Khám Phá 7 Điểm Đến Mùa Thu Đẹp Nao Lòng Tại Kyoto

Không hổ khi nói rằng Kyoto chính là thiên đường mùa thu nhỉ, với rất nhiều khu đền chùa cổ, những khu vườn truyền thống, khu rừng trong phố rợp bóng cây.

Cứ độ cuối tháng 9 đầu tháng 10 Nhật Bản vào thu, lá được mùa khoe sắc. Màu vàng, màu cam, rồi chuyển đỏ khắp rợp trời. Và nhắc đến mùa lá đổi màu Nhật Bản, người ta nghĩ ngay đến Kyoto, thành phố của mùa thu, cũng là nơi có nhiều điểm đến ngắm lá thu rực rỡ.

Thời gian ngắm cảnh thu tại Kyoto bắt đầu từ cuối tháng 9, và rực rỡ nhất khoảng cuối tháng 10 đến giữa tháng 11. Du khách đến Nhật Bản dịp này sẽ được mãn nhãn trước khung cảnh mùa thu Nhật Bản, và cùng Du Lịch Việt Nam, khám phá những điểm đến lý tưởng để ngắm nàng thu tại thành phố Kyoto nhé.

1. Đền Tofokuji
Nằm ở phía Bắc của Kyoto ngôi đền nằm trong rừng này thu hút du khách không chỉ mỗi độ thu về. 3 cây cầu dẫn vào đền đều phủ đầy lá hồng diệp, mùa thu đến bảng màu cam đỏ lại khiến Tofokuji khoe mình quyến rũ hơn bao giờ.

Mùa thu ngọt ngào

Mùa thu ngọt ngào

2. Ngân Các Tự
Là một trong những ngôi đền có khu vườn cổ đẹp nhất Kyoto, cũng được phủ rợp cây hồng diệp. Đến mùa thu, cùng với lá phong chuyển sắc, ngôi đền lọt thỏm giữa thảm màu vàng màu cam vô cùng đã mắt.

Ngân Các Tự

Ngân Các Tự

3. Đền Honen-in
Nơi đây được xem như biểu tượng cho khung cảnh mùa thu đẹp nao lòng tại Kyoto. Cánh cổng đền lợp tranh phủ đầy rêu xanh, được điểm tô màu đỏ, màu cam, màu vàng của lá phong mỗi độ màu thu. Người ta tìm thấy vẻ đẹp cổ kính như mộng như thật khi đến đây.

Chat zalo Tour du lịch Thái Lan

Đền Honen-in vào thu

Đền Honen-in vào thu

4. Núi Takao
Nếu Namsan của Hàn Quốc được mệnh danh là nơi ngắm hoa anh đào đẹp nhất, thì Takao cũng chính là nơi ngắm mùa thu lá đỏ nổi tiếng nhất chẳng riêng gì Kyoto mà trên khắp Nhật Bản.

Tại núi Takao - nơi thời gian ngừng lại

Tại núi Takao – nơi thời gian ngừng lại

Cả dãy núi được phủ kín màu đỏ rực cây hồng điệp, cây phong và nhiều loại cây rừng khác, khi các thân cây chưa kịp thay màu, còn lẫn những đám lá xanh, trùng trùng điệp điệp Takao như bức thủy mặc.

5. Shinyodo Temple
Tại ngôi đền nguy nga này phủ đầy lá hồng diệp, khắp cách ngóc ngách trong khu vườn, bạn sẽ thực sự phấn khích khi mỗi bước chân phía dưới xào xạc màu lá đỏ. Bạn cũng có thể bắt gặp những hàng cây ngân hạnh rực vàng trong tháng 10 và 11. Ngôi đền này còn khá tĩnh lặng, ngắm lá mùa thu trong khung cảnh thanh bình và bỏ xa sự đông đúc xô bồ còn gì tuyệt hơn?

Đền Shinnyodo Temple, vào thu

Đền Shinnyodo Temple, vào thu

6. Công viên cung điện Hoàng Gia Kyoto
Đây là một nơi rộng lớn, ngắm mùa thu thay màu tại đây du khách phải mất cả ngày. Bởi lẽ, các khu vườn, khuôn viên và chân đồi tứ phía đều rực sắc đỏ, sắc vàng, mỗi góc đều mang lại những cái nhìn khác nhau, cung điện Hoàng Gia vì thế mà trở nên lộng lẫy kiêu sa hơn.

Công viên Hoàng gia Kyoto

Công viên Hoàng gia Kyoto

7. Đền Kurama-dera
Để nói về sự đồng điệu với mùa thu, có lẽ Kurrama dera chính là một điển hình. Từ kiến trúc, đến tông màu chủ đạo của ngôi đền như một cặp trời sinh với mùa thu. Sắc đỏ, những cột gỗ màu đỏ, màu sơn các mái, đến những cột đèn cũng được sơn đỏ. Vẻ cổ kính, uy nghiêm được hòa cùng sắc đỏ của lá phong, hồng điệp khiến người ta như lạc trong khu vườn cổ tích.

Đền Kurama-dera nơi hòa quyện sắc thu

Đền Kurama-dera nơi hòa quyện sắc thu

Bây giờ, du khách có thể tha hồ khám phá mùa thu tại Kyoto với 7 địa điểm mà chúng tôi đã gợi ý. Mà thực chất, chính Kyoto đã là một nơi dành cho mùa thu rồi. Cùng Lữ Hành Việt khám phá Kyoto vào thu trong một tour du lich Nhat Bản nhé!

Khám Phá 7 Điểm Đến Mùa Thu Đẹp Nao Lòng Tại Kyoto
5 (100%) 1 Đánh giá

Hits: 17