Mùa lá đỏ “đẹp quên lối về” tại Nhật Bản

Tham quan Nhật Bản du khách sẽ được chiêm ngưỡng lá phong đỏ và nhiều người đã mệnh danh cho mùa lá đỏ mới là mùa đẹp nhất trong năm của đất nước mặt trời mọc.

Đôi nét về mùa lá đỏ Nhật Bản

Cái tên Moniji hay còn gọi là rừng lá đỏ trở thành top tìm kiếm các kênh du lịch của Nhật Bản vào thu, người ta tìm đến những vùng đất mà lá phong đỏ phủ kín, lấp đầy mọi lối đi.

Momiji - mùa lá đỏ tuyệt sắc của Nhật Bản

Momiji – mùa lá đỏ tuyệt sắc của Nhật Bản

Thời gian lý tưởng để săn mùa phong đỏ moniji là từ giữa tháng 9 đến tháng 11, các cây phong ở đây vào mùa thay lá ngả dần từ màu vàng sang màu đỏ rực. Và lý do để người ta ca ngợi Nhật Bản mùa phong đỏ bởi lẽ, lá đỏ kết hợp cùng những công trình cổ kính, những ngôi chùa, tòa tương thành truyền thống tạo thành một bức tranh đẹp đến nao lòng, du khách không tránh khỏi sự choáng ngợp và mê đắm.

Chùa Daigo mùa phong đỏ

Chùa Daigo mùa phong đỏ

Đến Nhật vào thời gian này, du khách sẽ dễ dàng gặp gỡ màu đỏ của lá phong ở khắp con đường, ngõ nhỏ, trên các sườn đồi, dốc núi,… Mà một địa điểm nổi bật để du khách chìm vào không gian màu phong đỏ chính là Kyoto thành phố cổ kính, tại đây cây phong trồng ở khắp mọi nơi, chính vì vậy, vào mùa thu lượng khách đổ về Kyoto lại tăng lên bất ngờ.

Cây phong đỏ đẹp mê mẩn tại công viên Tsuruma

Cây phong đỏ đẹp mê mẩn tại công viên Tsuruma

Hình ảnh lá phong đỏ ngập lối tại xứ sở sương mù

Nếu có dịp thăm quan Nhật Bản du khách sẽ thấy sự đổi sắc của lá phong theo mùa, theo những người thưởng ngoại Nhật Bản còn được gọi là monijigari. Chiêm ngưỡng từng vạt lá đỏ, sang thu rừng đổi màu, cây thay lá.

Chat zalo Tour du lịch Thái Lan

Kyoto trở thành điểm đến thân quen của du khách khi vào thu

Kyoto trở thành điểm đến thân quen của du khách khi vào thu

Mùa đỏ Nhật Bản cũng đi vào nghệ thuật nhiếp ảnh đến mức thân thuộc, đi vào thơ ca quá đỗi thân quen và là nơi du khách yêu thích khi du lịch Nhật Bản.

Du khách đi thưởng ngoạn nước Nhật vào thu

Du khách đi thưởng ngoạn nước Nhật vào thu

Chắc chắn nếu có dịp đi du lịch Nhật Bản vào mùa thu, hãy đến tận hưởng mùa lá đỏ ở Kyoto, một trải nghiệm như thiên đường, khiến du khách xao xuyến mãi không thôi bởi sắc màu tinh tế của thiên nhiên dành tặng cho vùng đất này.

Mùa lá đỏ “đẹp quên lối về” tại Nhật Bản
5 (100%) 1 Đánh giá

Hits: 70

Chùa Daigo mùa phong đỏ