Hành trang du lịch Nhật Bản: Những thứ cần mang theo

Chuẩn bị thật kỹ cho chuyến du lịch Nhật Bản sẽ giúp chúng ta có khoảng thời gian tuyệt vời tại nước bạn. Nếu việc chuẩn bị đồ trước chuyến đi của bạn gặp khó khăn thì dưới đây là một số gợi ý tốt nhất cho hành trang du lịch Nhật Bản của bạn!

Kinh nghiệm về hành trang du lịch Nhật Bản tốt nhất dành cho bạn là hãy liệt kê thật cụ thể và chi tiết đồ dùng cần mang và muốn mang theo. Nếu như không muốn mang vác quá nặng nề khiến chuyến du lịch của bạn trở nên mệt mỏi thì hãy tham khảo một số điều dưới đây nhé!

Thủ tục xuất nhập cảnh

Đây chắc chắn là điều bạn nên làm đầu tiên. Để được tới Nhật Bản, bạn cần có visa và hộ chiếu, ngoài ra là cả vé máy bay, chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân. Vì thế đừng quên chuẩn bị chúng nhé!

Thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản không quá khó nhưng cần đầy đủ, thông tin phải chính xác và trùng khớp giữa các bản khai. Lịch trình chuyến đi cũng cần được cung cấp đầy đủ, như vậy sẽ tăng khả năng được phê duyệt.

Hành trang du lịch Nhật Bản

Chuẩn bị trước hồ sơ thật đầy đủ để tăng khẳ năng xin visa thành công. Nguồn: Agoda

Tiền tệ

Hành trang du lịch Nhật Bản không thể thiếu là tiền mặt. Bạn nên tới các ngân hàng để đổi tiền Việt sang đồng Yên – đơn vị tiền tệ của Nhật Bản. Lưu ý trước là đồng Yên lưu hành dưới hai dạng là tiền giấy (gồm tờ 1000 Yên, 2000 Yên, 5000 Yên và tờ 10.000 Yên) và tiền xu (gồm mệnh giá: 1 Yên, 5 Yên, 10 Yên, 50 Yên, 100 Yên).

Hạn chế đổi tiền tại Nhật Bản vì tỷ giá cao hơn. Tuy nhiên trong trường hợp bất khả kháng thì nên tới các ngân hàng lớn để đổi.

Hành trang du lịch Nhật Bản

Đổi tiền Nhật trước khi đi du lịch. Nguồn: Pinterest

Đồ ăn nhanh

Chuẩn bị đồ ăn nhanh là một trong những kinh nghiệm chuẩn bị hành trang du lịch Nhật Bản bạn cần quan tâm. Bởi âm thực Nhật Bản rất khác so với Việt Nam, chủ yếu là tươi sống. Chính vì vậy mà không ít người sẽ có thể gặp vấn đề với đồ ăn tại đây. Nên chuẩn bị đồ ăn nhanh như mỳ gói khi tới Nhật Bản để đề phòng trường hợp đáng tiếc. Tại Nhật cũng có mỳ gói nhưng giá khá cao.

Trang phục

Thời tiết tại Nhật Bản khác khá nhiều so với Việt Nam, do vậy trước khi đi hãy xem trước các bản tin dự báo thời tiết và chuẩn bị trang phục phù hợp. Đặc biệt vào mùa Đông ở Nhật Bản rất lạnh nên cần nhiều áo ấm…

Hành trang du lịch Nhật Bản

Hãy xem các bản tin thời tiết trước chuyến du lịch. Nguồn: Matchajp

Thuốc, mỹ phẩm

Sự khác biệt về thời tiết và ẩm thực dẫn tới những tình huống dở khóc dở cười. Do vậy ta nên chuẩn bị trước một ít thuốc từ nhà mang đi để đề phòng. Tuyệt đối không mang quá nhiều sẽ bị hải quan chú ý và mất thời gian để kiểm tra.

Kinh nghiệm du lịch Nhật Bản cho bạn nếu muốn mang mỹ phẩm, nước hoa thì không mang quá 100ml/sản phẩm. Nếu vượt quá có thể sẽ bị giữ lại.

Hành trang du lịch Nhật Bản không thể thiếu máy ảnh, điện thoại

Chắc chắn rồi, một chuyến du lịch mà thiếu những bức ảnh đẹp thì sẽ rất tiếc nuối. Tại Nhật Bản có rất nhiều cảnh đẹp để chúng ta có những “pô” ảnh tuyệt vời. Do vậy hãy mang theo những chiếc máy ảnh hoặc điện thoại để ghi lại khoảnh khắc “vàng”. Nên nhớ không tự ý chụp người bản địa vì họ không thích như vậy. Hãy ngỏ lời trước nếu thật sự muốn chụp nhé!

Hành trang du lịch Nhật Bản

Hãy chuẩn bị 1 chiếc máy ảnh cho chuyến du lịch Nhật Bản. Nguồn: Shotkit

Những thứ không được phép mang tới Nhật Bản

Nếu không tìm hiểu đầy đủ, mang đi những đồ vật bị cấm thì sẽ bị trả hành lý về nước. Điều này sẽ làm hỏng chuyến đi một cách đáng tiếc. Do vậy hãy cùng tìm hiểu những kinh nghiệm chuẩn bị hành trang du lịch Nhật Bản để biết sản phẩm nào không được để vào hành lý khi tới Nhật Bản.

  • Các sản phẩm làm từ thịt hoặc có nguồn gốc từ động vật như thịt tươi, thịt khô, giăm bông, xúc xích, thịt xông khói…
  • Trái cây: Lời khuyên là không nên mang theo hoa quả, hoặc ít nhất hãy loại bỏ các loại sau: xoài, măng cụt, mít, thanh long, mãng cầu, hồng, nhãn, vải, ổi, bòn bon, bưởi, cam, mận, đu đủ, doi, hồng xiêm, vú sữa, bơ, táo, khế, đào, sơ ri, dưa, chôm chôm, táo ta…
  • Chất gây nghiện: Ma túy, thuốc phiện, cocain, heroin, cần sa,…sẽ không được phép mang đến Nhật Bản.
  • Vũ khí: Chắc chắn rồi, không nơi nào cho chúng ta mang súng vào nước họ cả.

Trên đây là một số kinh nghiệm chuẩn bị hành trang du lịch Nhật Bản rất cần thiết cho bạn để có một chuyến đi trọn vẹn niềm vui!

Tổng hợp

Hành trang du lịch Nhật Bản: Những thứ cần mang theo
Đánh giá bài viết này

Hits: 0