm thanh và ánh sáng hiện đại cùng các DJ chuyên nghiệp để cảm nhận không khí của thế giới sôi động ban đêm. Đặc biệt, ẩm thực của khu cầu cảng Clarke Quay sẽ không làm du khách thất vọng.

Khu giải trí ẩm thực tại đây không chỉ đẹp theo phong cách độc đáo mà các món ăn Đông – Tây hội ngộ. Đặc biệt là ẩm thực của chính Singapore sẽ giúp khách bộ hành có bữa tối khó quên trong không khí mát mẻ bên bờ sông lộng gió.

Tại Clarke Quay, khách du lịch có thể tham gia các trò chơi cảm giác mạnh như trò Bungy – được thiết kế và phát triển ở New Zealand cách đây 8 năm. Ngoài ra còn có G-Max là trò chơi cảm giác mạnh đầu tiên ở Singapore. Cầu tình yêu là nơi để chụp ảnh với khóa tình nhân do hàng vạn các cặp đôi từ nhiều quốc gia mang đến để đính ước…

Gần cầu cảng Clarke Quay cũng có khu chợ đêm bán đồ lưu niệm. Nếu ngại đi mua quà tặng cho người thân khi shopping trong trung tâm thương mại, thì quà tặng ở đây cũng khá ngộ nghĩnh, đặc thù và có giá cả phù hợp.

Cầu cảng Clarke Quay cũng là nơi du khách có thể đi du thuyền hoặc đón taxi nước để đi trên sông Singapore. Một trong những điểm thu hút nhất tại cầu cảng này là sự kiện nghệ thuật CQ của Singapore diễn ra một lần mỗi quý.

Check-in cầu cảng Clarke Quay vào mùa nào?

Là thành phố biển ở Đông Nam Á nên du lịch Singapore vào thời điểm nào trong năm cũng đều dễ chịu. Khí hậu nhiệt đới, thành phố lại xanh nên Singapore ôn hòa quanh năm và thoang thoảng hương vị biển khi đi bộ trên khu vực Clarke Quay. Thời tiết mùa hè quanh năm, nhưng Singapore chia ra làm hai cung bậc khí hậu là mùa khô và mùa mưa. Mùa mưa của Singapore kéo dài từ đầu tháng 5 tới hết tháng 10 hàng năm.

Nếu du lịch Singapore và dự định đi bộ ngắm bến cảng Clarke Quay cùng các khu vườn nhiệt đới vào mùa mưa, nên chuẩn bị theo ô nhẹ. Trong thực tế, các cơn mưa của Singapore thường rất ngắn và các con đường dọc theo phố thường có mái hiên nên khách bộ hành ít bị ảnh hưởng bởi khí hậu.

Clark Quay

Cầu quảng Clark Quay về đêm

Tới cầu cảng Clarke Quay thế nào?

Singapore nổi tiếng vì là thành phố phát triển hạng nhất của khu vực, bởi vậy giao thông công cộng tại đất nước này hết sức tiện lợi. Và tại Singapore, có thể nói mọi loại hình giao thông như xe bus, MRT, tàu thủy, xe Vịt… đều “chảy về” cầu cảng Clarke Quay. Bạn chỉ cần nhìn chỉ dẫn hoặc bản đồ, hoặc check Google Maps thì mọi phương tiện giao thông đều có chỉ dẫn rất rõ ràng cho khách du lịch.

Đến cầu cảng Clarke Quay MRT Station (NE5) của Singapore bằng phương tiện công cộng sẽ theo cách sau:
– Xe bus: 147E, 166, 51;
– Xe điện ngầm: NORTH EAST LINE.

Ngay gần cầu cảng Clarke Quay là Trạm MRT Clarke Quay và bến xe bus Clarke Quay. Trạm MRT là tòa nhà mới dựa theo lối phát triển ý tưởng SOHO kiêm trung tâm mua sắm mang tên The Central và được hoàn thành vào năm 2007.

Cầu cảng Clarke Quay & Riverside
5 (100%) 1 Đánh giá

Điểm tham quan Cầu cảng Clarke Quay & Riverside

Xem tiếp  

Khám phá

Xem tiếp