Giáng sinh ở Nhật Bản có gì đặc biệt?

Mùa Giáng sinh ở Nhật Bản có gì đặc biệt? Cùng Du Lịch Việt Nam khám phá xứ sở Phù Tang trong dịp lễ mùa đông ấm áp này nhé!

Tại Nhật Bản, lễ Giáng sinh cũng được tổ chức như các ngày lễ truyền thống lớn. Trang hoàng những con đường, trao nhau những món quà hay lời chúc,… Vậy mùa Giáng sinh ở Nhật Bản có gì đặc biệt?

1. Phong tục trong lễ Giáng sinh ở Nhật Bản

Bản giao hưởng số 9 của Beethoven – Daiku. Khách đi du lịch nên biết rằng bản nhạc bất hủ này sẽ được biểu diễn ở nhiều nơi trên xứ sở Phù Tang vào dịp từ Giáng sinh đến năm mới. Hoặc, đặc biệt hơn là một dàn thánh ca sẽ thể hiển bản nhạc quen thuộc của người dân Nhật này.

Bạn nên đi Nhật vào mùa Giáng Sinh

Bạn nên đi Nhật vào mùa Giáng Sinh

Du khách còn được nhìn thấy những chiếc bánh Giáng sinh – phong tục không thể thiếu trong dịp Noel mỗi năm. Mùa Giáng sinh ở Nhật Bản sẽ không còn nghĩa lý nếu thiếu đi chiếc bánh này.

Phong tục tặng quà Giáng sinh ở Nhật cũng được chú ý, vào dịp này nhiều gia đình sẽ gói các gói quà đặt dưới gốc cây thông và người thân sẽ tự nhận quà, hoặc tặng quà trao đổi cho nhau.

2. Ẩm thực trong ngày Giáng sinh ở Nhật

Vào dịp này, ở Nhật Bản người ta sẽ ăn món gà tây, hầu hết các gia đình sẽ chọn lựa món ăn này trong đêm Giáng sinh.

Chat zalo Tour du lịch Thái Lan

Giới trẻ cũng tham gia lễ hội mùa Noel

Giới trẻ cũng tham gia lễ hội mùa Noel

Hoặc, nhiều gia đình không ăn gà tây tại nhà mà họ sẽ đi tìm các quán gà để thưởng thức cho mùa Giáng sinh đúng điệu.

3. Trang trí trong dịp Giáng Sinh

Bạn sẽ khó tìm thấy một cây thông thật được trưng bày trong mùa Noel tại Nhật, thay vì thế, du khách sẽ bắt gặp trên khắp các con đường, cửa hàng, hộ gia đình những cây thông giả được trang trí rực rỡ, long lanh và cực kỳ bắt mắt.

Hình ông già Noel xuất hiện nhiều trong các quán xá

Hình ông già Noel xuất hiện nhiều trong các quán xá

Và có phần đặc biệt hơn, đồ trang trí trên cây thông được dùng bằng giấy và gấp theo phong cách nghệ thuật gấp giấy nổi tiếng của xứ sở Phù Tang.

Vào mùa Giáng Sinh ở Nhật Bản, du khách còn nhìn thấy những nhánh thường xuân và cây tầm gửi được cắm trong nhà. Cùng chiếc bùa hộ mệnh mang ý nghĩa đem lại bình an được treo trước của ra vào.

Cũng như nhiều nơi trên thế giới, các nhà thờ ở Nhật Bản vào ngày Chúa Giáng Sinh cũng trang hoàng lộng lẫy và đêm lễ vào 24/12 và sáng sớm ngày 25/12. Đêm cầu nguyện dành cho tất cả mọi người, kể cả du khách cũng có thể tham dự.

Giáng sinh cũng là một lễ lớn của Nhật

Giáng sinh cũng là một lễ lớn của Nhật

Một điều không thể bỏ qua trong dịp đặc biệt này, đó là lễ hội ánh sáng. Vào quãng thời gian Giáng sinh đến năm mới, nhiều tỉnh, thành phố tại Nhật đều diễn ra lễ hội ánh sáng, thảm đèn hoa trang trí, đường hầm ánh sáng thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới đổ về.

Đó là lý do tại sao bạn nên đi du lịch Nhật Bản vào dịp Giáng sinh này!

Giáng sinh ở Nhật Bản có gì đặc biệt?
5 (100%) 1 Đánh giá

Hits: 49