Món ăn Nhật Bản độc đáo nhưng cực kỳ khó nuốt, bạn có dám thử?

Món ăn Nhật Bản độc đáo được biết đến là những món ăn bổ dưỡng có giá trị dinh dưỡng vô cùng cao. Thế nhưng, không phải ai cũng đủ liều lĩnh để thử những món ăn độc nhất vô nhị này.

Món ăn Nhật Bản độc đáo được cho là một trong những thách thức đối với du khách quốc tế khi ghé thăm nơi đây. Nhật Bản không chỉ được biết đến với nhiều danh thắng đẹp mà những món ăn truyền thống của nơi đây cũng vô cùng nổi tiếng.

Món ăn Nhật Bản độc đáo – Bạn có dám thử không?

Đề cao giá trị dinh dưỡng và bồi bổ sức khỏe được người dân bản địa vô cùng yêu thích thế nhưng đối với du khách thì đây quả thực là những món ăn ‘khó nuốt’. Hãy cùng chúng tôi cẩm nang du lịch Nhật Bản tìm hiểu chi tiết và cụ thể về  những món ăn cực kỳ khó nuốt mà bạn có dám thử chúng không nhé!

Natto

Món ăn đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu cho du khách chính là món Natto Nhật Bản. Đây là món ăn truyền thống của Nhật Bản được chế biến từ đâu nành lên men có mùi khá nặng và vị nhạt.

Natto - Đậu nành lên men

Natto – Đậu nành lên men

Đây là món ăn mang đến cho người ăn nhiều lợi ích cho sức khỏe và được quảng bá rộng rãi. Du khách khi đến nơi đây sẽ thấy món Natto được bày bán ở khắp các siêu thị của Nhật bởi chúng có chất dinh dưỡng trong hạt đậu và kèm theo đó là những vi khuẩn có lợi lợi khi lên men, nhiều chất đạm, vitamin K…

món ăn Nhật Bản độc đáo được người bản xứ vô cùng yêu thích nhưng đối với du khách quốc tế thì thật sự khó nuốt. Tuy nhiên, bạn có thể phối hợp nó với các thực phẩm khác, ví dụ cơm nóng thì sẽ dễ ăn hơn rất nhiều.

Chat zalo Tour du lịch Thái Lan

Shirasu

Shirasu là món ăn dành cho trẻ em được làm từ cá con thường là cá mòi hay cá trích…của Nhật Bản.Món ăn này thường được ăn sống hay ăn khô khi nấu trong nước muối.

Shiokara

Shiokara

Shirasu được chế biến và ăn khi xương của những con cá chưa phát triển đầy đủ. Món ăn này được biết đến là món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng và chất đạm cũng như canxi tốt cho sức khỏe. Cung cấp rất nhiều lợi ích nên được sử dụng để làm thực phẩm cho trẻ sơ sinh.

Inago no tushudani

Inago là món ăn được làm từ châu chấu bởi với Nhật Bản thì châu chấu được sử dụng phổ biến như hải sản ở các miền núi.Món ăn này được chiên trong nồi sau đó được đun sôi trong nước sôi trong mội thời gian dài trước khi được chế biến với nước tương và đường.

Inago no tushudani

Inago no tushudani

Được chế biến từ côn trùng nên bề ngoài nhìn món ăn này có vẻ vô cùng kinh dị nhưng thưởng thức thì lại vô cùng ngon và tốt cho hệ dinh dưỡng của người dùng. Do đó, nếu có dịp ghé thăm Nhật Bản du khách nhất định phải thử món châu chấu chiên này nhé.

Kurage

Là = món ăn Nhật Bản độc đáo được chế biến từ sứa biển nhưng khi chế biến đã được loại bỏ chất nguy hiểm bằng cách nấu chín trước khi ăn. Món ăn này khá kỳ lạ những khi thưởng thức du khách sẽ thấy món ăn này giòn tan và có cảm giác tươi mới khi tan trong miệng.

Kurage

Kurage

Đây là món ăn ưa thích của người dân Nhật Bản nhưng đối với người Việt thì món ăn này từng được nghe đến nhưng ít người dám thử vì sứa có tính độc rất cao. Nhưng du khách yên tâm bởi các nhà chế biến đã cắt bỏ phần độc hại của sứa trước khi nấu chín.

Namako

Nhắc đến món ăn Nhật Bản độc đáo thì chắc chắn Namako được biết đến là món hải sâm bổ dưỡng được ăn sống với dấm. Món ăn này không chỉ nổi tiếng ở Nhật Bản mà cả Hàn Quốc cũng vô cùng  yêu thích. Mặc dừ nhìn không được hấp dẩn và là món ăn kỳ lạ nhưng Namako là một trong những ẩm thực đặc biệt của người Nhật Bản.

Namako

Namako

Được ăn cùng với nhím biển và cá voi khô trong hơn một nghìn năm tính đến nay và được ăn sống với dấm để thưởng thức đầy đủ mùi vị độc đáo của nó.

Kamenote

Một loài giáp xát ăn cá có ý nghĩa là tay xủa rùa, nó là một loại động vật giáp xác ăn cá được ngư dân Nhật Bản tìm thấy trên bờ đá và được nấu ăn thường xuyên, chủ yếu ở miền Nam Nhật Bản.

Kamenote

Kamenote

Mọi người thường mang món ăn này vào súp miso hoặc nấu trong nước muối. Khi nhìn sẽ tạo cảm giác vô cùng ghê sợ và kinh dị nhưng thực tế vị của món ăn này vô cùng độc đáo và lạ miệng.

Shiokara

Shiokare chính là món ăn được nấu bởi các cơ quan nội tạng của mực được lên men. Shiokara là một thực phẩm được bảo quản và làm từ quá trình lên men. Thông thường nội tạng mực được vứt đi khi làm sạch mực nhưng ở Nhật Bản thì được chế biến thành món ăn ngon lành.

Được sử dụng phổ biến thành một món ăn rất được người Nhật yêu thích và phục vụ trong quán rượu hoặc ăn cùng với cơm trắng.

Shiokara

Shiokara

Kết luận

Như vậy, trên đây chúng tôi đã gửi đến người dùng những món ăn Nhật Bản độc đáo khó nhìn nhưng lại vô cùng hấp dẫn. Nếu du khách có dịp đến với Nhật Bản thì đừng quên thưởng thức các món ngon này nhé.

Nếu du khách chưa biết đặt tour du lịch Nhật Bản như nào thì đừng lo lắng hãy để chúng tôi giúp bạn tìm ra tour du lịch giá rẻ.

Xem thêm: Tỉnh Kagawa Nhật Bản – Vùng đất nhỏ nhất xứ Phù Tang

Món ăn Nhật Bản độc đáo nhưng cực kỳ khó nuốt, bạn có dám thử?
5 (100%) 1 Đánh giá

Hits: 170