Mùa hoa anh đào Nhật Bản khoe sắc

Vào những ngày cuối tháng 3 đầu tháng 4, khi mùa hoa anh đào lại trở về, Nhật Bản khoác lên mình bộ cánh xinh đẹp. Khắp nơi tại xứ ôn đới này, trở thành chốn thần tiên cổ tích, của màu hồng phớt rợp trời, hay những con đường trải đầy cánh hoa anh đào. Tại sao mùa anh đào Nhật Bản lại trở thành mùa được săn đón của xứ sở Phù Tang. 

Hoa anh đào Nhật Bản – Mùa khoe sắc mê đắm

Nhắc đến hoa anh đào, có lẽ Nhật Bản chính là khơi nguồn sức sống cho mùa hoa này. Trong tiếng Nhật, hoa anh đào còn được biết là Sakura, những đóa hoa mang sắc hồng, trắng, tím phớt,… Bắt đầu từ giữa cuối tháng 3, đầu tháng 4, khắp nơi trẩy hội ngắm hoa anh đào Nhật Bản mà người dân nơi đây còn gọi là hanami – đi ngắm hoa anh đào.

Hanami -Văn hóa ngắm hoa anh đào của người Nhật

Hanami -Văn hóa ngắm hoa anh đào của người Nhật

Dịp này, du khách dễ dàng bắt gặp các nhóm bạn, gia đình đi picnic dưới những tán hoa anh đào. Mọi người ngồi dưới gốc cây, mang theo đồ ăn nhẹ nhâm nhi và ngắm những đóa hoa sakura xinh xắn.

Từ giữa tháng 3 đến đầu tháng 5, mùa hoa anh đào bắt đầu bung sắc trải dài từ Bắc – Nam xứ sở Mặt trời mọc. Trong đó sớm nhất cung đường Vàng Nhật Bản bắt đầu từ Osaka đến Kyoto rồi Nara, Núi Phú Sỹ hay Tokyo cũng là những điểm ngắm hoa anh đào lý tưởng cho du khách.

Chat zalo Tour du lịch Thái Lan

Những cánh hoa anh đào mỏng manh

Những cánh hoa anh đào mỏng manh

Rất nhiều nơi tổ chức lễ hội hoa anh đào Nhật Bản, với hiện tượng mưa hoa anh đào diễn ra trên khắp xứ sở Mặt trời mọc. Hàng triệu cánh anh đào rũ ra hòa cùng với gió tạo nên một khung cảnh lãng mạn vô cùng.

Ngoài mùa anh đào, đi Nhật Bản vào dịp tháng 3 tháng 4 du khách còn có cơ hội ngắm nhìn mùa hoa Tử Đằng, hay công viên Tulip Tonami trong hành trình đến Tokyo – Komatsu và Shirakawago của Nhật Bản.

Con đường rợp tán anh đào

Con đường rợp tán anh đào

Lưu ý khi đi ngắm hoa anh đào Nhật Bản

– Xem thông tin thời tiết: Năm nay, theo dự báo của trung tâm khí tượng thủy văn Nhật Bản JWC mùa anh đào sẽ đến sớm hơn, bắt đầu từ giữa tháng 3 và kéo dài khoảng hơn một tuần.

Dự đoán 28/3 sẽ là ngày mưa anh đào đổ bộ bắt đầu từ vùng phía Bắc như Osaka hay Kyoto. Cập nhật tin tức du lịch Nhật Bản thường xuyên để theo dõi mùa anh đào tại xứ sở ôn đới này nhé!

Mùa hoa anh đào Nhật Bản được săn đón nhất trong năm

Mùa hoa anh đào Nhật Bản được săn đón nhất trong năm

– Trang phục phù hợp: Vào dịp này, thời tiết Nhật Bản nhìn chung đang ấm dần, tuy nhiên du khách vẫn cần trang bị thêm quần áo ấm. Và tất nhiên, những bộ cánh xinh xắn sẽ giúp quý khách có một bức hình ấn tượng trong mùa hoa anh đào.

– Đồ ăn: Du khách có thể mang theo đồ ăn nhẹ và nhớ mang theo nước uống. Bởi lẽ, những con đường hoa anh đào trải dài thường cấm phương tiện đi lại, hãy chuẩn bị đôi chân khỏe để thăm thú được nhiều điểm ngắm hoa.

Cuối cùng, là một lưu ý quan trọng, du khách đã sẵn sàng hành trình tour du lịch Nhật Bản mùa hoa anh đào chưa? Du Lịch Việt Nam cung cấp chùm tour ngắm hoa anh đào để du khách lựa chọn như cung đường vàng, hay tour khám phá quanh thủ đô Tokyo,… đều là những cung ngắm hoa lý tưởng, thu hút đông đảo du khách tham quan.

Mùa hoa anh đào Nhật Bản khoe sắc
5 (100%) 2 Đánh giá

Hits: 13