Du lịch Nhật Bản mùa nào trong năm là tuyệt nhất?

Bốn mùa tại Nhật Bản đều có những nét đẹp riêng, tùy sở thích mà có thể lựa chọn du lịch Nhật Bản vào mùa nào bạn muốn và thời điểm thích hợp nhất khám phá cảnh sắc thiên nhiên và nên văn hóa đặc biệt bậc nhất tại châu Á.

Du lịch Nhật Bản mùa nào đẹp nhất, thích hợp nhất là điều được rất nhiều du khách quan tâm. Trong chuyến du lịch có nhiều điểm quan trọng cần chú ý như khám phá văn hóa truyền thống đặc thù đầy sức hút, thực phẩm tươi ngon độc đáo bậc nhất thế giới, những khu đền chùa lâu đời linh thiêng… Tuy nhiên những điều này chỉ có thể tỏa sáng, tạo ra điểm nhấn dưới không gian đẹp.

Lựa chọn thời điểm khám phá Nhật Bản vô cùng quan trọng. Hãy cùng nhau tìm hiểu xem du lịch Nhật Bản mùa nào đẹp nhất để khám phá đất nước mặt trời mọc một cách đầy đủ và ấn tượng nhất nhé!

Mùa thích hợp du lịch Nhật Bản

Mùa xuân mang sắc hồng – trắng

Nhắc tới Nhật Bản ta sẽ nghĩ ngay tới hoa anh đào. Mùa xuân, cụ thể vào tháng 3 tháng 4, là thời điểm hoa anh đào nở rộ khắp nơi. Các con đường hay khu du lịch tràn ngập sắc hồng – trắng đặc trưng. Mỗi nơi đều có những “góc chụp thần thành” cho bạn dễ dàng khai thác, ghi lại những hình ảnh đẹp đẽ tại đất nước mặt trời mọc. Thời gian hoa nở ở các vùng khác nhau bởi đất nước Nhật Bản trải dài từ Bắc tới Nam.

Du lịch Nhật Bản mùa xuân

Mùa Xuân mang sắc hồng – trắng: Nguồn: GaijinPot Travel.

Trong văn hóa Nhật Bản có một điểm thú vị là vào những dịp lễ hoặc cuối tuần, mọi nhà sẽ tới ngồi dưới những tán cây hoa anh đào, ngắm hoa và cùng nhau ăn các món truyền thống. Đây cũng là thời điểm tổ chức nhiều lễ hội lớn, tập trung hàng trăm nghìn người trong nước và khách du lịch Nhật Bản tới tham dự. Để khám phá văn hóa khi du lịch Nhật Bản thì lễ hội là điều không nên bỏ qua.

Du lịch Nhật Bản mùa nào đẹp: Mùa thu

Nếu như mùa xuân là sắc hồng – trắng thì mùa thu ở Nhật Bản lại tràn ngập sắc vàng – đỏ. Lúc này, khoảng tháng 10 tới tháng 11, thời tiết tại Nhật Bản se lạnh, có nắng vàng tô điểm cho những con đường ngập lá đỏ và vàng. Không gian trở nên hơi buồn một chút nhưng lại thể hiện sự tái sinh mạnh mẽ. Khi những chiếc là rụng, cũng là lúc cây chuẩn bị cho một giấc ngủ Đông trước khi chuyển mình đầy sức sống vào mùa Xuân.

Du lịch Nhật Bản mùa thu

Mùa Thu của màu vàng và đỏ. Nguồn: Livingnomads.

Truyền thuyết kể rằng, nếu những chiếc là rơi rụng trong lòng bàn tay và bạn giữ gìn cẩn thận, đó sẽ là tấm “bùa yêu” giúp tình duyên luôn được hạnh phúc.

Mùa đông với tấm áo trắng tinh khôi

Tại Việt Nam khó trải nghiệm những cơn mưa tuyết rơi, tuy nhiên ở Nhật Bản lại rất dễ dàng. Núi Phú Sĩ tuyết rơi quanh năm. Tuy nhiên nếu không leo núi thì có thể chọn thời điểm từ tháng 12 tới tháng 2 năm sau.

Du lịch Nhật Bản mùa đông

Mùa Đông với tấm áo trắng tinh khôi: Nguồn: Japan-guide.

Lúc này tiết trời tại Nhật Bản rất lạnh, tuyết rơi khắp nơi, cảm giác cả đất nước đang khoác lên mình một bộ trang phục hoàn toàn khác, đặc biệt và tinh khôi. Nhớ chuẩn bị đầy đủ áo ấm để có thể tha hồ vui đùa trong tuyết, thả mình vào không gian tràn ngập trắng lãng mạn như trong phim ảnh.

Tổng hợp

Du lịch Nhật Bản mùa nào trong năm là tuyệt nhất?
Đánh giá bài viết này

Hits: 0