Hoàng cung Tokyo

Với một bề dày lịch sử lâu đời, mang trên mình nét đẹp văn hóa đặc trưng, Hoàng cung Tokyo là một trong những điểm đến không thể bỏ qua khi đặt chân tới Nhật Bản.

1. Lịch sử Hoàng cung Tokyo

Cung điện Hoàng gia Tokyo, hay Hoàng cung Tokyo (tiếng Nhật: 皇居, Kokyo; Hán Việt: Hoàng Cư, nghĩa đen, “nơi cư trú của hoàng đế”) được xây dựng trên vị trí cũ của thành Edo, với tổng diện tích bao gồm các khu vườn là gần 3,5 km2. Nơi đây, nằm trong khu Chiyoda của Tokyo nó giống như một công viên rộng lớn.

Hoàng Cung Tokyo

Hoàng cung Tokyo hay còn gọi là Cung điện Tokyo. Ngồn: Wikipedia

Theo đó, thành Edo hay Lâu đài Edo được xây dựng vào những năm 1603 dưới sự đứng đầu của Tokugawa Shogun (từ năm 1603 đế 1867). Khi chế độ Sogun sụp đổ vào năm 1868, các thành viên hoàng gia cũng di rời từ thành phố Kyoto sang thủ đô Tokyo, Nhật Bản.

Bắt đầu từ năm 1888, Hoàng cung Tokyo được xây dựng thay thế trên nền đất này. Tuy nhiên, công trình này bị phá hủy nặng nề trong chiến trang thế giới thứ 2. Hoàng cung hiện tại đã được xây dựng lại theo cùng một phong cách, như một biểu tượng chứng nhân lịch sử của Tokyo. Hoàng cung Tokyo cho đến ngày nay vẫn là nơi cư trú chính của các Hoàng Gia Nhật Bản.

2. Đến Hoàng cung Tokyo như thế nào

Một trong những điểm hấp dẫn du khách của Hoàng cung Tokyo (tọa lạc tại số 1-1, đường Chiyoda, thành phố Tokyo) khi đến du lịch Nhật Bản là cách di chuyển rất thuận tiện. Bạn có thể lựa chọn tàu điện ngầm, taxi hay tàu điện tùy theo khu vực thuê khách sạn.

– Đi tàu điện thì ga Yurakucho của tuyến JR East là ga gần nhất.

– Đi tàu điện ngầm thì ga Nijūbashimae của tuyến Tokyo Metro Chiyoda Line, ga Otemachi của Mita Line, ga Takebashi của Tozai Line là các ga gần nhất.

– Đi ô tô thì vừa ra khỏi Nishigina JCT của Metropolitan Expressway và Tokyo Expressway là tới. Gần Hoàng cung có 2 bãi đỗ xe tính phí.

3. Giá vé và giờ mở cửa

Hiện tại, Hoàng cung Tokyo mở cửa miễn phí cho khách tham quan 2 lần/ngày từ 10 giờ sáng và chiều từ 13:30, đóng cửa vào ngày thứ Bảy, chủ Nhật, ngày lễ và các ngày từ 21/7 – 31/8, 28/12 – 4/1.

Thời gian tham quan tốt nhất vào tháng 3 -5, tháng 9 – 11 và tháng 12-2. Khách du lịch có thể đăng ký tham qua thông qua điện thoại, bưu điện và trên website.

Hoàng cung Tokyo mở cửa miễn phí

Hiện tại, Hoàng cung Tokyo mở cửa miễn phí cho khách tham quan 2 lần/ngày. Nguồn: Chilango

Một điểm cần lưu ý, Hoàng cung không mở cửa tất cả các khu vực cho khách vào tham quan. Khu vực bên trong không công khai với công chúng, ngoại trừ ngày 2 tháng Giêng và 23/12 sinh nhật Nhật Hoàng. Trong dịp đặc biệt này, du khách được phép vào chiêm ngưỡng khu vực bên trong hoàng cung, và Nhật Hoàng sẽ xuất hiện để chào mọi người.

4. Các địa điểm tham quan tại Hoàng cung Tokyo

Cầu Nijubashi

Cầu Nijubashi

Cầu Nijubashi là biểu tượng của Hoàng cung Tokyo từ thế kỷ 17. Nguồn: CNN

Cầu Nijubashi là biểu tượng của Hoàng cung Tokyo từ thế kỷ 17. Cây cầu là điểm nổi tiếng nhất mà khách du lịch không nên bỏ qua trong Hoàng cung.

Khu vườn phía Đông Hoàng cung

Nằm giữa những tòa nhà cao chọc trời ở trung tâm Tokyo, nhưng khu vườn phía đông Hoàng cung luôn mang một bầu không khí trong lành, tươi mới. Hai bên lối đi trong khu vườn là những hàng cây xanh mướt, các cây mẫu đơn xinh đẹp hay bụi đỗ quyên rực rỡ.

Bên trong khu vườn có rất nhiều các loại hoa như : Tử đằng, diên vĩ, violet… Vào tháng 4, 5 hàng năm là dịp muôn hoa khoe sắc, cây xanh đâm chồi nảy lộc.

Công viên Kitanomaru phía Bắc Hoàng cung

Nằm ở phái Bắc Hoàng cung, công viên Kitanomaru có khuôn viên rộng rãi, thoáng mát. Du khách đến đây có thể tận hưởng không khí trong lành và đi dạo dọc công viên. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng hoa anh đào đua nhau khoe sắc nếu đến đây vào mùa hoa nở.

Đền Yasukuni

Đền Yasukuni – ngôi đền gây tranh cãi nhất Nhật Bản. Yasukuni là ngôi đền linh thiêng của Nhật Bản, tuy nhiên nơi đây cũng bị chỉ trích vì thờ tội phạm chiến tranh.

Được xây dựng năm 1869 dưới thời Thiên hoàng Minh Trị tại cố đô Kyoto đền Yasukuni còn được gọi là “đền gọi hồn người chết”. Ngôi đền đã được Thiên hoàng quyết định dời về Tokyo năm 1875 và đổi tên là Yasukuni.

Đền Yasukuni

Đền Yasukuni – ngôi đền gây tranh cãi nhất Nhật Bản. Nguồn: Wikipedia

Đền Yasukuni hiện thờ phụng khoảng 2,5 triệu linh hồn Nhật Bản, trong đó có cả những người tham gia lực lượng phát xít và 13 tội phạm thời kỳ Chiến tranh thế giới thứ 2.

Ngôi đền vẫn giữ được nét cổ kính và luôn mở cửa đón người dân, du khách đến đây thăm quan.

Tổng hợp

Hoàng cung Tokyo
Đánh giá bài viết này

Hits: 0