Đền Kinkakuji

Phong cách kiến ​​trúc độc đáo, cùng với khung cảnh xung quanh mang phong cách Nhật Bản, đưa tên đền Kinkakuji vào top list những điểm tham quan nhất định phải ghé đến khi đi du lịch Nhật Bản.

Đền Kinkakuji là một trong những điểm tham quan được truy cập nhiều nhất tại thành phố Kyoto. Nếu du khách có dịp ghé thăm Nhật Bản thì đừng ngần ngại hãy ghé thăm ngôi đền thiêng liêng số 1 Nhật Bản này nhé.

Phiên âm tên ngôi đền còn được hiểu là “Ngôi đền Golden Pavilion”, đây là một ngôi đền Phật giáo đáng ngưỡng mộ đã được UNESCO tuyên bố là di sản thế giới. Phong cách kiến trúc độc đáo, cùng với khung cảnh xung quanh mang phong cách Nhật Bản đích thực đưa tên ngôi đền vào top list những điểm tham quan nhất định phải ghé đến khi đi du lịch Nhật Bản.

Lịch sử đền Kinkakuji

Nằm ở khu vực thanh bình của Kinkakuji-chô thuộc phía đông bắc Kyoto, Đền Kinkakuji được xây dựng như là Kitayama-dai vào năm 1393 bởi Saionji Kintsune – một nhà quý tộc quyền uy thời bấy giờ.

Ngôi đền Vang Kinkakuji

Ngôi đền Vang Kinkakuji

Năm 1397, nó được tiếp nhận bởi Ashikaga Yoshimitsu – thợ răn thứ ba của chính phủ Muromachi – để đặt tên cho nó là Kitayamadono và biến nó trở thành biệt thự nghỉ hưu. Sau cái chết của Yoshimitsu, con trai ông đã biến ngôi biệt thự thành một ngôi đền thiền, theo ý nguyện của cha mình. Sau đó, nó được gọi là Đền Rokuonji.

Tuy nhiên, ngôi đền bị phá hủy trong Chiến tranh Onin vào thế kỷ 15. Mặc dù đã được khôi phục, nhưng ngôi đền thờ lại tiếp tục bị phá hủy bởi một nhà sư trẻ cuồng tín, Hayashi Yoken vào năm 1950. Sau đó, ông bị kết án bảy năm tù giam nhưng đã được thả năm 1955 khi ông bị phát hiện là nạn nhân của bệnh trạng, như tâm thần phân liệt.

Khi ngôi đền được bao trùm bởi cảnh sắc mùa thu

Khi ngôi đền được bao trùm bởi cảnh sắc mùa thu

Chẳng bao lâu sau một năm, vị sư này qua đời do bệnh lao. Một phiên bản hư cấu của sự kiện này đã được đề cập đến trong cuốn sách giới thiệu về Đền The Golden Pavilion, do Yukio Mishima viết. Ngôi đền hiện nay được dựng lên vào năm 1955 và là bản sao chính xác của bản gốc, ngoại trừ trường hợp trên được tráng bằng lá vàng, theo nguyện vọng của Yoshimitsu Ashikaga.

Một lần nữa vào năm 1987, lớp phủ bằng vàng được làm dày hơn, ngoài việc tăng cường nội thất cũng như khôi phục bức tượng Yoshimitsu, thì các chi tiết của ngôi đền vẫn được giữ nguyên hiện trạng.

Điểm nổi bật và tính năng của đền Kinkakuji

Với chiều cao hơn 40 feet, bức vẽ chính của ngôi chùa Kinkakuji là Golden Pavilion đứng yên ở rìa của hồ mặt gương hấp dẫn chứa đầy hoa sen. Bố cục của nó tượng trưng cho phong cách Shinden điển hình của thời Heian và địa phương ngụ ý một điểm nằm giữa trời và đất. Golden Pavilion bằng gỗ bao gồm ba tầng, trong đó hai tầng trên được tráng hoàn toàn bằng lá vàng. Hơn nữa, mỗi công trình đều có những đặc sản riêng và có phong cách kiến trúc độc đáo.

Kinkakuji vào mùa đông

Kinkakuji vào mùa đông

Được xây dựng theo phong cách cung điện truyền thống của Nhật Bản với kiến trúc lần lượt:

  • Tầng đầu tiên – còn được gọi là Hôsuiin hay Phòng Pháp thuật – hoàn chỉnh với một căn phòng mở rộng có phần hiên trước nhà. Khu vực này được sử dụng như một khu tiếp tân khi Shogun cư trú ở đây.
  • Trên tầng thứ hai là Choondo hoặc còn được gọi là Hội trường Sóng ngầm đã được dựng lên theo phong cách Buke-zukuri. Nó được sử dụng chủ yếu để tổ chức các cuộc họp quan trọng với các chức sắc và bây giờ được sắp đặt mang hình ảnh của Kannon.
  • Tầng thứ ba, nó được gọi là Kukkyôchô. Với các cửa sổ trên cùng và cửa sổ tròn, nó được trang trí khá đa dạng và phong phú, mang phong cách kiến trúc của các đền thờ Thiền Trung Quốc. Shogun đã sử dụng nó như là địa điểm tổ chức lễ chay cũng như các cuộc họp không chính thức.
Đền Kinkakuji

Đền Kinkakuji cổ kính

Hiện nay, nơi đây chứa một bộ ba Amida, cùng với 25 Bồ tát. Trên tất cả, có một bức tượng vàng phượng của Trung Quốc trên đỉnh mái nhà.

Một trong những điểm tham quan đầy ấn tượng của khu phức hợp đền chùa là sự phản chiếu của Cung điện Vàng lấp lánh trên mặt hồ yên tĩnh. Trong chuyến viếng thăm đền thờ, hãy chắc chắn đi bộ dọc theo khu vườn thổi của nó với khu vườn phong cách Nhật Bản hùng vĩ, thác nước, suối nước khoáng và đá miêu tả Phật giáo. Hơn nữa, Golden Pavilion cung cấp tầm nhìn ngoạn mục cho khung cảnh xung quanh.

Kinkakuji phản chiếu trên Hồ mặt gương

Kinkakuji phản chiếu trên Hồ mặt gương

Một ngôi đền dành riêng cho Fudo Myo-o – Chúa tể của lửa và trí tuệ – cũng nằm trong khuôn viên của đền thờ.

Thông tin cần thiết của Đền Kinkakuji

  • Giờ mở cửa: hàng ngày từ 09:00 đến 17:00
  • Địa chỉ: 1 Kinkaku-ji-cho, Kita-ku, Kyoto, Nhật Bản
  • Điện thoại: 075 461 0013
  • Cách di chuyển đến đây: Đến Kinkakuji có thể dễ dàng tiếp cận từ trạm Kyoto qua số xe buýt thành phố Kyoto: 101 và 205. Bạn cũng có thể lựa chọn các phương án như Đường tàu điện ngầm Karasuma hoặc taxi để đến ngôi đền này.

Nếu Tokyo có đền Senso-ji thì tại Kyoto, ngôi đền Kinkakuji cũng là điểm nhấn ấn tượng không kém. Người ta tìm đến vùng đất này có đến 90% du khách nhắc đến ngôi đền cổ Kinkakuji linh thiêng chiêm bái và tham quan.

Nếu du khách chưa có dịp đặt chân đến nơi đây thì hãy để chúng tôi giúp bạn đặt tour du lịch Nhật Bản đơn giản và nhanh chóng nhất để trải nghiệm cảnh đẹp cũng như văn hóa con người Nhật Bản.

Đền Kinkakuji
5 (100%) 1 Đánh giá

Hits: 514