Đảo Pulau Tekong – Điểm nghĩ dưỡng tuyệt vời ít ai biết tới

Nổi tiếng là quốc gia mạnh về du lịch, Singapore có rất nhiều địa điểm nghỉ dưỡng tuyệt vời như đảo Sentosa, vịnh Marina Bay Sands. Tuy nhiên, ít ai ngờ rằng ở Singapore vẫn còn có nhiều điểm nghỉ dưỡng tuy không mấy nổi tiếng nhưng vô cùng hấp dẫn, thú vị, ví dụ như đảo Pulau Tekong.

Là một đảo nằm ngoài khơi bờ biển Đông Bắc của Singapore, nằm phía Đông đảo Ubin, Pulau Tekong đã trải qua một hành trình đầy thăng trầm kể từ ngày hình thành. Cho đến nay, công cuộc mở rộng đất xung quanh đảo, sự đầu tư phát triển lẫn việc mở mang khơi xa vẫn đang tiếp tục được thực hiện.

Pulau Tekong

Pulau Tekong

Tin tức du lịch Singapore | Tour du lịch Singapore

Tuy nhiên, cũng sở hữu những bãi biển đẹp, cảnh quan thiên nhiên hoang sơ, mỹ lệ và được đầu tư nhất định về cơ sở hạ tầng, phát triển kinh tế nhưng Pulau Tekong lại không được chú trọng phát triển du lịch mà lại là trung tâm đào tạo quân sự quan trọng của Singapore.

Các trường đào tạo quân sự nổi tiếng trên đảo có thể kể đến như BMTC – Trường Đào tạo Quân sự Cơ bản, SISPEC – Trưởng Bộ binh nằm cách BMTC khoảng 2km và nhiều khu huấn luyện quân sự quan trọng khác.

Với người dân Singapore có lẽ đảo Pulau Tekong tồn tại như một ngôi trường và môi trường nghiêm khắc, để những thanh niên Singapore học tập chiến đấu, cũng như thực hiện nghĩa vụ quân sự đối với đất nước mình.

Pulau Tekong là trọng địa huấn luyện quân sự của Singapore

Pulau Tekong là trọng địa huấn luyện quân sự của Singapore

Pulau Pulau Tekong được nhắc đến khá nhiều liên quan đến việc kiện cáo về lãnh hải giữa Singapore và Malaysia trong suốt thời gian dài. Trước đó vào năm 1990, hòn đảo này cũng liên tục được đề cập trên báo về việc “ Những chú voi chạy trốn”, khi có 3 chú voi của Malaysia được cho là vượt eo biển Johor cả 1,5km để đến đảo Pulau Tekong.

 

Vụ việc này đã hao tốn rất nhiều giấy mực của báo trí, khi liên tục tường thuật và cập nhật thông tin về quá trình vây bắt có sự phối hợp của Malaysia – Singapore chặt chẽ, để có thể mang 3 chú voi này trở lại quê hương của mình.

Bên trong một trại huấn luyện quân sự

Bên trong một trại huấn luyện quân sự

Nhắc đến Đảo Pulau Tekong, có một điều thú vị đến nay vẫn được lưu truyền trong dân gian là một vùng đất bí ẩn, nói một cách mộc mạc chân thực nhất là vùng đất ma quái. Gắn với nó là những câu chuyện thu hút rất nhiều sự chú ý của cư dân thế giới đầy tính hiếu kỳ.

Và trong số những câu chuyện ấy khiến người ta tò mò nhất vẫn là những câu chuyện ma được kể lại liên quan đến BMTC – nơi những học viên trẻ, những người lính mới hay kháo nhau một cách hài hước dí dỏm, về những bóng ma thỉnh thoảng ghé thăm họ mỗi lúc nửa đêm.

Dù không thực sự phục vụ cho mục đích du lịch nhưng nếu du khách muốn khám phá một vùng đất kì bí và mới lạ thì Pulau Pulau Tekong chính là điểm đến lý tưởng.

Tại đảo có hồ chứa nước ngọt Pulau Pulau Tekong Reservoir, một bức tranh phong cảnh rất tuyệt vời, bao quanh là rừng xanh mướt, mặt hồ mênh mông yên ả mỗi sáng chiều đủ sức làm rung động bất cứ tâm hồn yêu thiên nhiên nào. Thế nhưng, nhiệm vụ chủ yếu của hồ này không để phục vụ du lịch mà để cung cấp nước cho các khu vực quân sự trên đảo.

Một góc thư giãn trên đảo

Một góc thư giãn trên đảo

Nhìn từ bề ngoài, có vẻ như đảo Pulau Tekong mang tính biệt lập rất lớn, song, cũng phải cảm ơn tính biệt lập ấy mà tài sản thiên nhiên trên hòn đảo được bảo tồn gần như nguyên vẹn. Hệ thống sinh thái trên đảo luôn được quan tâm bảo vệ một cách nghiêm ngặt đã trở thành môi trường sinh sống lý tưởng của nhiều loài động vật hoang dã và các loài sinh vật khác.

Hệ thống rừng ngập mặn trên đảo cũng khiến nhiều du khách thích thú và bất ngờ vì chúng luôn được bảo vệ ở điều kiện tốt nhất. Hiện, diện tích rừng ngập mặn trên đảo Pulau Tekong là 92 héc-ta, được xem là là lớn nhất đảo quốc sư tử dù rằng hiện tượng biển xâm thực đang diễn ra đe dọa không nhỏ đến hệ sinh thái này.

Khung cảnh hoang sơ trên Pulau Tekong

Khung cảnh hoang sơ trên Pulau Tekong

Với cảnh quan thiên nhiên hoang sơ, mỹ lệ, không khí thoáng đãng, thanh bình, đảo Pulau Tekong thật sự rất thích hợp cho những ai muốn tìm kiếm một kỳ nghỉ dưỡng yên bình, thanh tịnh.

Theo: Du Lịch Việt Nam

Đảo Pulau Tekong – Điểm nghĩ dưỡng tuyệt vời ít ai biết tới
Đánh giá bài viết này