Bảo tàng mỹ thuật quốc tế Osaka

Một trong những điểm đến không thể bỏ lỡ khi du lịch Osaka đó chính là bảo tàng mỹ thuật quốc tế Osaka. Đến bảo tàng bạn sẽ được chiêm ngưỡng các tác phẩm mỹ thuật đương đại vô cùng độc đáo.

Tổng quan bảo tàng mỹ thuật quốc tế Osaka

Bảo tàng mỹ thuật quốc tế Osaka được khánh thành vào năm 1977. Bảo tàng được xây dựng với mục đích chính là thu thập, lưu trữ và trưng bày các tác phẩm nghệ thuật đương đại của Nhật Bản và nước ngoài. Bảo tàng còn được biết đến bởi từ viết tắt tiếng Anh NMAO (Bảo tàng Mỹ thuật quốc tế, Osaka).
Sau hơn 30 năm xây dựng và hoạt động bảo tàng mỹ thuật quốc tế Osaka xuất hiện một số vấn đề về cấu trúc nên đã được thiết kế xây lại nằm sâu trong lòng đất phía tây của huyện Osaka Nakanoshima từ năm 2001.

Đến bảo tàng mỹ thuật quốc tế Osaka khách du lịch Nhật Bản sẽ được chiêm ngưỡng những tác phẩm mỹ thuật hiện đại nhất. Nơi đây tập trung sưu tầm các tác phẩm nghệ thuật hiện đại khắp nước Nhật sau chiến tranh thế giới thứ hai.

Bảo tàng mỹ thuật quốc tế Osaka

Bảo tàng mỹ thuật quốc gia Osaka. Nguồn: Japan Hoppers

Kiến trúc bảo tàng mỹ thuật quốc tế Osaka

Được xây dựng bởi kiến trúc sư Cesar Pelli tào nhà mang đặc trưng của các bảo tàng mỹ thuật. Đặc biệt tất cả các phòng trưng bày của bảo tàng đều nằm sâu dướng tầng hầm và có 3 tầng.

Sảnh ở lối vào được gắn kính nằm ở tầng trệt. Các khu nhà hàng, phòng trẻ em, cửa hàng bán sản phẩm hay phòng giữ đồ, toa lét nằm ở tầng 1. Đặc biệt bức tường nằm cạnh cửa hàng bán sản phẩm có treo các tác phẩm của nghệ thuật gia Jiro Takamatsu.

Tầng trệt tại bảo tàng mỹ thuật quốc tế Osaka

Tầng trệt tại khu bảo tàng. Nguồn: Top travel

Tầng 2 là phòng triển lãm, đây sẽ là nơi tổ chức các buổi triển lãm đã được lên kế hoạch để giới thiệu tác phẩm mỹ thuật hiện đại của các tác giả trẻ. Ngay lối từ tấng 1 lên tầng 2 có trưng bày các tác phẩm của họa sĩ Joan Miro, Alexander Calder, Suda Yoshihiro.

Cuối cùng là tầng hầm thứ 3, nơi đây không chỉ trưng bày các tác phẩm mỹ thuật hiện đại mà còn thường xuyên tổ chức các buổi triển lãm của nhiều đơn vị báo chí.

Tác phẩm mỹ thuật tại bảo tàng mỹ thuật quốc tế Osaka

Đến bảo tàng du khách sẽ được chiêm ngưỡng các tác phẩm mỹ thuật đương đại nổi tiếng. Nguồn: Art4d

Phương tiện di chuyển, phí tham quan

Bảo tàng mỹ thuật quốc tế Osaka không có bãi đỗ xe riêng. Chính vì thế tốt nhất là bạn nên sử dụng xe bus hoặc tàu điện. Nếu di chuyển bằng tàu điện, ga gần nhất là Nakanoshima Watanabe-bashi của Keihan Electric Railway. Từ cửa ra số 2 đi bộ theo hướng Tây Nam khoảng 5 phút.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng Osaka Municipal Subway, JR, Hanshin/Hankyu Electric Railway.
Nếu di chuyển bằng bus thì bạn có thể đi các tuyến Nakanoshima Loop Bus “Furara” hoặc Osaka Municipal Bus. Phía bắc của bảo tàng có bãi đỗ xe thu phí dành cho những khách muốn đi bằng xe ô tô.

Thời gian mở cửa, giá vé

Ngày nghỉ định kỳ của bảo tàng là thứ hai hàng tuần, dịp cuối năm và đầu năm. Thời gian mở cửa từ 10:00 đến 17:00. Riêng thứ sáu mở cửa đến 19:00.
Bảo tàng mỹ thuật quốc tế Osaka mở cửa vào thứ 2 hàng tuần, các dịp đầu năm và cuối năm. Thời gian mở cửa từ 10 giờ đến 17 giờ. Riêng thứ sáu mở cửa đến 19 giờ.

Phí xem các bộ sưu tập triển lãm người lớn là 430 yên. Riêng đối với sinh viên đại học là 130 yên, các đối tượng còn lại là miễn phí. Tuy nhiên cũng có những khoản phí quy định khác ngoài phí xem triển lãm.

Bảo tàng mỹ thuật quốc tế Osaka cũng có ngày được tham quan miễn phí. Vào ngày này du khách được xem miễn phí các bộ sưu tập ở phòng triển lãm tầng 2.

Tác phẩm mỹ thuật đương đại độc đáo tại bảo tàng

Tác phẩm mỹ thuật đương đại độc đáo. Nguồn: Nguồn: Spoon tamago

Những thông tin khác

Đến bảo tàng mỹ thuật quốc tế Osaka bạn có thể thoải mái quay phim hay chụp ảnh ở lối vào dưới tầng trệt và khu vực công cộng ở tầng hầm. Tuy nhiên tuyệt đố không sử dụng đèn flash hoặc chân đế khi chụp ảnh tại đây.

Bảo tàng mỹ thuật quốc tế Osaka
Đánh giá bài viết này

Hits: 1